Tiếp tục vở kịch “vợ chồng” hay dứt khoát từ bỏ?

Thứ bảy, 10/12/2011 10:23
Từ đó trở đi, anh không hay lang bạt bên ngoài mà thường về nhà rất đúng giờ, chăm sóc vợ con chu đáo. Những dịp đi công tác, anh thường xuyên gọi điện về nhà, mua quà cáp tặng tôi và biếu gia đình nhà tôi. Có nhiều lúc tôi thấy ấm ức và khó chịu khinh khủng nhưng anh lại dỗ dành, ngon ngọt làm tôi như quên đi tất cả những gian dối mà anh từng dành cho tôi
Đêm nào tôi cũng không thể chợp mắt, đầu óc quay cuồng trong nỗi đau phụ bạc.Tôi không muốn tiếp tục vở kịch vợ chồng cùng anh nhưng cũng không thể nào chấmdứt “hợp đồng hôn nhân” này.

Chồng tôi là người có chút chức quyền và có mối quan hệ xã hội tương đối rộng.Anh là người có sức khỏe, tháo vát và có đầu óc nhanh nhẹn, tính toán. Đặc biệt,với tính tình ôn hòa, dễ gần của anh nên tất cả mọi người trong gia đình tôi, từtrẻ đến già đều yêu quý và kính trọng anh.

Mọi công việc lớn nhỏ trong nhà đều một tay anh lo lắng, vun vén. Việc làm ănkinh doanh của các anh chị em trong nhà tôi nhờ có anh mà thuận lợi, suôn sẻ vàcó những món “béo bở”, hốt tiền của thiên hạ.

Rồi sau này, khi các con, cháu lớn thì anh lại chạy đôn chạy đáo giúp các cháutìm giáo viên giỏi, tìm lo luyện thi rồi lại tư vấn chọn trường thi cho cáccháu. Những cháu nào học trong nước, khi ra trường thì anh đều nhờ cậy những mốiquan hệ để các cháu có một vị trí tốt. Còn cu cậu nào đi du học nước ngoài thìanh đặt vé, chọn nơi ở, chu cấp tiền bạc đầy đủ như con ruột trong nhà.

Chẳng thế mà khi nhắc tới chồng tôi, ai nấy đều tấm tắc khen ngợi và khiến tôivui sướng. Nhưng mà có ai biết được nỗi lòng chất chứa mà một người vợ như tôiphải gánh chịu.

Ai cũng nghĩ chồng tôi là một người yêu vợ. Và tôi cũng đã từng nghĩ vậy cho đếnmột hôm tôi phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Khi biết chuyện, tôi kiên quyếtngăn cản, ra sức giám sát gắt gao. Anh đã thề thốt, hứa hẹn sẽ chấm dứt mối quanhệ vụng trộm này.
Tiếp tục vở kịch “vợ chồng” hay dứt khoát từ bỏ?
Ảnh minh họa

Từ đó trởđi, anh không hay lang bạt bên ngoài màthường về nhà rất đúng giờ, chăm sóc vợcon chu đáo. Những dịp đi công tác, anhthường xuyên gọi điện về nhà, mua quàcáp tặng tôi và biếu gia đình nhà tôi.Có nhiều lúc tôi thấy ấm ức và khó chịukhinh khủng nhưng anh lại dỗ dành, ngonngọt làm tôi như quên đi tất cả nhữnggian dối mà anh từng dành cho tôi.

Thấm thoát cũng đã 3 năm trôi qua, thángtrước, tôi bỗng nhận được rất nhiều tinnhắn nặc danh từ những số điện thoại lạgửi về. Những dòng tin nhắn kể lể mộtcách chi tiết địa điểm, thời gian, trangphục của chồng tôi. Rồi còn có cả tên,tuổi của cô bồ của anh nữa. Có cả nhữngtin nhắn sex thô bỉ, tục tĩu miêu tả họlàm những gì với nhau.

Tôi điên cuồng, hỗn loạn trong những mớtin nhắn đó. Khi tôi gọi lại thì khôngthể nào liên lạc được nên cũng chẳngbiết họ là ai. Tôi chất vấn, gào lên mộtcách điên khùng trước mặt anh thì anhlại biện bạch, nói là có người “chọc gậybánh xe” chứ anh rất chung tình với tôi.Tôi ném những dòng tin nhắn đó cho anh.Bởi lẽ tôi không tin anh, vì anh đã lừadối tôi một lần, thêm một lần nữa cũngđâu có gì lạ.

Chứng cứ đầy đủ, lại bị dồn ép quánhiều, anh buộc phải thú nhận. Vẫn là côgái đó. Họ vẫn tằng tịu với nhau trongsuốt thời gian qua. Gần đây, họ côngkhai đi lại với nhau vì cô ta đã bịchồng li dị.

Lần này, anh không những không xin lỗitôi mà còn dám mở lời mong tôi chấp nhậnmối quan hệ “gian phu dâm phụ” này vìanh đã quá yêu cô ta. Thất vọng tràn trềsau lần bị phụ bạc trước, trái tim tôiđã trở nên nguội lạnh từ lâu. Tôi nhậnra anh không còn là người đàn ông dànhcho riêng tôi. Và số phận của tôi đã anbài như thế. Tôi không còn thấy bị tổnthương, đau đớn nữa rồi. Tất cả những gìdiễn ra trong cuộc sống của tôi thực rachỉ là một vở kịch mà anh đã dàn dựngcông phu.

Sau tất cả những biến cố xảy ra, tôi vẫnim lặng như không có chuyện gì. Vợ chồngtôi vẫn chung sống, vẫn đóng kịch giađình hạnh phúc trước mặt mọi người. Tôikhông muốn làm đổ vỡ hình ảnh của anhtrước mặt mọi người trong gia đình tôi.Suốt mấy chục năm qua, anh là niềm tựhào, là chỗ dựa vững chắc cho cả giađình tôi. Nếu không có anh thì công việccủa anh chị tôi cũng chẳng “thuận buồnxuôi gió” như trước nữa. Các con, cáccháu tôi cũng chẳng còn chỗ đứng, chẳngcó dỗ dựa trong công việc.

Nhưng mỗi ngày, những dòng tin nhắn nặcdanh kia cứ luôn làm phiền tôi, quấy rầycuộc sống vốn chẳng yên bình của tôi.Đêm nào tôi cũng không thể chợp mắt, đầuóc quay cuồng trong nỗi đau phụ bạc. Tôikhông muốn tiếp tục vở kịch vợ chồngcùng anh nhưng cũng không thể nào chấmdứt “hợp đồng hôn nhân” này. Bởi lẽ khitôi chia tay anh, các con tôi sẽ ra saođây? Sự nghiệp đang nổi lên của anh vàmọi người trong gia đình sẽ đi đâu vềđâu?

 

Theo Afamily

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet