Hai năm vợ chồng, tôi vẫn là gái trinh

Thứ hai, 18/06/2012 10:39
Vinh nhìn tôi bằng con mắtvừa thương hại vừa khinh rẻ: “Em muốn anh là chồng em, anh đã kí hôn thú.Nhưng muốn anh yêu em thì xin lỗi cả đời này anh không làm được!”.

Vinh nhìn tôi bằng con mắtvừa thương hại vừa khinh rẻ: “Em muốn anh là chồng em, anh đã kí hôn thú.Nhưng muốn anh yêu em thì xin lỗi cả đời này anh không làm được!”.

Mẹ tôi và mẹ Vinh là bạnthân của nhau. Từ hồi còn trẻ, hai bà mẹ đã hẹn ước nếu một người sinhcon trai, một người sinh con gái thì nhất định sẽ kết thông gia. Ước aoấy của hai bà mẹ thành sự thật khi tôi và Vinh ra đời. Anh hơn tôi batuổi. Từ khi bước vào tuổi dậy thì, tôi đã rung động trước Vinh. Tôi yêuanh chân thành, da diết mười mấy năm, ước mộng duy nhất của đời tôi làđược làm vợ anh.

Hai bà mẹ từ khi biết tôi yêu Vinh thì càng gắng sức vun vào cho haiđứa. Nhưng Vinh đối với tôi chỉ là tình cảm anh em đơn thuần, từ bé anhđã coi tôi như một đứa em bé bỏng. Khi hai bà mẹ gán ghép hai đứa, anhdù không yêu tôi nhưng vẫn đồng ý. Đơn giản vì lúc ấy anh chẳng có côgái nào, mặt khác anh nghĩ lấy tôi, gia đình sẽ hòa hợp vì cha mẹ anhvốn rất thương tôi.

Hai năm vợ chồng, tôi vẫn là gái trinh

Ảnh minh họaYêu nhau bao nhiêu năm, cách cư xử của Vinh với tôi vẫn mực thước, chínchắn như người anh đối xử với em. Chưa một lần anh nói lời yêu với tôi,những nụ hôn cũng chỉ là phớt qua môi thoáng nhẹ. Tôi biết trong lònganh chưa hề coi tôi là người yêu, nhưng tôi âm thầm cố gắng. Thời gianbồi đắp, vả lại sau này đám cưới, rồi có con, anh và tôi sẽ là cặp vợchồng hạnh phúc.
 
Mọi chuyện yên bình trôiqua, cho đến một ngày, cô gái ấy xuất hiện. Hằng là một cô gái học cùngtrường đại học với Vinh. Hằng không dịu dàng, không khéo léo, không mangtất cả những đức tính như tôi. Nhưng cô ấy xinh đẹp, trẻ trung, hồnnhiên và rất năng động. Vinh của tôi nhanh chóng xao lòng trước cô ấy.Tôi đã lờ mờ nhận ra tình cảm của Vinh dành cho Hằng mỗi khi đi chơicùng anh và đám bạn. Ánh mắt hai người nhìn nhau đủ để một người nhạycảm như tôi hiểu ra tất cả. Tôi căm ghét sự rạng rỡ cuốn hút của Hằngvới Vinh. Tôi ghen tị mỗi khi thấy sự khác biệt của anh khi ở cạnh Hằngvà ở cạnh tôi.

Cuối cùng, điều gì phải đến cũng đã đến, Vinh nói lời chia tay với tôi.Anh thành thật nói lý do chính là Hằng. Anh nói cô ấy là tình yêu đíchthực còn tôi, mãi mãi chỉ là một em gái. Lời xin lỗi của anh làm cho tôicuồng điên. Tôi bỏ hết tất cả chuyện học hành, bỏ hết mọi thứ. Tôi khôngthiết ăn uống gì, chỉ nằm khóc. Khi nào khóc mệt quá tôi lả đi trêngiường, tỉnh dậy lại tiếp tục khóc. Mẹ tôi cầu xin tôi, bố tôi chửi mắngtôi thế nào cũng không được. Cuối cùng, vì con mẹ tôi đã sang kể với mẹVinh mọi chuyện.

Mẹ Vinh lồng lộn lên khi nghe chuyện. Khi ấy, bà vẫn chưa biết rằng Vinhđã bỏ tôi đến với Hằng. Bà sang thăm tôi, khuyên nhủ tôi và hứa sẽ giúptôi có lại Vinh. Nhờ lời hứa của bà, tôi trấn tĩnh lại được tinh thần.Mẹ Vinh gọi Hằng đến nói chuyện, buộc hai người chia tay. Dù bà đã rấtgay gắt, thậm chí sỉ nhục Hằng nhưng hai người ấy quyết ở bên nhau. MẹVinh tìm mọi cách ngăn cấm anh và Hằng. Bà cam đoan với tôi, đời này,kiếp này chỉ nhận tôi là dâu. Bà nói tôi gọi bà là mẹ chồng, cho tôitham gia tất cả những công kia việc nọ bên nhà Vinh. Chỉ chờ một ngàyVinh suy chuyển, tôi sẽ thật sự thành vợ anh. Với sự ủng hộ của mẹchồng, tôi khá chắc chắn về một ngày hạnh phúc của mình.

