U20 Việt Nam: Nửa đội dưỡng thương, ông Tuấn “con” không đáng trách?

Thứ bảy, 06/05/2017 18:03
Giáo án luyện tập của HLV Hoàng Anh Tuấn đang khiến nhiều người trong giới lo cho U20 Việt Nam khi VCK U20 thế giới đang đến rất gần. Nhưng, ông Tuấn “con” nên được miễn… chỉ trích?
Giáo án luyện tập của HLV Hoàng Anh Tuấn đang khiến nhiều người trong giới lo cho U20 Việt Nam khi VCK U20 thế giới đang đến rất gần. Nhưng, ông Tuấn “con” nên được miễn… chỉ trích?

1. Tiến Dụng - một trong những nhân tố quan trọng nhất ở chiến dịch lấy vé dự VCK U20 thế giới cho U19 Việt Nam vào năm ngoái đã chính thức nói lời chia tay với giải đấu lớn nhất hành tinh ở lứa tuổi U sau chấn thương trong chuyến tập huấn tại Đức.

Thông tin này nói lên điều gì? Là lỗi của HLV Hoàng Anh Tuấn với giáo án rất nặng và kéo dài gần suốt cả chu trình tập huấn của U20 Việt Nam từ Nha Trang sang đất Đức rồi trở lại quê nhà?

U20 Việt Nam, U20 thế giới, HLV Hoàng Anh Tuấn
Tiến Dụng lỡ U20 World Cup, ông Tuấn "con" không có lỗi?

Khoan hãy nói điều đó, mà hãy hỏi cảm giác của Tiến Dụng vào lúc này như thế nào? Đau vì chấn thương đã đành, nhưng cầu thủ trưởng thành từ lò PVF đau lòng hơn rất nhiều.

Khó ai có thể không đau khi mà hành trình gần đến đích bỗng chốc trở thành người thừa, trong khi suốt quãng thời gian qua Tiến Dụng đã chiến đấu hết sức vì mục tiêu của đội nhà.

2. U20 thế giới là một giải đấu trẻ, nhưng về cơ bản đây chính là sân dành cho những tài năng tốt nhất mà các quốc gia có được. Và vì thế, đến được sân chơi này là không dễ dàng.

Trong cả chiến dịch lấy vé, sau đó chuẩn bị bước ra ánh sáng của mặt trời ấy họ phải lao động, thậm chí là cật lực. Bởi lười nhác, đương nhiên không bao giờ rút ngắn được khoảng cách về chuyên môn với các đội bóng khác.

U20 Việt Nam, U20 thế giới, HLV Hoàng Anh Tuấn
U20 Việt Nam chấn thương hàng loạt, nhưng cũng không có chỗ cho sự lười nhác

Người ta có thể chỉ trích HLV Hoàng Anh Tuấn vì giáo áo nặng nề khiến U20 Việt Nam như một bệnh viện thu nhỏ, nhưng chính bản thân thuyền trưởng người Khánh Hòa cũng đang đứng trước áp lực rất lớn.

Không phải là áp lực về thành tích, mà đơn giản là áp lực về tinh thần và thậm chí là cả tiền bạc khi không phải lúc nào VFF cũng dồn sức cho U20 Việt Nam như thế.

3. Có thể HLV Hoàng Anh Tuấn đang khiến nhiều người trong giới ngạc nhiên với giáo án nặng về thể lực của mình, nhưng nên nhớ rằng bước ra khỏi khu vực BĐVN luôn thua trong những bước chạy của mình với các đối thủ.

Rút ngắn được điều này, có thể không tránh khỏi những trận thua muối mặt như cách U20 Myanmar từng hứng chịu ở U20 World Cup cách nay 2 năm. Tuy nhiên, cách ông Tuấn “nhồi” học trò, ít nhất cũng để không phải bất lực nhìn đối thủ vượt quá xa bản thân.

U20 Việt Nam, U20 thế giới, HLV Hoàng Anh Tuấn
HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn công nhiều hơn tội

Cơ hội để U20 Việt Nam gây được bất ngờ tại VCK U20 thế giới là rất thấp, nhưng sẽ chẳng có gì cả nếu không có sự chuẩn bị. Một điểm đáng ghi nhận, thầy trò Hoàng Anh Tuấn Tuấn đang lao động thực sự chứ không cưỡi ngựa xem hoa.

Hãy nghĩ về nỗi đau đớn của Tiến Dụng khi không thể đến Hàn Quốc, và hãy nhớ về tấm vé đến với U20 World Cup của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn để động viên họ vượt khó. Bởi thật ra, đến được giải đấu này đã là một giấc mơ giữa ban ngày.

Theo Duy Nguyễn
VietNamNet

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet