- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sự thật gây sốc về việc ăn ớt sẽ tăng tuổi thọ
Đây chính là kết quả nghiên cứu của một số tổ chức về việc ăn ớt xanh sẽ gia tăng tuổi thọ.
Bạn có phải là tín đồ của thức ăn cay? Nếu có thì bạn sẽ cực vui mừng khi nghe tin này đấy!
Cụ thể, theo các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Vermont, những người thường tiêu thụ ớt đỏ nóng sẽ sống lâu hơn và giảm khả năng bị bệnh tim hoặc đột quỵ.
Kết luận này được đưa ra dựa vào dữ liệu của 16.000 người Mỹ được khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng trong vòng 23 năm và phân tích nguyên nhân tử vong cụ thể.
Kết quả cho thấy, số người tử vong do ăn ít ớt là 21,6% trong khi người không ăn ớt là 33,6%. Ở trường hợp người ăn ớt, tỷ lệ tử vong của họ chỉ là 1% mà thôi. Cùng với đó, những người này cũng không mất mà liên quan đến bệnh tim mạch hay đột quỵ.
Chưa hết, các chuyên gia còn phát hiện ra, người tiêu dùng ớt đỏ nóng có xu hướng là những người “trẻ hơn, da trắng, ít hút thuốc lá, uống rượu, và tiêu thụ nhiều rau và thịt… có lượng HDL-cholesterol thấp hơn”, so với những người tham gia không tiêu thụ ớt đỏ.
Mustafa Chopan – người tham gia nghiên cứu cho biết:“Các kênh tiềm năng thụ cảm tạm thời (TRP) chính là cơ quan thụ cảm chính đối với các tác nhân cay như là capsaicin (thành phần chính trong ớt), đóng vai trò lớn trong mối quan hệ đã được quan sát ở trên”.
Một thực tế cũng chỉ ra, capsaicin sở hữu đặc tính kháng khuẩn, được cho là đóng một vai trò trong cơ chế tế bào và phân tử ngăn chặn béo phì, điều chỉnh lưu lượng máu mạch vành nên có thể ảnh hưởng gián tiếp cơ thể con người bằng cách thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột.
Hiện các chuyên gia vẫn tiếp tục nghiên cứu nhưng phát hiện này giúp tăng khả năng khái quát các kết quả việc tiêu thụ ớt trước đó.
-
Sức khỏe4 phút trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe15 phút trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe3 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe3 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe7 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe7 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNữ bệnh nhân mắc hội chứng hiếm luôn dương tính với nồng độ cồn khi xét nghiệm nước tiểu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViêm màng não do não mô cầu còn được gọi là bệnh "tử" bởi có đến 1 trong số 10 người sẽ tử vong dù được điều trị tích cực. 1 trong 5 người còn sống phải chịu các di chứng nặng nề như cắt cụt tay chân, điếc, thiểu năng trí tuệ…
-
Sức khỏe1 ngày trướcHai phần thường được sử dụng nhiều nhất ở khoai lang là củ và lá, nhưng ăn phần lá hay củ tốt cho sức khỏe hơn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết Dengue.