- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử soi trà sữa vỉa hè dưới kính hiển vi: TikToker nhận về 7 triệu view trong một ngày, khiến hàng ngàn người sợ hãi không dám uống
Khi soi trà sữa ở mức phóng đại gấp 40 lần, tài khoản Tik tok này cho biết trong loại nước này có lẫn nhiều cặn bẩn, bột chưa tan hết.
- 3 thói quen ăn sáng làm tổn thương dạ dày nghiêm trọng nhất, hơn nữa còn ảnh hưởng đến sức khỏe, khó hấp thụ dinh dưỡng
- Bệnh nhân đột quỵ tăng 400 ca trong tháng 1, mỗi ngày 20 ca cấp cứu
- Cholesterol cao là nguyên nhân gây bệnh tim mạch và đột quỵ sớm: Cần nắm 5 cách để "xử lý" nhanh gọn chỉ trong thời gian ngắn
Clip soi trà sữa vỉa hè dưới kính hiển vi, thu hút 7 triệu lượt xem trong 1 ngày
Vài năm gần đây, trà sữa là một thức uống "bùng nổ" trong đời sống của giới trẻ. Một cốc trà sữa đầy đủ các loại topping có giá thành khá đắt đỏ. Vì vậy, trà sữa vỉa hè (10-20 nghìn đồng/cốc) là lựa chọn của không ít bạn trẻ.
Mới đây, một tài khoản trên mạng xã hội Tik tok đã gây sốt khi thực hiện clip soi trà sữa vỉa hè dưới kính hiển vi, clip này đến nay đã nhận được hơn 7 triệu lượt xem chỉ sau một ngày đăng tải.
Khi soi trà sữa ở mức phóng đại gấp 40 lần, tài khoản Tik tok này cho biết trong loại nước này có lẫn nhiều cặn bẩn, bột chưa tan hết. Thậm chí, theo quan sát của chủ tài khoản thì bên trong cốc trà sữa ngon lành này còn chứa cả sợi nhựa.
Theo đoạn clip, bên trong cốc trà sữa chứa nhiều cặn bẩn.
Đáng nói khi phóng đại trà sữa ở mức 400 lần, có thể trông thấy các vật thể li ti giống như vi khuẩn đang chuyển động "tưng bừng".
Sau khi thực hiện soi trà sữa dưới kính hiển vi, chủ tài khoản tik tok này chỉ biết cảm thán: "Úi, trà sữa đấy!", hay "Trà sữa 15k vỉa hè quá bẩn"!
Bên dưới clip, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ cảm xúc sợ hãi, thậm chí có người còn cho biết mình không dám sử dụng loại trà sữa này nữa.
Thực tế, đây không phải lần đầu các sản phẩm trà sữa khiến người tiêu dùng lo lắng. Trước đây vào giữa năm 2018, lực lượng quản lý thị trường cùng Công an Hà Nội cũng đã thu giữ 2 kho hàng chứa khối lượng lớn nguyên liệu pha chế trà sữa không rõ nguồn gốc.
Số hàng hoá này được bảo quản trong môi trường không đảm bảo vệ sinh an toàn, nhiều bao bì chứa các loại bột có biểu hiện nấm mốc, lấm bẩn. Theo chủ cơ sở này, các loại nguyên liệu không rõ nguồn gốc này khi bán lẻ cho các quán trà sữa chỉ có giá 800 ngàn đồng/bao 25kg. Mỗi bao này có thể pha được hơn 1.000 cốc trà sữa. Sau sự việc trên, các tín đồ trà sữa dù hoang mang vẫn lại lao vào "cơn nghiện" trà sữa của chính mình.
Uống trà sữa vỉa hè không rõ nguồn gốc, coi chừng tổn hại gan thận
Theo PGS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ thực phẩm trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội): Trong nhiều năm gần đây các quán trà sữa mọc lên như nấm do nhu cầu của giới trẻ tăng cao. Thực tế, trà sữa đơn thuần là một loại nước uống, khi uống vừa đủ sẽ không hại nhưng trà sữa bẩn thì vô cùng nguy hiểm.
Để tăng lợi nhuận, không ít quán trà sữa vỉa hè đã sử dụng loại bột màu không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, dù không thay đổi về mùi vị nhưng lại được chế tạo từ các chất tổng hợp hóa học. Hơn nữa, một số loại trân châu, thạch ăn kèm có đủ màu sắc cũng có thể chứa phẩm màu kém an toàn, không có trong danh mục các phụ gia cho phép sẽ cực kỳ nguy hiểm.
Nói về tác hại khi lạm dụng trà sữa, TS.BS Trương Hồng Sơn (Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam) cho rằng: "Trà sữa thường chứa nhiều đường và calo nên việc lạm dụng có thể tăng nguy cơ thừa cân, béo phì, thiếu hụt dinh dưỡng.
Ngoài ra, trà sữa cũng có những nguy cơ sức khỏe nếu các thành phần trong loại đồ uống này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì lợi ích, một số cửa hàng trà sữa trân châu không dùng bột trà tự nhiên mà chế từ bột màu. Hương vị không khác với trà tự nhiên nhưng nếu dùng thường xuyên trong thời gian dài, chúng sẽ gây thương tổn cho chức năng của gan, thận".
Ngoài những nguy cơ về thừa năng lượng, gây tổn thương gan, thận, trà sữa được sản xuất không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có thể gây ngộ độc cho người sử dụng.
Theo các chuyên gia, nếu giới trẻ vẫn muốn sử dụng trà sữa thì cần tìm hiểu thật kỹ trước khi dùng và phải đảm bảo an toàn thực phẩm.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe11 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.