- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tống Mỹ Linh bị ung thư vẫn thọ hơn 100 tuổi, một thức uống mà bà thích ở Việt Nam giá rất rẻ
Vì quá yêu thích thức uống này, "đệ nhất phu nhân" còn yêu cầu người giúp việc chuẩn bị cho mình để có thể uống suốt cả ngày.
- Tống Mỹ Linh mắc ung thư vú vẫn sống thọ 106 tuổi nhờ ưa chuộng 3 loại thức uống
- Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư năm 40 tuổi nhưng vẫn sống thọ đến tuổi 106: Chế độ ăn của bà thường có 1 loại rau quen thuộc, cực giàu collagen
- Tống Mỹ Linh sống đến 106 tuổi mà răng vẫn chắc, da vẫn hồng hào: Bí quyết nằm ở bát cháo "rẻ bèo" mà bà ăn mỗi sáng
Bà Tống Mỹ Linh là phu nhân của Tưởng Giới Thạch. Vào những năm 30-40 tuổi, sự nghiệp của bà Tống đạt đến đỉnh cao với vai trò đệ nhất phu nhân ở Trung Quốc. Bà cũng là một trong những người phụ nữ nổi tiếng nhất thế kỷ 20.
Bà Tống sống thọ 106 tuổi. Đến cuối đời bà vẫn sở hữu làn da hồng hào, sáng mịn. Thực ra, bà Tống không phải người có sức khỏe tốt. Bà phát hiện mắc ung thư vú năm 40 tuổi, nhưng nhờ việc theo dõi sức khỏe sát sao, cũng như thái độ tích cực, mạnh mẽ đấu tranh với bệnh tật mà bà có thể nuôi dưỡng tuổi thọ.
Ở độ tuổi 60, bà vẫn có thân hình vừa phải và cân nặng ở mức khoảng 50kg. Làn da vẫn trắng, mềm và ẩm. Ở tuổi 100, bà Tống đi kiểm tra sức khỏe tổng quát, các bác sĩ Mỹ cho biết bà không hề có vấn đề gì ở tim mạch hay huyết áp, chỉ số mỡ máu của bà luôn ở mức bình thường...
Về tinh thần, bà Tống là một người cực kỳ lạc quan, có thái độ điềm nhiên trước mọi sóng gió của cuộc đời. Với bà mọi thứ đều thật nhẹ nhàng, mọi việc có được tất có mất, vì thế biết buông bỏ vật ngoài thân chính là cách sống khỏe của bà.
Về dinh dưỡng, bà là người có thói quen ăn uống đều đặn, nhẹ nhàng. Bà thích ăn trái cây, đặc biệt thích uống nước chanh. Bà cho rằng chanh có thể dưỡng da, điều hòa khí, giải độc, làm mềm mạch máu và làm sạch dạ dày. Bà thường xuyên uống nước chanh vào bữa sáng.
Ngoài ra, còn một thức uống nữa bà Tống Mỹ Linh rất thích đó là trà xanh. Bà cho rằng trà xanh giúp diệt khuẩn cho khoang miệng và làm chắc răng, ngăn ngừa sâu răng, làm trơn mạch máu. Đồng thời mang lại hiệu quả dưỡng sinh, chống ung thư, điều hòa tinh thần.
Thậm chí vì quá yêu thích thức uống này, "đệ nhất phu nhân" còn yêu cầu người giúp việc chuẩn bị cho mình đủ lượng trà để có thể uống cho cả ngày.
Tìm hiểu mới thấy, thức uống trà xanh mà bà Tống thích thực sự đem lại rất nhiều công dụng. Ở nước ta, trà xanh là một nguyên liệu dễ mua và cũng vô cùng phổ biến, thế nhưng rất ít người hiểu được tất cả những lợi ích mà nó đem lại.
Theo một nghiên cứu được Thư viện Y khoa Quốc gia (Hoa Kỳ) công bố: Epigallocatechin gallate (EGCG), chất chống oxy hóa và L-theanine được tìm thấy tự nhiên trong trà xanh có rất nhiều lợi ích sức khỏe mạnh mẽ sau đây.
Trà xanh - thức uống bà Tống Mỹ Linh thích tốt như thế nào?
1. Giúp làn da khỏe mạnh
Trà xanh, giàu EGCG đã được chứng minh là có tác dụng ngăn chặn sự hấp thụ tia cực tím của da. Nếu dùng lâu dài, khi kết hợp với kem chống nắng, da sẽ ít bị tổn thương hơn. Ngoài ra, polyphenol trong trà xanh cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ ngăn ngừa tổn thương da.
2. Giảm cholesterol trong máu
Các hợp chất polyphenol và epigallocatechin gallate (EGCG) trong trà xanh đã được chứng minh là giúp giảm mức cholesterol trong máu, hạ huyết áp. Polyphenol trong trà xanh có tác dụng ức chế sự hấp thu lipid từ ruột và tạo điều kiện chuyển đổi cholesterol thành axit mật, giúp ổn định mức cholesterol trong máu.
3. Giảm huyết áp
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ trà xanh có liên quan đến việc thư giãn mạch máu, giảm huyết áp.
4. Giảm cân
Trà xanh có chứa một chất chống oxy hóa tên là catechins, có tác động tích cực đến mỡ bụng. Đồng thời, các nghiên cứu cho thấy rằng caffeine giúp giải phóng axit béo để bạn có thể đốt cháy calo và chất béo một cách dễ dàng hơn.
5. Chống lão hóa
Trà xanh luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng các loại thực phẩm chống lão hóa. Chúng có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn, đốm nâu trên mặt và cũng góp phần giảm thiểu tác hại của tia nắng mặt trời gây ra.
Lưu ý khi uống trà xanh
Caffeine trong trà có thể làm hưng phấn hệ thần kinh trung ương. Cũng vì thế mà khiến cho việc chìm vào giấc ngủ trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn thuộc đối tượng mất ngủ, suy nhược thần kinh thì không nên uống trà sau 3 giờ chiều để không ảnh hưởng đến giấc ngủ.
Không uống quá nhiều trà xanh trong ngày vì có thể gây mất ngủ. Mỗi người lớn hàng ngày chỉ nên uống từ 2-3 tách trà.
Không uống trà xanh lúc đói vì sẽ khiến dạ dày cồn cào.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Sức khỏe46 phút trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe4 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe16 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe23 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.