Trọng tài đình công vì xử nhẹ cầu thủ

Chủ nhật, 12/03/2017 18:32
Đồng loạt các vua sân cỏ làm nhiệm vụ giải nhà nghề cao nhất Mexico bãi công để phản đối án lỷ luật quá nhẹ dành cho cầu thủ khi họ tấn công trọng tài trên sân.
Đồng loạt các vua sân cỏ làm nhiệm vụ giải nhà nghề cao nhất Mexico bãi công để phản đối án lỷ luật quá nhẹ dành cho cầu thủ khi họ tấn công trọng tài trên sân.

LĐBĐ Mexico vừa thông báo lượt trận ở giải vô địch quốc gia nước này cuối tuần này tạm đình chỉ dời lại sau đó khi Hiệp hội Trọng tài nước này đồng loạt đình công.

Nguyên do đình công là trong trận trận đấu giữa tuần này, hậu vệ Pablo Aguilar của CLB America và tiền đạo Triverio của CLB Toluca đã tấn công trọng tài khi trong một pha va chạm hai cầu thủ này gây hấn và đánh trọng tài khi trọng tài rút thẻ cho cả hai.

Án phạt đưa ra quá nhẹ không đủ răn đe cầu thủ khi trọng tài cứ bị cầu thủ tấn công liên tục. Đó là nguyên nhân khiếp Hiệp hội Trọng tài Mexico đồng loạt bãi công.

Giới vua sân cỏ Mexico thường hay bị trọng tài tấn công khi phạt thẻ
Giới vua sân cỏ Mexico thường hay bị cầu thủ tấn công khi phạt thẻ

Đại diện Hiệp hội Trọng tài Mexico cho biết, họ muốn LĐBĐ Mexico phải có những thay đỗi mạnh mẽ trong việc ra án phạt trừng phạt cầu thủ phải nặng hơn để răn đe nạn cầu thủ tấn công trọng tài. Chừng nào có sự thay đổi họ sẽ tiếp tục lại công việc của mình, còn như hiện nay thì trọng tài có quá ít sự bảo vệ.

Qua vụ tấn công trọng tài rên của cầu thủ hai đội, Aguilar bị treo giò 10 trận còn Triverio bị treo giò tám trận, nhưng giới trọng tài cho rằng án phạt này là quá nhẹ không đủ mức răn đe để bảo vệ họ khi làm nhiệm vụ trên sân.

Theo Thanh Hà (An Ninh Thủ Đô)
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet