Vì sao bạn nên "kết thân" với món ăn Hàn Quốc

Không chỉ bởi sự ảnh hưởng rõ nét của văn hóa Hàn Quốc thời gian qua mà còn bởi ẩm thực Hàn Quốc đã mang tới nhiều món ăn mang hương vị hoàn hảo cùng giá trị dinh dưỡng tuyệt vời.

Không chỉ bởi sự ảnh hưởng rõ nét của văn hóa Hàn Quốc thời gian qua mà còn bởi ẩm thực Hàn Quốc đã mang tới nhiều món ăn mang hương vị hoàn hảo cùng giá trị dinh dưỡng tuyệt vời.

Ít chất béo
 
Món ăn xứ kim chi được coi là những thực đơn lành mạnh nhất trên thế giới, luôn mang lại hương vị tinh tế và sự ngon miệng. Tỉ lệ béo phì tại Hàn Quốc chỉ khoảng 3,5% dân số, kém xa tỉ lệ tại Anh và Mỹ, các món ăn Hàn Quốc cũng có lượng chất béo thấp hơn 13% so với các khẩu phần dinh dưỡng đến từ châu Âu.
 
Dù không phải món chay, nhưng các loại rau là thành phần phổ biến nhất trong tất cả món ăn Hàn Quốc, cung cấp hàm lượng chất xơ dồi dào, ít chất béo. Người ta có thể tìm thấy rất nhiều dinh dưỡng, vi chất dinh dưỡng trong tất cả các món ăn tại đất nước châu Á này.
 
Cân bằng giá trị dinh dưỡng

 
Ngoài rau tươi, gia vị và các thành phần khác trong chế biến món ăn Hàn quốc đều mang những lợi ích sức khỏe rõ ràng và tích cực. Giá đỗ, rau bina, súp lơ, cải bắp đều được chính minh thuộc nhóm thực vật mang giá trị dinh dưỡng cao.
 


Người Hàn Quốc sử dụng nhiều gia vị mạnh trong chế biến như tỏi tươi, gừng, thảo quả...vừa bổ sung thêm nhiều hương sắc cho món ăn, vừa làm tăng lợi ích sức khỏe tới từ các món ăn.
 
Món ăn Hàn Quốc cũng ưu tiên sử dụng nguồn nguyên liệu từ động vật lành mạnh như thịt cừu, cá béo, thịt bò nạc, ức gà...Cá và thịt gà cung cấp nhiều protein và nhiều dưỡng chất lành mạnh khác, bổ sung nhóm chất cơ thể cần bên cạnh dinh dưỡng từ thực vật.
 
Từ sự kết hợp các nguyên liệu, món ăn Hàn Quốc còn được chứng minh có lượng cholesterol rất thấp và acid béo bão hòa, giúp hạ nguy cơ bệnh tim mạch và là điểm sáng trong khẩu phần ăn của người thừa cân.
 
Sử dụng nhiều nguyên liệu tươi, ít chất bảo quản
 
Người Hàn Quốc dành nhiều thời gian và cầu kì trong chế biến món ăn, vì vậy các món Hàn đều sử dụng nguyên liệu tươi. Chất bảo quản ít hơn trong các món ăn khiến làn da và cơ thể trở nên khỏe mạnh, rạng rỡ.
 
Kĩ thuật nấu ăn khoa học
 
Những cách thức phổ biến nhất trong chế biến món ăn Hàn là gây lên men, nướng, hầm..Đây đều là các kĩ thuật nấu ăn bảo toàn tốt lợi ích dinh dưỡng cùng hương vị của thực phẩm. Người Hàn Quốc rất ít sử dụng dầu, bơ hoặc các chất béo khách trong chế biến món ăn.
 
Một số món Hàn nổi tiếng lành mạnh bạn có thể tham khảo:
 
Tokbokki
 

 
Món bánh nếp vào cay cùng chả cá, hành tây, tỏi...chứa đủ các dưỡng chất thiết yếu và protein, rất ít chất béo và chỉ cung cấp 378 calo mỗi khẩu phần.
 
Bulgogi
 

 
Bulgogi có thành phần chính là thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà nướng. Mỗi khẩu phần ăn cung cấp khoảng 310 calo.
 
Bibimbap
 

 
Bibimbap cung cấp lượng calo khá cao - 560 calo trong mỗi khẩu phần nhưng lại chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và khỏe mạnh như thịt cừu, hải sản, rau và trứng.
 
Jeyuk Bokkeum

 

 
Đây là món ăn siêu lành mạnh khi chỉ cung cấp 221 calo mỗi khẩu phần. Các nguyên liệu tạo nên món ăn bao gồm rau diếp, thịt lợn, gạo, rau lá xanh và lá mè.
 
Theo Depplus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.