- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thói quen ăn uống có hại dễ dẫn đến bệnh ung thư vú
Ăn tối muộn, ăn vặt sát giờ ngủ có thể tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở nữ giới.
Ăn tối muộn, ăn vặt sát giờ ngủ có thể tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở nữ giới.
Các nhà nghiên cứu đã tuyên bố việc ăn tối sớm và bỏ những món ăn nhẹ lúc nửa đêm có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Bởi lẽ, thời gian bạn nhịn ăn qua đêm tăng sẽ giúp giảm lượng đường trong máu. Đây cũng chính là yếu tố khiến các nhà khoa học tin rằng không ăn khuya có thể giảm nguy cơ phát triển của căn bệnh.
Các thử nghiệm trên phụ nữ cho thấy những người thường xuyên không ăn gì giữa bữa tối và bữa sáng vào ngày hôm sau kiểm soát nồng độ glucose trong cơ thể tốt hơn. Và thời gian họ không động tới đồ ăn càng lâu, lượng đường trong máu càng ổn định hơn.
Catherine Marinac, tác giả của nghiên cứu tới từ trường Đại học Y San Diego (Mỹ) cho biết những phụ nữa không ăn nhẹ sau bữa tối là một thông điệp đơn giản nhưng có thể đem lại tác động đáng kể. “Tăng thời gian nhịn ăn qua đêm có thể là một chiến lược mới để giảm nguy cơ phát triển ung thư vú. Đây là sự thay đổi chế độ ăn uống đơn giản mà chúng tôi tin rằng hầu hết phụ nữ có thể hiểu và chấp nhận. Nó có thể tác động lớn đến sức khỏe cộng đồng mà không cần tính toán lượng calo hay chất dinh dưỡng phức tạp”, cô nói.
Ăn tối muộn, ăn vặt sát giờ ngủ có thể tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở nữ giới. Ảnh minh họa
Các nhà khoa học từng trình bày phát hiện của họ tại Hiệp hội Mỹ về cuộc họp nghiên cứu ung thư thường niên tại Philadelphia ngày hôm qua, nghiên cứu dữ liệu từ 2.212 phụ nữ.
Báo cáo được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology và Biomarkers & Prevention của họ cho thấy cứ tăng 3 giờ khoảng thời gian nhịn ăn đêm có liên hệ với việc giảm 4% nồng độ glucose trong máu, bất kể họ đã ăn bao nhiêu ở các thời điểm khác.
Các chuyên gia tin rằng môt cơ thể đang phát triển gữi được lượng đường trong máu ổn định có thể giảm nguy cơ các hormone gây ung thư như ung thư vú. Điều này có thể do đường cung cấp nhiên liệu cho việc nhanh chóng phân chia các tế bào ung thư . Bên cạnh đó, insulin - hormone được bơm vào máu để loại bỏ glucose dư thừa - cũng được cho là để kích thích sự phát triển của bệnh.
Ăn vặt giữa các bữa ăn đồng nghĩa với lượng đường huyết thường xuyên tăng vọt, theo đó insulin được tiết ra để giảm lượng đường xuống mức bình thường.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe19 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe23 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.