- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thứ quả gai góc, xù xì được hội chị em tìm mua hóa ra giúp hạ đường huyết, bổ mắt, giảm cân rất tốt
Ngoài vị chua ngọt, thơm lừng, loại quả này còn cung cấp nguồn dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất vô cùng dồi dào.
- Loại nước giúp dân văn phòng hạ đường huyết, bảo vệ da khỏi bức xạ, càng uống càng trẻ ra
- 6 thức uống là "thuốc hạ đường huyết tự nhiên", đều đặn uống bệnh tiểu đường sẽ tránh xa bạn
- Cơ thể bị ngứa 2 chỗ thì cần cảnh giác với bệnh tiểu đường, 3 thực phẩm là "insulin tự nhiên" nên ăn để hạ đường huyết
Thời gian gần đây, có một thứ quả gai góc, xù xì nhưng lại được hội chị em săn đón rất nhiều đó là quả mây Thái. Loại quả này chưa được bán rộng rãi trên các chợ truyền thống mà thường được bán trên các trang mạng điện tử hoặc qua những người bán hàng online. Giá mây Thái hiện đang được bán từ 90.000 đồng/kg cho đến 150.000 đồng/kg.
Ngoài vị chua ngọt, thơm lừng, mây Thái còn cung cấp nguồn dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất vô cùng dồi dào. Theo tờ Health Benefits Times, trong 100g mây thái cung cấp 3,9mg sắt; 0,2mg vitamin B2; 8,4mg vitamin C; 12,1g carbohydrate; 38mg canxi; 18mng phốt pho...
Đáng nói, quả mây Thái có chứa nhiều Beta-Carotene, đây là chất chống oxy hóa mạnh và có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và thậm chí cả ung thư. Ngoài ra, loại quả này còn chứa Beta-Carotene gấp 5 lần so với dưa hấu, xoài và gấp 3 lần so với ổi.
Ăn quả mây Thái, cơ thể sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời nào?
1. Dạ dày sẽ khỏe hơn
Mây Thái là một trong những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng bao gồm canxi, tanin, saponin, flavonoid và beta-caroten. Vì những chất dinh dưỡng này, mây Thái có lợi trong việc ngừa tiêu chảy, trị chứng khó tiêu, ngăn ngừa táo bón...
2. Kiểm soát lượng đường trong máu
Theo một nghiên cứu trên động vật gần đây của Tạp chí Y học Nhiệt đới Châu Á Thái Bình Dương, giấm được chiết xuất từ quả mây Thái sẽ chứa hàm lượng polyphenol cao, có tác dụng trong việc giảm đường trong máu.
Ngoài ra, nếu sử dụng vỏ mây Thái pha thành trà sẽ giúp tái tạo tế bào trong tuyến tụy giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.
Mây Thái cũng có chứa pterostilbene, một chất làm giảm lượng đường trong máu giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.
3. Tăng cường trí nhớ
Nhờ chứa lượng kali và pectin cao mà quả mây Thái giúp cải thiện chức năng nhận thức của cơ thể và tăng cường trí nhớ.
4. Duy trì sức khỏe tim mạch
Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học người Mỹ cho thấy, kali trong mây Thái giúp giảm huyết áp do có tác dụng làm giãn mạch. Điều này có nghĩa là nó có thể làm giảm căng thẳng trong các mạch máu và động mạch, giúp cho tim luôn khỏe mạnh.
5. Giúp giảm cân
Khoa Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng, Đại học Minnesota (Mỹ) đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy quả mây Thái có tác dụng tích cực trong việc giảm cân. Lý do là bởi loại quả này có chứa hàm lượng chất xơ cao, rất lý tưởng để tăng cảm giác no và ngăn ngừa việc ăn vặt quá nhiều. Điều này cũng cải thiện hiệu quả tiêu hóa và loại bỏ các triệu chứng táo bón, đầy hơi và chuột rút.
6. Cải thiện sức khỏe của làn da
Loại quả này cũng có thể mang lại những lợi ích tiềm năng cho làn da. Nếu bạn muốn có làn da đẹp và sáng mịn thì rất nên ăn nhiều mây Thái, vì nó có chứa chất chống oxy hóa có thể bảo vệ da khỏi những tác động xấu mà các gốc tự do có thể gây ra. Loại quả này cũng chứa vitamin C, rất hiệu quả trong việc thúc đẩy làn da trẻ trung bằng cách hỗ trợ quá trình tái tạo da.
7. Cải thiện thị giác
Quả mây Thái được coi là có lợi ích ngang với thuốc nhỏ mắt. Theo các nghiên cứu của chuyên gia sức khỏe, loại quả này có chứa beta-corotene rất tốt cho mắt. Đối với bất cứ ai muốn giữ cho đôi mắt khỏe mạnh và cân bằng mà vẫn chán ngấy với việc phải liên tục tiêu thụ nước ép cà rốt hãy thay thế bằng nước ép từ quả mây.
Theo Tổ Quốc
-
Sức khỏe4 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.