Đến một ngày Vinh hẹn gặp riêng tôi. Hí hửng vì tưởng Vinh hồi tâmchuyển ý, tôi chọn một bộ váy đẹp nhất, trang điểm để mình thật dịudàng, đáng yêu đến gặp anh. Ai ngờ đến đó, điều đầu tiên đập vào mắt tôilà bàn tay Vinh đang nắm lấy tay Hằng thật chặt. Hai người đã quyết địnhlấy nhau dù cho gia đình phản đối. Vinh muốn thông báo để tôi chuẩn bịtinh thần. Anh muốn tôi buông tay, đừng tiếp tục níu kéo.

Quyết định của Vinh như nhát dao cứa vào tim tôi. Mất đi anh, tôi khôngcòn thiết sống. Anh lấy một người con gái khác không phải tôi làm chotôi đau đớn. Tôi quyết định tìm đến cái chết. Trong cơn hoảng loạn, tôitìm một con dao và cắt cổ tay kết liễu cuộc đời. Di thư tôi để lại chỉvẻn vẹn vài câu: “Vinh! Em yêu anh! Không có anh, cuộc đời em không còný nghĩa. Chi bằng tự tay em sẽ kết thúc nó!”.

Vậy mà cuối cùng, ông trời đã không cho tôi chết. Khi tỉnh lại ở bệnhviện, xung quanh tôi là bố mẹ tôi, bố mẹ Vinh và cả Hằng nữa. Tôi gàothét đòi đuổi Hằng đi và ôm lấy mẹ Vinh khóc lớn. Sau ngày hôm ấy, Hằngđã ra đi, cô ấy nói không muốn tình yêu của mình làm hại một người khácnặng nề như vậy. Vinh như người mất hồn, anh quay lại với tôi. Lúc nàoanh cũng não nề thở dài, tuy tâm trí anh đã thuộc về người khác nhưngtôi vẫn hạnh phúc. Đối với tôi, tình yêu của tôi đã vượt qua cả tử thần,trời đã cho tôi còn sống để ở bên Vinh.

Ngày đăng kí kết hôn, trước khi đặt bút kí, Vinh quay sang nói với tôi:“Ước mơ cả đời của em đây phải không? Anh sẽ thực hiện nó cho em! Nhưnganh mong em từ giờ đừng mưu cầu thêm một thứ gì khác từ anh!”. Mưu cầugì nữa, với tôi đó là hạnh phúc lớn nhất rồi. Ngày cưới, tôi là một côdâu xinh đẹp, hạnh phúc nhất trên đời, còn Vinh, đôi mắt anh mờ sương,môi không nở một nụ cười. Đêm tân hôn, tôi mong chờ một sự nồng nàn từVinh. Nhưng anh chỉ thay đồ rồi lên giường ngủ. Những ngày sau đó cũngvậy, anh không hề chạm vào tôi. .Hai bà mẹ thấy tôi không có thai thì thúc giục, tôi chỉ dám nói với haingười là “vợ chồng con kế hoạch” chứ không dám kể sự thật.

Từ ngày kết hôn, Vinh không còn là Vinh của tôi xưa kia. Anh không bảovệ, cưng chiều tôi như trước. Anh lờ vờ như một cái bóng, thường xuyênkhông ở nhà. Những bữa cơm ngon lành tôi nấu, anh không ăn. Sự chăm sóccủa tôi, anh gạt bỏ. Tôi làm tất cả những gì mà một người đàn ông ao ướcở người vợ của mình, Vinh đều không đếm xỉa. Gần đây, anh còn thườngxuyên uống rượu. Trong cơn say, lúc nào Vinh cũng khóc. Cuộc hôn nhân mơước mà tôi dùng tính mạng đổi lấy chưa có một ngày hạnh phúc.

Đêm hôm ấy, Vinh lại say và lại khóc. Khi mê man, anh gọi tên người tìnhcũ: “Hằng, Đừng bỏ rơi anh! Hằng ơi!”. Nghe lời gọi đó của anh, lòng tôivỡ nát, tôi hận cô gái ấy. Cô ta chỉ bên anh vài tháng mà có được tráitim anh cả đời. Còn tôi, dù đã ở cạnh anh, trao lòng cho anh hơn chụcnăm, hi sinh bao nhiêu cho anh, vẫn chỉ là một con số không tròn trĩnh.

Sáng hômsau Vinh tỉnh rượu, tôi lao vào anh khóc, tôi dốc hết mọi tâm sự của mình.Tôi níu tay anh hỏi đã làm gì sai mà anh đối xử với tôi như vậy. Vinh nhìntôi bằng con mắt vừa thương hại, vừa khinh rẻ: “Em muốn một anh là chồng em,anh đã kí hôn thú. Nhưng muốn anh yêu em thì xin lỗi em, cả đời này anhkhông làm được!”. Nói xong, anh bỏ đi. Ngày hôm ấy, tôi đã nuốt nước mắtviết đơn li dị. Tôi không muốn tiếp tục cố gắng ép buộc Vinh và tôi vào cuộchôn nhân bất hạnh.

Cuối cùng, giờ phút này,tôi đã từ bỏ Vinh. Tôi còn yêu anh nhiều nhưng tôi đã thấm thía được câunói: “Yêu là buông bàn tay người kia ra để người ấy tìm được một bàn taykhác phù hợp với họ. Yêu là nhìn người mình yêu hạnh phúc!”.

Theo aFamily

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet