Tâm sự đau lòng của người con gái có bố mẹ ngoại tình

Chủ nhật, 23/06/2013 08:52

Bố mẹ cháu quen nhau qua mai mối của một người quen. Họ nên duyên vợ chồng ở cái tuổi trai 22 và gái 20. Hai năm sau, mẹ cháu sinh ra cháu. Và 3 năm sau mẹ sinh em trai cháu.

Trong những năm cháu và em trai được gọi là “có bố” thì gia đình cháu chuyển chỗ ở không biết bao nhiêu lần. Năm cháu lên 4 tuổi và em trai được 1 tuổi rưỡi thì bố cháu vào Sài Gòn làm ăn cùng với những người ở quê. Từ đó cháu không còn gọi tiếng bố.

Mẹ cháu ở nhà với 3 xào ruộng, 2 đứa con thơ nhưng không nhận được bất cứ đồng tiền nào từ bố. Ông đã có gia đình khác, ông không quan tâm gì tới mẹ con cháu và bên nội cũng vậy.

Cháu không thể nào quên được, cái cảm giác ăn cháo hàng tuần, thậm chí đến hàng tháng. Cả tháng trời, mẹ con cháu chỉ ăn cháo. Những buổi được ăn cơm với rau và nước mắm chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mẹ không cho hai chị em cháu được nói với ai rằng nhà cháu ăn uống kham khổ như vậy.

Cháu khóc thầm bao nhiêu lần và càng không dám cho ai biết, rằng mẹ cháu cũng ngoại tình. Mẹ cháu ngoại tình không phải để thỏa mãn thể xác hay ham muốn mà để lấy tiền cho chị em cháu ăn học. Mỗi lần ông ấy qua đêm với mẹ, cháu đều biết. Và như thế mỗi lần ông ấy đưa mẹ cháu 20.000 đồng. Cháu thương mẹ bao nhiêu thì hận bố cháu bấy nhiêu.

Đến năm cháu học lớp 6, ba mẹ con chuyển xuống nhà ngoại ở. Và cũng từ đó cháu không còn thấy mẹ khóc mỗi đêm nữa.

Bi kịch xảy ra nhiều hơn khi bố cháu trở về sau 10 năm. Ông ta dùng đủ mọi cách để cầu xin mẹ cháu quay lại và mong 2 đứa con gọi một tiếng “bố”. Nhưng cháu không thể gọi một tiếng “bố” như bao đứa trẻ bình thường khác. Và từ đó, cháu đã viết nhật kí “nhật kí hận thù”. Cháu viết nhiều như chưa từng được viết. Mỗi trang nhật kí của cháu đều kể tên những kẻ có lỗi với cháu.


Đau đớn nhất khi cháu lại nghe tin bố cháu có con với người đàn bà khác và đang xây nhà cho mẹ con họ ở. Vì tin này mà mẹ cháu bị sốc, phải nằm viện cả tuần trong dịp Tết.


Tưởng rằng bố sẽ biết hối lỗi và làm lại từ đầu nên mẹ cháu đồng ý quay lại để cho 2 chị em cháu có một gia đình đầy đủ cả bố lẫn mẹ. Nhưng chứng nào tật ấy, ông cặp bồ hết người nọ sang người kia.

Đã hơn một lần, những cô bồ của bố cháu gọi điện về chửi mẹ con cháu, khủng bố cháu bằng những tin nhắn sex. Cháu thấy sợ và khủng hoảng trong một thời gian dài.

Đau đớn nhất khi cháu lại nghe tin bố cháu có con với người đàn bà khác và đang xây nhà cho mẹ con họ ở. Vì tin này mà mẹ cháu bị sốc, phải nằm viện cả tuần trong dịp Tết.

Cháu đã chửi rủa bố cháu như một người điên và khi đó cháu không biết sợ là gì. Người ta nói mẹ cháu trong tình trạng nguy kịch, cháu đã chửi cả bác sĩ. Lúc ấy, cháu chỉ muốn cầm dao và đâm chết người mà cháu gọi là “bố”, kẻ nhân tình và con của họ.

Kể từ đó, gia đình cháu không lúc nào được bình yên, luôn có những cuộc cãi vã. Cháu ngán ngẩm khi phải nghe đi nghe lại cái điệp khúc ấy. Và giờ đây, khi đã đến tuổi lập gia đình, nhưng cháu vẫn không đủ tự tin để tin và tìm hạnh phúc cho mình.

Gặp cú sốc quá nhiều nên cháu đã chai sạn khi tình yêu đến với cháu. Cháu không còn khóc lóc hay kể lể với bạn bè. Ngược lại cháu luôn tìm cho mình một không gian thoải mái để suy nghĩ về những việc trước mắt, kế hoạch và dự định của cháu trong tương lai.

Và cháu biết, trong cuộc sống đừng nên đổ lỗi cho ai mà nên nhìn lại bản thân mình, hãy nghĩ cho con cái. Chúng sẽ tổn thương thật nhiều nếu như cha mẹ ngoại tình.

Theo aFamily
Ý kiến của bạn !