- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tại sao nên ăn cà rốt hàng ngày?
Bạn biết rằng cà rốt là một loại rau rất hữu ích bởi chúng cung cấp nhiều vitamin A tốt cho mắt. Nhưng ngoài ra chúng còn đem đến cho chúng ta những lợi ích gì nữa? Hãy cùng khám phá những ích lợi của cà rốt nhé.
1. Đặc tính kháng viêm
Lý do đầu tiên nên ăn cà rốt là vì khả năng chống viêm của nó. Nó có thể làm giảm các cơn đau nhức của cơ thể, đau đầu, đau dạ dày và các vấn đề khác liên quan đến viêm nhiễm. Bạn có thể ăn sống hoặc luộc chín như các loại rau thông thường khác.
2. Giúp chống ung thư
Một lợi ích vô cùng quan trọng của cà rốt là giúp chống ung thư. Cà rốt rất giàu vitamin C và vitamin A ở dạng beta-carotene, một chất kích thích sản xuất tế bào bạch cầu và do đó giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư.
3. Cải thiện tiêu hóa
Cà rốt là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất. Những người bị hội chứng ruột kích thích (IBS) và các bệnh liên quan tới tiêu hóa nên ăn bổ sung cà rốt bởi trong cà rốt có chứa vitamin B và magie giúp hỗ trợ tiêu hóa và việc đại tiện của bạn thuận lợi hơn.
4. Rất giàu chất xơ
Như chúng ta đã biết chất xơ rất quan trọng đối với sức khỏe nhưng hầu hết mọi người thường thích ăn lúa mỳ hay yến mạch hơn. Tại sao bạn lại không bổ sung cà rốt vào khẩu phần ăn của mình khi mà nó chứa rất nhiều chất xơ và chỉ một ít calo? Loại rau cao cấp này sẽ giúp bạn tiêu hóa dễ dàng và cũng không lo nạp quá nhiều calo vào cơ thể.
5. Đặc tính chống lão hóa
Cà rốt là loại rau nổi tiếng với vai trò giữ gìn nét xuân, nó không chỉ chống lão hóa cho cơ thể mà còn rất tốt cho não bộ của bạn. Ăn cà rốt để giữ cho bạn có một sức khỏe tốt và một làn da mịn màng tươi trẻ hơn.
6. Đặc tính chống vi khuẩn
Thêm một đặc tính nữa của cà rốt mà bạn nên biết đó là khả năng chống lại vi khuẩn có hại. Ăn cà rốt hàng ngày giúp chống lại virus và ký sinh trùng trên cơ thể để tránh bệnh tật tốt nhất theo cách mà tự nhiên đã ban tặng cho chúng ta.
7. Chống mụn trứng cá
Một điều tuyệt vời về cà rốt là đem lại một làn da rạng rỡ sáng ngời với sự giúp sức của vitamin A. Ngoài ra, nó còn chống lại mụn trứng cá, viêm nhiễm và những vấn đề khó chịu khác có thể xảy đến với làn da của bạn. Ăn cà rốt là một cách hữu hiệu, tự nhiên và giá rẻ hơn rất nhiều so với bất kỳ phương pháp điều trị nhân tạo nào để cải thiện làn da của bạn.
Theo Dân Trí
-
Sức khỏe1 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe5 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe8 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.