Võ sĩ gốc Việt đánh tơi bời cao thủ Trung Quốc tiếp tục lọt top thế giới

Thứ hai, 12/12/2016 10:12
2016 quả thực là một năm thành công rực rỡ với võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen

2016 quả thực là một năm thành công rực rỡ với võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen.

Võ sĩ gốc Việt đánh tơi bời cao thủ Trung Quốc tiếp tục lọt top thế giới

Trong năm 2016, võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen chỉ thi đấu đúng 2 trận trên đấu trường MMA (võ thuật tổng hợp). Nhưng cả 2 lần thượng đài của anh đều gây tiếng vang rất lớn.

Trận đầu tiên vào hồi tháng Tư, Martin Nguyen đã hạ knock-out nhà vô địch Trung Quốc Li Kai Wen sau một liên hoàn đấm như vũ bão.

Ở cuộc đọ sức thứ hai, võ sĩ gốc Việt gây bất ngờ lớn khi quật ngã ngôi sao đang lên của Singapore Christian Lee. Trước trận, hầu hết dự đoán đều nghiêng về Christian Lee. Song Martin Nguyen với kinh nghiệm và chiến thuật hợp lý đã cho đối thủ knock-out chỉ sau chưa đầy một hiệp đấu.

Chiến thắng này là bước tiến lớn trong sự nghiệp của Martin Nguyen. Tháng 10 vừa qua, anh xếp thứ nhất trong danh sách 5 võ sĩ có cú knock-out ấn tượng nhất hệ thống ONE Championship trong quý 3 năm 2016 (hệ thống giải quy tụ võ sĩ từ khắp thế giới).

Mới đây, Martin Nguyen lại được vinh danh thêm lần nữa. Pha quật ngã Christian Lee mà anh thực hiện lọt vào top 5 tình huống knock-out đẹp mắt nhất trong cả năm 2016. ONE Championship miêu tả cú đòn của Martin Nguyen đã "làm "tắt điện" một ngôi sao đang lên".

Võ sĩ gốc Việt đánh tơi bời cao thủ Trung Quốc tiếp tục lọt top thế giới - Ảnh 2.

Đôi khi tỏ ra "hăng máu" trên sàn đấu nhưng ở ngoài đời, Martin Nguyen là người cha rất chiều con cái.

Với những thành tích ấn tượng, võ sĩ gốc Việt vừa ký hợp đồng thi đấu thêm 6 trận nữa trong thời gian tới. Anh chia sẻ: "Tôi không đến với môn thể thao này để cho vui. Tôi chiến đấu vì gia đình, vì đội của mình, vì người hâm mộ và vì chính bản thân".

Martin Nguyên cũng rất hi vọng sẽ sớm có ngày được trở lại quê hương Việt Nam để tham dự một trận đấu MMA.

Theo Trí Thức Trẻ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet