Bé trai bị gia đình bạo hành tới chết?

Thứ ba, 26/06/2012 09:49
Trưa 256, tại Bệnh việnSản Nhi Cà Mau, Sở LĐTBXH tỉnh Cà Mau phối hợp cùng công an tỉnhgiải cứu cháu Nguyễn T.V. (3 tuổi, ngụ khóm 6, phường 6, TP Cà Mau)thoát khỏi sự bạo hành của gia đình phía bên nội.

Trưa 25/6, tại Bệnh việnSản - Nhi Cà Mau, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau phối hợp cùng công an tỉnhgiải cứu cháu Nguyễn T.V. (3 tuổi, ngụ khóm 6, phường 6, TP Cà Mau)thoát khỏi sự bạo hành của gia đình phía bên nội.

Tối cùng ngày, ôngNguyễn Tuấn Sinh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau, đã làm thủtục chuyển viện khẩn cấp cho cháu V. sang điều trị tại Bệnh xá Côngan tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên, sau đó, theo yêu cầu của chính quyền địaphương, cháu V. đã được đưa trở lại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đểđiều trị những vết thương do bị đánh. “Sở LĐ-TB-XH sẽ lo mọi chi phícho cháu V. điều trị” - ông Sinh cho biết.

Cháu V. là một trong3 người con của anh Nguyễn Dương H.A. (32 tuổi) và chị Nguyễn Thị Đ.(34 tuổi, ngụ huyện Thới Bình - Cà Mau). Hơn 4 tháng nay, chị Đ. đãtrốn khỏi nhà vì không chịu nổi đòn roi của gia đình chồng, để lại 3đứa con nhỏ sống cùng cha và bà nội.

Thời gian gần đây,cháu V. và em trai là Nguyễn T.N. (16 tháng tuổi) thường bị cha, bànội và một số cô ruột đánh đập rất tàn nhẫn. Những người hàng xómcho biết đêm 18/6, cháu N. bị đánh rất dã man. Rạng sáng hôm sau,cháu được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau nhưng đã tửvong.

Bé trai bị gia đình bạo hành tới chết?

Ông Nguyễn Tuấn Sinh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau, thăm hỏi cháu Nguyễn T.V. tại bệnh viện

Trao đổi với phóngviên, chị Đ. nói trong nước mắt: “Suốt mấy năm chung sống, tôithường xuyên bị chồng tôi đánh đập, đôi khi còn bị gia đình chồng bỏđói. Sau khi trốn khỏi nhà, tôi đến Bình Dương làm công nhân, đâungờ các con phải chịu hậu quả”.

Ngày hay tin cháu N.chết, chị Đ. về xin được nhìn mặt con lần cuối nhưng gia đình chồngkhông cho mà còn đuổi đánh. “Mấy ngày trước, nghe hàng xóm nói bé V.bị đánh phải nhập viện, tôi vào thăm cũng bị đuổi đánh, thậm chíH.A. còn cầm dao đòi đâm tôi…” - chị Đ. bức xúc.

Một người cô ruột củanhững đứa bé này cho biết ngoài đứa lớn năm tuổi, biết tự chăm sócmình, hai đứa nhỏ bị ông H.A. đánh đập tàn nhẫn. Ngày 21/6, đứa nhỏnhất (mới 16 tháng tuổi) bị chết kỳ lạ. Sau đó, một người thân tronggia đình ông H.A. đã báo Công an phường 6 về tình trạng trên. Ngaytrong ngày 21/6, công an đến tìm hiểu sự việc và phát hiện bé V. cónhiều vết thương do bị đánh trên người và đề nghị đưa vào bệnh việnchữa trị.

Ông Nguyễn Tuấn Sinh,Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau, cho biết: “Chúng tôi thực hiệnthủ tục bảo vệ khẩn cấp cháu Nguyễn T.V., ba tuổi, ở phường 6, TP CàMau vì nghi bé bị bạo hành. Cháu sẽ được chuyển sang bệnh xá công antỉnh Cà Mau điều trị và bảo vệ nghiêm ngặt khỏi những người tìnhnghi đã bạo hành cháu”. Công an tỉnh Cà Mau cũng đã cử tổ công tácđến BV Sản nhi tỉnh Cà Mau bảo vệ, xác minh thông tin.

Theo 24h

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet