- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tăng sức đề kháng cho trẻ sinh mổ
Trẻ sinh mổ có nguy cơ bị bệnh hen suyễn cao hơn 80% và cũng gặp các nhiều vấn đề về tiêu hóa so với trẻ sinh thường. Ngoài ra, trẻ sinh mổ còn rất dễ bị suy hô hấp, viêm phổi, viêm phế quản mạn tính….
Trẻ sinh mổ có nguy cơ bị bệnh hen suyễn cao hơn 80% và cũng gặp các nhiều vấn đề về tiêu hóa so với trẻ sinh thường. Ngoài ra, trẻ sinh mổ còn rất dễ bị suy hô hấp, viêm phổi, viêm phế quản mạn tính….
Những ‘thiệt thòi’ của trẻ sinh mổ
Trong khi trẻ sinh thường chỉ mất khoảng 10 ngày để hệ miễn dịch hoạt động tốt thì các trẻ sinh mổ có thể phải mất đến 6 tháng để làm được điều đó.
Có nhiều nguyên nhân khiến hệ miễn dịch của trẻ sinh mổ chậm và kém phát triển hơn trẻ sinh thường, đáng kể nhất là:
Không được tiếp xúc với hệ vi khuẩn tự nhiên mẹ: Sự chuyển dạ của mẹ sản sinh ra nhiều hormone giúp trẻ đề kháng tốt và sinh thường sẽ giúp hệ niễm dịch của trẻ có cơ hội tiếp xúc với hệ vi khuẩn tự nhiên theo đường âm đạo. Tuy nhiên, trẻ sinh mổ lại không có cơ hội này nên hệ miễn dịch hoàn thiện chậm hơn so với trẻ sinh thường.
Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, trẻ sinh thường hưởng lợi nhờ thu nạp từ mẹ những lợi khuẩn, nên gia tăng hình thành vi khuẩn chí đường ruột. Vì vậy, giúp trẻ giảm mắc các bệnh dị ứng, các bệnh nhiễm trùng đường ruột. Còn với trẻ sinh mổ thì khả năng sinh ra vi khuẩn chí đường ruột chậm chạp hơn.
Bú mẹ muộn: Mẹ sinh mổ thường lên sữa chậm và chỉ được tiếp xúc với trẻ sau khi sinh từ 4-5 giờ nên trẻ không được bú mẹ sớm và chậm được nhận nguồn kháng thể trong sữa non của mẹ khiến hệ miễn dịch kém phát triển hơn.
Tồn dịch phổi: Không qua ống sinh tự nhiên của mẹ, trẻ sinh mổ thường bị tồn dịch phổi do không được lực co thắt mạnh của cổ tử cung ép chặt để vắt sạch nước ối trong phổi khiến trẻ dễ bị khò khè, có thể có nguy cơ bị suy hô hấp cấp và các bệnh hô hấp sau này.
Giúp trẻ sinh mổ tăng cường hệ miễn dịch
Các chuyên gia y tế khuyến cáo: Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chứa nhiều kháng thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và tác động tích cực đến hệ vi sinh đường ruột của trẻ. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà trẻ phải dùng sữa bột thì mẹ nên chú ý chọn sữa phù hợp giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch.
Đối với những trẻ trên 6 tháng tuổi, mẹ có thể bổ sung thêm chiết xuất Cúc tím Echinacea, chiết xuất nấm men Beta Glucan, Selen, Vitamin C… thông qua các sản phẩm siro để giúp tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng tự nhiên của trẻ.
Các nghiên cứu đã chứng minh: Cúc tím Echinacea làm giảm 50% nguy cơ cảm lạnh và rút ngắn thời gian phát bệnh từ 1 đến 4 ngày. Đặc biệt, sự kết hợp giữa Vitamin C và Cúc tím Echinacea có tác dụng giảm nguy cơ bị cảm cúm đến 86%. Còn Beta Glucan và Selen là hai thành phần đặc biệt quan trọng tham gia vào quá trình hoàn thiện hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Chính vì vậy, bổ sung tổng hợp các thành phần trên không chỉ giúp trẻ ít mắc các bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp mà còn giúp trẻ nhanh khỏi bệnh và phục hồi sức khỏe tốt sau ốm.
Thanh Tuyền
Những ‘thiệt thòi’ của trẻ sinh mổ
Trong khi trẻ sinh thường chỉ mất khoảng 10 ngày để hệ miễn dịch hoạt động tốt thì các trẻ sinh mổ có thể phải mất đến 6 tháng để làm được điều đó.
Có nhiều nguyên nhân khiến hệ miễn dịch của trẻ sinh mổ chậm và kém phát triển hơn trẻ sinh thường, đáng kể nhất là:
Không được tiếp xúc với hệ vi khuẩn tự nhiên mẹ: Sự chuyển dạ của mẹ sản sinh ra nhiều hormone giúp trẻ đề kháng tốt và sinh thường sẽ giúp hệ niễm dịch của trẻ có cơ hội tiếp xúc với hệ vi khuẩn tự nhiên theo đường âm đạo. Tuy nhiên, trẻ sinh mổ lại không có cơ hội này nên hệ miễn dịch hoàn thiện chậm hơn so với trẻ sinh thường.
Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, trẻ sinh thường hưởng lợi nhờ thu nạp từ mẹ những lợi khuẩn, nên gia tăng hình thành vi khuẩn chí đường ruột. Vì vậy, giúp trẻ giảm mắc các bệnh dị ứng, các bệnh nhiễm trùng đường ruột. Còn với trẻ sinh mổ thì khả năng sinh ra vi khuẩn chí đường ruột chậm chạp hơn.
Bú mẹ muộn: Mẹ sinh mổ thường lên sữa chậm và chỉ được tiếp xúc với trẻ sau khi sinh từ 4-5 giờ nên trẻ không được bú mẹ sớm và chậm được nhận nguồn kháng thể trong sữa non của mẹ khiến hệ miễn dịch kém phát triển hơn.
Trẻ sinh mổ phải mất đến 6 tháng để hệ miễn dịch hoạt động tốt. Ảnh minh họa
Tồn dịch phổi: Không qua ống sinh tự nhiên của mẹ, trẻ sinh mổ thường bị tồn dịch phổi do không được lực co thắt mạnh của cổ tử cung ép chặt để vắt sạch nước ối trong phổi khiến trẻ dễ bị khò khè, có thể có nguy cơ bị suy hô hấp cấp và các bệnh hô hấp sau này.
Giúp trẻ sinh mổ tăng cường hệ miễn dịch
Các chuyên gia y tế khuyến cáo: Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chứa nhiều kháng thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và tác động tích cực đến hệ vi sinh đường ruột của trẻ. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà trẻ phải dùng sữa bột thì mẹ nên chú ý chọn sữa phù hợp giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch.
Đối với những trẻ trên 6 tháng tuổi, mẹ có thể bổ sung thêm chiết xuất Cúc tím Echinacea, chiết xuất nấm men Beta Glucan, Selen, Vitamin C… thông qua các sản phẩm siro để giúp tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng tự nhiên của trẻ.
Các nghiên cứu đã chứng minh: Cúc tím Echinacea làm giảm 50% nguy cơ cảm lạnh và rút ngắn thời gian phát bệnh từ 1 đến 4 ngày. Đặc biệt, sự kết hợp giữa Vitamin C và Cúc tím Echinacea có tác dụng giảm nguy cơ bị cảm cúm đến 86%. Còn Beta Glucan và Selen là hai thành phần đặc biệt quan trọng tham gia vào quá trình hoàn thiện hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Chính vì vậy, bổ sung tổng hợp các thành phần trên không chỉ giúp trẻ ít mắc các bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp mà còn giúp trẻ nhanh khỏi bệnh và phục hồi sức khỏe tốt sau ốm.
Siro tăng đề kháng Ích Nhi chiết xuất từ Hoa Cúc Tím Echinacea có tác dụng chống nhiễm khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch giúp rút ngắn thời gian mắc bệnh và làm giảm mức độ bệnh. Thành phần: Chiết xuất cúc tím Echinacea 500mg; Vitamin B6 3,75mg; Chiết xuất nấm men β-glucan 80%..750mg L-Lysin 750mg; Chanh đào 10g; Mật ong 6g; Selen 200µg; Saccarose, Natri benzoat, Nước, Vitamin B1 7,5mg; Flavour vừa đủ 125ml. Đối tượng sử dụng: Trẻ bị ốm hoặc đang trong vùng dịch. Trẻ em suy giảm sức đề kháng, hệ miễn dịch kém dẫn đến hay bị các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, sổ mũi, viêm mũi xoang, ho, viêm họng, viêm phế quản và các bệnh đường tiêu hoá. Trẻ em trong giai đoạn dùng kháng sinh hay sau các đợt ốm. Siro tăng đề kháng Ích Nhi - Giúp khỏe nhanh, ít ốm! Tổng đài tư vấn sức khỏe: 1900 63 64 68 || 043 995 3901; truy cập website: ichnhi.vn hoặc www.facebook.com/ichnhi.vn Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. GPQC:1121/2014/XNQC- ATTP |
-
Sức khỏe2 giờ trướcThường được coi như một loại rau củ nhưng nó lại là cây họ đậu và mọc trên mặt đất giống như cây nho. Loại cây thú vị nhưng đầy mâu thuẫn này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi ăn vào.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBác sĩ cảnh báo trẻ bị đau đầu, đặc biệt là đau đầu kéo dài, gia đình nên cho đi khám để kiểm tra và can thiệp y tế kịp thời.
-
Sức khỏe6 giờ trướcỞ nước ta cây xạ đen mọc nhiều ở các tỉnh phía Bắc như là Hoà Bình, Ninh Bình, vậy xạ đen có tác dụng gì?
-
Sức khỏe6 giờ trướcPGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ngay từ đầu, Việt Nam đã rất thận trọng trong tiêm ngừa vaccine Covid-19, với quy trình tiêm chủng chặt chẽ.
-
Sức khỏe9 giờ trướcThứ tự ăn trong bữa cơm tuy là việc nhỏ được ít người để ý tới, tuy nhiên chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến 7 giờ ngày 3-5, các bệnh viện tại TP Long Khánh đã tiếp nhận cấp cứu 469 ca ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Băng.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNếu ăn đúng cách, loại củ rẻ bèo như khoai tây cũng có thể trở thành “báu vật” cho sức khỏe và sắc đẹp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCháu bé 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nôn, tiểu nhiều, sụt cân nhanh do ngộ độc vì uống nhầm liều vitamin D dành cho người lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCơ quan chức năng TP Long Khánh (Đồng Nai) đã buộc tiệm bánh mì ngừng hoạt động và niêm phong tủ cấp đông chứa nguyên liệu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiữa mắt và phổi dường như không có mối liên hệ nào nhưng thực tế dấu hiệu ở mắt này đã giúp người phụ nữ phát hiện ung thư phổi.