Tác dụng của ca cao

Thứ sáu, 14/01/2011 15:25

Nếu nghĩ rằng ca cao sẽ làm đầyvòng eo là bạn đã sai lầm. Rất nhiều nghiên cứu cho rằng ca cao không chỉ chốngtrầm cảm mà còn giúp giảm cân. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các tác dụng của ca caodưới đây.

Tăng cường trao đổi chất

Ca cao làm tăng sự trao đổi chấtvà cho phép cơ thể đốt cháy nhiều calo mỗi ngày. Do đó, nó giúp bạn giảm cân rấthiệu quả. 
 
Tiến sĩ Shilpa Mittal, chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, cho biết: "Ca cao là mộtthành phần tuyệt vời để thúc đẩy sự trao đổi chất. Vì vậy, dùng sôcôla đen đểlàm  món tráng miệng là một ý tưởng thật tuyệt vời. Đặc biệt, trong mùa đông,khi hoạt động trao đổi chất của cơ thể trở nên yếu đi, việc dùng sôcôla rất đượckhuyến khích”.

Tác dụng của ca cao

Rất nhiều nghiên cứu cho rằng ca cao không chỉ chống trầm cảm mà còn giúp giảm cân

Loại bỏ cảm giác thèm ăn
     
Thành phần chính trong ca cao là theobromine, một chất làm cho cơ thể cảm thấyno và ngăn chặn cảm giác thèm ăn.
 
"Chất caffeine chứa trong ca cao cũng có tác dụng làm giảm sự thèm ăn. Vì vậy,khi ăn ca cao hoặc sôcôla đen có nghĩa là bạn đang chiến đấu với cảm giác muốnăn của mình" - tiến sĩ Mittal nhấn mạnh.
  
Ổn định đường huyết
  
Ca cao từ từ tiêu thụ vào đường máu và kết quả của sự tiêu thụ chậm chạp này làsự sản sinh insulin, một chất có khả năng ổn định lượng đường trong máu. Điềunày cho thấy ca cao rất tốt đối với các bệnh nhân tiểu đường.
  
Chống oxy hóa

Ca cao chứa nhiều chất chống oxyhóa hơn cả rượu vang đỏ hoặc trà xanh. Chất chống oxy hóa có tác dụng cải thiệnhệ tiêu hóa của bạn. Nếu những thực phẩm bạn ăn không tiêu hóa, cơ thể của bạncó xu hướng tích tụ độc tố làm giảm sự trao đổi chất, bạn nên nghĩ đến việc dùngsôcôla đen.

Theo NLĐ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet