- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người nước ngoài chê thịt tươi
Trong khi người Việt Nam không mấy ưa chuộng thịt đông lạnh thì người nước ngoài lại rất thích. Họ dùng sản phẩm thịt đông lạnh bởi cho rằng chất lượng thịt tươi sống ở Việt Nam chưa đảm bảo…
Trong khi người Việt Nam không mấy ưa chuộng thịt đông lạnh thì người nước ngoài lại rất thích. Họ dùng sản phẩm thịt đông lạnh bởi cho rằng chất lượng thịt tươi sống ở Việt Nam chưa đảm bảo…
Ông Nguyễn Xuân Bình - Giám đốc Cơ quan Thú y Vùng VI (thuộc Cục Thú y), đơn vị chuyên phụ trách kiểm dịch các sản phẩm nhập khẩu cho biết: Lượng thịt lợn đông lạnh trong tháng 7 đột ngột tăng mạnh, đạt 1.300 tấn, tăng hơn 4,3 lần lượng thịt nhập về trong tháng 6. Lượng thịt gà nhập khẩu cũng tăng gấp đôi so với cùng kỳ... Như vậy lượng thực phẩm đông lạnh vẫn đang không ngừng tăng lên trong thị trường để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.
Theo tìm hiểu của PV, đa số thịt đông lạnh nhập khẩu được bày bán trong siêu thị và phần lớn các siêu thị này bán cho các nhà hàng, khách sạn trên cả nước.
Khảo sát thực đơn tại các khách sạn và một số nhà hàng ở Hà Nội như khách sạn Công đoàn, Hilton, Dawoo, Metrophol... chúng tôi thấy rất nhiều món ăn sử dụng sản phẩm thịt đông lạnh.
Bà Phạm Thị Bích Hường, Trưởng phòng đối ngoại, khách sạn Daewoo cho biết, thịt đông lạnh được khách nước ngoài rất ưa chuộng, đa số là khách Âu. Hơn nữa, để chế biến những món ngon từ sản phẩm thịt đông lạnh, khách sạn luôn lấy những sản phẩm rõ nguồn gốc, bảo đảm vệ sinh từ khâu giết mổ đến ướp đông. Qua nghệ thuật nấu ăn, các chuyên gia giàu kinh nghiệm tạo nên những món ăn ngon, hợp khẩu vị của du khách các nước.
Chị Hồ Thị Liên Hoa, phụ trách Maketting khách sạn Hà Nội cũng nhận định, đối tượng chính của khách sạn là khách thương gia và khách du lịch. Khách sạn có không ít món ăn được chế biến từ thịt đông lạnh. Đa phần các khách nước ngoài xem các món ăn từ thịt đông lạnh như món ăn chính, khác với người Việt Nam chuộng món ăn tươi.
Ở khách sạn Công đoàn, anh Trần Hải Đăng -Trưởng bộ phận bàn nhận thấy khách nước ngoài là những người rất kén chọn khi chọn thực đơn. Họ thích sản phẩm thịt đông lạnh bởi thói quen ở nước họ hay dùng sản phẩm này trong các bữa ăn chính.
Đa số người nước ngoài khi được hỏi về sản phẩm thịt đông lạnh, họ đều cho rằng, thịt đông lạnh ngon không kém thịt tươi, nếu được bảo quản tốt, đúng quy định.
"Tôi rất thích món thịt xông khói, nguyên liệu từ thịt cấp đông. Thịt cấp đông để được khá lâu và có hương vị thơm ngon. Ở Mỹ, tôi thường sử dụng loại thịt này để không phải đi mua nhiều lần, tiết kiệm được thời gian. Khi qua Việt Nam công tác, tôi vẫn giữ sở thích này. Thi thoảng tôi có ăn các món ăn dân tộc của các bạn, nhưng bữa ăn của tôi không thể thiếu món thịt đông lạnh" - Anh Christopher, du khách người Mỹ cho biết.
Theo ông Dương Văn Hùng -Trưởng Khoa chế biến, Trường Trung cấp nghề nấu ăn & nghiệp vụ khách sạn Hà Nội, đông lạnh là phương pháp bảo quan thực phẩm, đứng về khía cạnh chế biến thì thịt đông lạnh cũng tạm gọi là đồ tươi. Để đông lạnh là cách bảo đảm thịt tươi ngon nhưng phải bảo quản đúng cách. Các món ăn chế biến từ sản phẩm đông lạnh cũng không khác các món chế biến từ thịt tươi. Nếu sản phẩm thịt đông lạnh không bảo quản tốt, dẫn đến món ăn không ngon, kém dinh dưỡng.
Người nước ngoài đánh giá các loại thịt tươi sống ở Việt Nam có chất lượng không ổn định nên để bảo đảm sức khỏe, thực khách nước ngoài vẫn thường dùng thực phẩm đông lạnh là chính. Các nhà hàng, khách sạn muốn phục vụ tốt với nhiều món ăn ngon cho thực khách nước ngoài đều phải lấy thực phẩm từ các cơ sở có uy tín hoặc thực phẩm nhập khẩu vì chất lượng đã được khẳng định.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Giám đốc Cơ quan Thú y Vùng VI (thuộc Cục Thú y), đơn vị chuyên phụ trách kiểm dịch các sản phẩm nhập khẩu cho biết: Lượng thịt lợn đông lạnh trong tháng 7 đột ngột tăng mạnh, đạt 1.300 tấn, tăng hơn 4,3 lần lượng thịt nhập về trong tháng 6. Lượng thịt gà nhập khẩu cũng tăng gấp đôi so với cùng kỳ... Như vậy lượng thực phẩm đông lạnh vẫn đang không ngừng tăng lên trong thị trường để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.
Theo tìm hiểu của PV, đa số thịt đông lạnh nhập khẩu được bày bán trong siêu thị và phần lớn các siêu thị này bán cho các nhà hàng, khách sạn trên cả nước.
Khảo sát thực đơn tại các khách sạn và một số nhà hàng ở Hà Nội như khách sạn Công đoàn, Hilton, Dawoo, Metrophol... chúng tôi thấy rất nhiều món ăn sử dụng sản phẩm thịt đông lạnh.
Bà Phạm Thị Bích Hường, Trưởng phòng đối ngoại, khách sạn Daewoo cho biết, thịt đông lạnh được khách nước ngoài rất ưa chuộng, đa số là khách Âu. Hơn nữa, để chế biến những món ngon từ sản phẩm thịt đông lạnh, khách sạn luôn lấy những sản phẩm rõ nguồn gốc, bảo đảm vệ sinh từ khâu giết mổ đến ướp đông. Qua nghệ thuật nấu ăn, các chuyên gia giàu kinh nghiệm tạo nên những món ăn ngon, hợp khẩu vị của du khách các nước.
Chị Hồ Thị Liên Hoa, phụ trách Maketting khách sạn Hà Nội cũng nhận định, đối tượng chính của khách sạn là khách thương gia và khách du lịch. Khách sạn có không ít món ăn được chế biến từ thịt đông lạnh. Đa phần các khách nước ngoài xem các món ăn từ thịt đông lạnh như món ăn chính, khác với người Việt Nam chuộng món ăn tươi.
Ở khách sạn Công đoàn, anh Trần Hải Đăng -Trưởng bộ phận bàn nhận thấy khách nước ngoài là những người rất kén chọn khi chọn thực đơn. Họ thích sản phẩm thịt đông lạnh bởi thói quen ở nước họ hay dùng sản phẩm này trong các bữa ăn chính.
Du khách nước ngoài ưa dùng các sản phẩm đông lạnh.
Đa số người nước ngoài khi được hỏi về sản phẩm thịt đông lạnh, họ đều cho rằng, thịt đông lạnh ngon không kém thịt tươi, nếu được bảo quản tốt, đúng quy định.
"Tôi rất thích món thịt xông khói, nguyên liệu từ thịt cấp đông. Thịt cấp đông để được khá lâu và có hương vị thơm ngon. Ở Mỹ, tôi thường sử dụng loại thịt này để không phải đi mua nhiều lần, tiết kiệm được thời gian. Khi qua Việt Nam công tác, tôi vẫn giữ sở thích này. Thi thoảng tôi có ăn các món ăn dân tộc của các bạn, nhưng bữa ăn của tôi không thể thiếu món thịt đông lạnh" - Anh Christopher, du khách người Mỹ cho biết.
Theo ông Dương Văn Hùng -Trưởng Khoa chế biến, Trường Trung cấp nghề nấu ăn & nghiệp vụ khách sạn Hà Nội, đông lạnh là phương pháp bảo quan thực phẩm, đứng về khía cạnh chế biến thì thịt đông lạnh cũng tạm gọi là đồ tươi. Để đông lạnh là cách bảo đảm thịt tươi ngon nhưng phải bảo quản đúng cách. Các món ăn chế biến từ sản phẩm đông lạnh cũng không khác các món chế biến từ thịt tươi. Nếu sản phẩm thịt đông lạnh không bảo quản tốt, dẫn đến món ăn không ngon, kém dinh dưỡng.
Người nước ngoài đánh giá các loại thịt tươi sống ở Việt Nam có chất lượng không ổn định nên để bảo đảm sức khỏe, thực khách nước ngoài vẫn thường dùng thực phẩm đông lạnh là chính. Các nhà hàng, khách sạn muốn phục vụ tốt với nhiều món ăn ngon cho thực khách nước ngoài đều phải lấy thực phẩm từ các cơ sở có uy tín hoặc thực phẩm nhập khẩu vì chất lượng đã được khẳng định.
Theo Kiến Thức
-
Thị trường03/12/2023Giá vàng nhẫn trong nước tuần qua biến động mạnh, có một số phiên tăng cao nhưng cũng có hai phiên giảm nhẹ. Tính chung cả tuần, có thương hiệu tăng thêm 1,4 triệu đồng/lượng, lên mức cao nhất từ trước đến nay.
-
Thị trường15/07/2023Với túi tiền dưới 2 tỷ đồng, khách muốn mua nhà đất tại Hà Nội có thể tham khảo ở những khu vực không trung tâm, trong ngõ nhỏ như Yên Nghĩa, Lĩnh Nam, Đại La ...
-
Thị trường03/05/2023Giá vàng ngày 3/5 lại khiến nhà đầu tư bất ngờ. Vì thông tin việc làm từ Mỹ đã khiến giá vàng tăng vọt chỉ sau một đêm.
-
Thị trường25/04/2023Câu chuyện giá vé máy bay tăng cao - giảm sốc vẫn tiếp tục "nóng" trên nhiều diễn đàn. Nhu cầu đi lại tăng cao dịp nghỉ lễ dài đến gần, giá vé ra sao được quan tâm.
-
Thị trường25/04/2023Giá vé máy bay dịp lễ 30/4-1/5 hạ nhiệt, song không giảm quá nhiều. Các đại lý ôm vé bán xả dịp này, nhưng do giá cao nên mức bán ra cũng chỉ giảm 100.000-200.000 đồng/vé.
-
Thị trường06/02/2023“Hết hàng rồi em ơi, khách đợt này mua nhiều quá hàng về không kịp để bán, chị cũng không dám nhận đơn đặt trước đâu em”.
-
Thị trường07/12/2022Giá lợn hơi hôm nay (7/12) tiếp tục giảm đồng loạt trên cả nước khiến người chăn nuôi thấp thỏm dù đang trong cao điểm tiêu thụ Tết. Trong khi đó, tại các chợ truyền thống, siêu thị, theo các tiểu thương, sức mua cũng èo uột chỉ bằng 60-70% so với giữa năm.
-
Thị trường14/11/2022VietinBank đang là ngân hàng có lãi suất huy động tiền gửi khách hàng cá nhân cao nhất nhóm “Big 4” với mức 8,2%/năm, áp dụng cho các khoản gửi online kỳ hạn 12-24 tháng.
-
Thị trường09/11/2022"Nhỏ nhưng có võ", hạt dẻ tí hon mang hương vị núi rừng thơm ngon hấp dẫn, mới vào mùa đã được chị em tranh nhau đặt mua. Đến tháng 12 là sẽ hết mùa hạt dẻ, muốn ăn sẽ phải chờ đến sang năm.
-
Thị trường09/11/2022Mặc dù Sở Công Thương Hà Nội đã có nhiều biện pháp hỗ trợ nguồn cung xăng dầu, bơm thêm 1.000m3 xăng, dầu và đảm bảo các cây xăng hoạt động bình thường thế nhưng tình trạng đóng cửa, bán xăng cầm chừng vẫn tiếp tục diễn ra, nhất là tại các cửa hàng xăng dầu tư nhân.
-
Thị trường09/11/2022Chuông cảnh báo suy thoái đang vang lên. Điều đó có nghĩa đã đến lúc cần phải có một cái nhìn sâu sắc về tình hình tài chính, đồng thời giữ một cái đầu lạnh trước thời cuộc.
-
Thị trường09/11/2022Giá vàng hôm nay 9/11 trên thị trường thế giới tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 tuần giữa bối cảnh đồng USD có tín hiệu tạo đỉnh ngắn hạn sau khi Mỹ công bố thông tin về thị trường lao động.
-
Thị trường02/09/2022Giá vàng hôm nay 2/9 trên thị trường quốc tế giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 1.700 USD/ounce (48,7 triệu đồng/lượng) trong bối cảnh đồng USD lại tăng vọt lên đỉnh cao 20 năm.
-
Thị trường02/09/2022Ở ngoài chợ, thịt lợn giá tăng nhanh nhưng giảm chậm, trong khi siêu thị lại có nhiều chương trình khuyến mãi, bán hàng không lợi nhuận. Bởi vậy, thịt lợn ở chợ bỗng nhiên đắt đỏ hơn trong siêu thị.