20 khách du lịch nhập viện vì ngộ độc

Chủ nhật, 27/05/2012 10:17
Ăn sáng ở một resort tại Nghệ An rồi trả phòng lên xe đi tham quan, 20 du khách đến từ Hà Nội bắt đầu đau bụng, nôn ói... phải nhập viện khẩn cấp.

Ăn sáng ở mộtresort tại Nghệ An rồi trả phòng lên xe đi tham quan, 20 du khách đến từHà Nội bắt đầu đau bụng, nôn ói... phải nhập viện khẩn cấp.

Chiều 26/5,Bệnh viện đa khoa Cửa Đông (Nghệ An) tiếp nhận 20 bệnh nhân trongtình trạng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

Kết quả khám,xét nghiệm cho thấy các bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc thức ăn.Bệnh viện đã huy động các y bác sĩ kiểm tra hệ số sinh tồn, chuyềndịch, điện giải, cho một số bệnh nhân uống thuốc giảm đau... Đến cuốingày 26/5, sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định.

20 khách du lịch nhập viện vì ngộ độc

Khách du lịch ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: N.K

Những ngườigặp nạn là nhân viên một công ty trụ sở tại Hà Nội đang đi du lịch ởNghệ An. Nằm truyền dịch trên dường bệnh, chị Nguyễn Thị Kim Dung (26tuổi) cho biết, đoàn đã ăn sáng 26/5 tại một khu resort với các mónăn tự chọn như giò bò, bánh bao, trứng vịt lộn, salat dưa chuột, cơm rang,trứng rán, cháo lươn...

Sau khi ănsáng, cả đoàṇ trả phòng và lên đường đi tham quan thì có biểu hiệnđau bụng và phải nhập viện khẩn cấp.

Chiều 26/5,Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏinhững du khách bị ngộ độc, đồng thời chỉ đạo các bác sĩ tìmhiểu rõ nguyên nhân.

TheoNguyên Khoa
VnExpress

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet