Cưới rồi, tôi mới sợ mình quá vội

Thứ tư, 25/04/2012 14:00
Cách đây khoảng 5 tháng, tôi và chồng tôi quen nhau trong một tour du lịch. Khi ấy, tôi đi du lịch cùng mấy cô bạn, còn chồng tôi đi cùng gia đình một anh bạn của anh ấy. Trên ôtô, vô tình chúng tôi ngồi cạnh nhau và suốt gần 3 tiếng đồng hồ trong hành trình, chúng tôi trò chuyện với nhau thân mật như đã quen từ lâu.

Cách đây khoảng 5 tháng, tôivà chồng tôi quen nhau trong một tour du lịch. Khi ấy, tôi đi du lịch cùngmấy cô bạn, còn chồng tôi đi cùng gia đình một anh bạn của anh ấy. Trên ôtô,vô tình chúng tôi ngồi cạnh nhau và suốt gần 3 tiếng đồng hồ trong hànhtrình, chúng tôi trò chuyện với nhau thân mật như đã quen từ lâu.

Sau lần ấy, ngày nào chồng tôi cũng gọi điện, nhắn tin cho tôi.Cuối tuần rảnh rỗi, chúng tôi đi uống cafe. Bất ngờ hơn 2 tháng sau, anh ấycầu hôn và tôi đồng ý vì thấy chồng tôi khi đó là một người giàu tình cảm,đáng tin cậy. Bây giờ sau một vài tháng sống chung, tôi mới sợ rằng liệucuộc hôn nhân của mình có đổ vỡ cũng nhanh như khi chúng tôi cưới nhaukhông. 

Cưới rồi, tôi mới sợ mình quá vội

Ảnh minh họa

Tôi chợt nhận ra rằng chồng tôi khôngyêu tôi và tôi cũng vậy, không yêu chồng. Chồng tôi vì buồn chán phải chiatay với cô bạn gái của anh ấy nên đi du lịch cho khuây khỏa. Nào ngờ, anh ấyvội vã lấy tôi như lấp chỗ trống. Còn tình cảm của tôi dành cho chồng cũngchỉ là cảm phục và quý mến chứ không phải tình yêu đích thực.

Tôi và chồng như hai thái cực khácnhau. Hàng ngày chồng tôi đi làm, tối về có khi anh ấy có khi đi chơi vớibạn bè hoặc vùi đầu vào máy vi tính, chẳng nói chuyện gì với tôi. Tôi cónhiều vui – buồn trong công việc, cuộc sống cũng không chia sẻ được vớichồng. Tôi thấy anh ấy lạnh lùng, nghiêm nghị mà không thể mở lời để chia sẻđược. Tôi thấy mình bị tổn thương và bắt đầu thấy hối hận vì sự vội vã củamình. Tôi buồn tủi, cô đơn và xót xa cho mình quá nhưng cũng không dám kểcho bố mẹ mình vì mọi người xung quanh ai cũng nghĩ tôi hạnh phúc (chồng tôicó việc tốt, nhà đẹp, xe sang).

Tôi đã nghĩ nhiều tới ly hôn nhưng tôi lại sợ mình sai lầm vì vội vã. Do đó,tôi tự nhủ là mình cần cố thêm chút nữa, biết đâu tôi và chồng tôi sẽ hạnhphúc thực sự. Liệu có tình yêu nào đơm hoa sau hôn nhân không? Liệu sự cốgắng của tôi có trở thành vô ích không hay là tôi nên sớm thoát khỏi cuộchôn nhân này khi chưa vướng bận con cái?

Theo Mevabe

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet