Bé gái 8 tuổi không tay không chân của Việt Nam

Thứ năm, 23/05/2013 14:09
Mấy ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao về sự kiện chàng trai không tay không chân sẽ có mặt tại Việt Nam. Rất nhiều khán giả, đặc biệt là những người trẻ háo hức được tham gia buổi diễn thuyết của Nick Vujicic về cuộc đời mình, những bất hạnh anh phải trải qua và nghị lực phi thường của chàng trai người Australia.

 Mấy ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao về sự kiện chàng trai không tay không chân sẽ có mặt tại Việt Nam. Rất nhiều khán giả, đặc biệt là những người trẻ háo hức được tham gia buổi diễn thuyết của Nick Vujicic về cuộc đời mình, những bất hạnh anh phải trải qua và nghị lực phi thường của chàng trai người Australia.

Tuy nhiên, cũng trên Facebook, ngay lập tức lan truyền câu chuyện về một cô bé không tay không chân khác ở Việt Nam. Cô bé năm nay mới chỉ 8 tuổi, hiện đang sống ở Yên Bái cùng gia đình. Em bị dị tật bẩm sinh và có hình dạng tương tự như chàng trai Nick đang được nhiều người ngưỡng mộ.

Nick Vujicic, không chân không tay, bé Linh Chi, Yên Bái
Bé Linh Chi, 8 tuổi

Theo chia sẻ của bố em - anh Nguyễn Đình Nam trên Facebook, bé tên là Nguyễn Linh Chi, hiện đang học lớp 1, Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học (Yên Bái). Với hình hài dị dạng từ lúc sinh ra, gia đình anh chưa bao giờ mong Linh Chi sẽ được học ở một ngôi trường bình thường như những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực không ngừng của bản thân cùng sự giúp đỡ của gia đình, thầy cô, hiện tại Linh Chi đã viết được tên mình bằng cách kẹp bút vào cằm.

Biết tin Nick Vujicic – một nhân vật mà gia đình bé Linh Chi thường lấy ra để làm tấm gương cho em - tới Việt Nam, gia đình đã đưa bé ra Hà Nội để cô con gái được tận mắt chứng kiến, gặp gỡ và nghe anh nói. Được biết, cả gia đình bé Linh Chi sẽ có mặt ở mặt ở SVĐ Mỹ Đình tối nay để dự buổi thuyết trình này sau khi anh xin được vé từ một số người bạn.

Tâm sự của anh Nam được lan truyền trên Facebook: “Tôi hiện đang sống tại Yên Bái. Con gái tôi năm nay 8 tuổi, hiện đang là học sinh tiểu học. Khi sinh ra cháu chẳng có tay và cũng không có cả chân như các bé khác. Gia đình không bao giờ có thể tưởng tượng được một ngày khi cháu 3 tuổi cháu có thể đi được, không phải đi bằng đôi chân mà chỉ có thể "lết". Đó là ngày cháu được đi học mẫu giáo, một ngôi trường của nhà thờ đã dang rộng vòng tay đón cháu cho cháu hoà nhập với cộng đồng, được học với các bạn bình thường. Và bây giờ trường tiểu học Nguyễn Thái Học đã cho cháu viết được tên "Linh Chi".

Nhưng các bạn vẫn nhìn cháu với một ánh mắt là lạ và đôi khi còn gọi là "Cụt tay, cụt chân". Thật lạ thay khi xem truyền hình có giới thiệu về Nick sao mà giống con gái tôi thế. Từ đó thôi thúc tôi làm sao cho cháu được một lần gặp Nick để cho con thấy nghị lực sống và vươn lên, không nên lùi bước và phải ngẩng mặt lên, không nên mặc cảm với số phận và từ đó các ban nhỏ sẽ nhìn con tôi với một ánh mắt thân thiện hơn, gần gũi hơn không phải xa lánh như căn bệnh hủi ngày nào...

Và các bạn biết không, con tôi chính là một minh chứng cho chiến tranh, ông nội cháu chính là một đại tá đã mang thân mình cống hiến cho đất nước bao năm lăn lộn ở chiến trường vì miền Nam, vì Khe Sanh thân yêu và bố cháu với căn bệnh dị ứng máu và còn cháu thì....... Nhưng đó là niềm tự hào, vì thế mới có độc lập”.

Chia sẻ này của anh Nam đã nhận được hơn 5.000 "like" và gần 1.000 "share" trên Facebook cùng với lời kêu gọi của những người tốt bụng, mong muốn giúp đỡ bé Linh Chi có một cuộc sống tốt hơn.

Theo Vietnamnet

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet