Bắt giam Cục trưởng Cục Hàng hải

Thứ sáu, 18/05/2012 15:22
Sáng nay, ông Dương Chí Dũng Cục trưởng Cục Hàng hải đã bị cơ quan điều tra Bộ Công an bắt giam để làm rõ hành vi cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Sáng nay, ông Dương Chí Dũng Cục trưởng Cục Hànghải đã bị cơ quan điều tra Bộ Công an bắt giam để làm rõ hành vi cố ý làm tráiquy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Bắt giam Cục trưởng Cục Hàng hải
Ông Dương Chí Dũng.

Một lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho hay, chiều cùng ngày,Bộ Công an đã thông báo cho Bộ này về quyết định bắt giam ông Dũng. Ông Dũng bịđiều tra về những sai phạm trong thời gian làm việc tại Tổng công ty Hàng Hải(Vinalines).

Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Phòng chống tộiphạm, Bộ Công an cho biết ngoài ông Dương Chí Dũng, 3 cán bộ khác cũng đã bị bắtdo liên quan đến những sai phạm tại Vinalines.

Ông Dương Chí Dũng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinalines từ 18/7/2011sau thời gian làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổng công ty. Hơn 10 tháng sau,ngày 6/2, ông được bổ nhiệm Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam.

Quyết định bắt ông Dương Chí Dũng được cho là có liên quan đến kết luận củaThanh tra Chính phủ về việc quản lý và sử dụng vốn của Vinalines trong giai đoạn2007-2010. Theo đó, Tổng công ty Hàng hải đã có nhiều khuyết điểm như mua sắmtàu cũ không phù hợp với kế hoạch được phê duyệt, quản lý sử dụng thiếu hiệuquả, dẫn tới kết quả kinh doanh yếu kém… Phần lớn những khuyết điểm này được xácđịnh có trách nhiệm tập thể lãnh đạo Vinalines cùng Chủ tịch hội đồng quản trị(ông Dương Chí Dũng) và Tổng giám đốc các công ty thành viên thời kỳ 2005-2010.

Điển hình của các vụ mua sắm kể trên là ụ nổi No83M, được Vinalines mua phục vụNhà máy sửa chữa tàu phía Nam. Mặc dù được sản xuất tại Nhật từ năm 1965 nhưngtổng chi phí cho dự án này lên tới 26,3 triệu USD (gấp đôi dự toán ban đầu).Hiện chi phí duy trì, bảo dưỡng cho thiết bị này vẫn rất lớn. Riêng với trườnghợp này, Thanh tra Chính phủ đã chuyển hồ sơ sang Bộ Công an để tiếp tục xemxét, làm rõ.

Trước đó, một tập đoàn nhà nước khác là Vinashin cũng có lãnh đạo bị xử lý hìnhsự vì những sai phạm trong quản lý kinh tế. Khi Vinashin phải tái cơ cấu vìnhững khoản nợ và thua lỗ hàng chục nghìn tỷ đồng, Vinalines được chỉ định thamgia nhận một phần tài sản của Vinashin.

Theo VTC News

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet