Cao Bằng: Mưa đá đột ngột gây thương tích hàng loạt

Thứ tư, 27/03/2013 10:08
Khoảng 15 giờ 30 phút chiều nay 26/3 tại huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) đã xảy ra một trận mưa đá khá lớn khiến nhiều người dân tại đây bị thương tích.

Khoảng 15 giờ 30 phút chiều nay 26/3 tại huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) đã xảy ra một trận mưa đá khá lớn khiến nhiều người dân tại đây bị thương tích.

Vào thời điểm trên, trời bỗng tối sầm lại, mây kéo đến dày đặc và trút mưa đá xuống huyện Trùng Khánh. Nhiều người dân đang đi lấy củi hoặc đang canh tác rau mầu bị những cục đá có đường kính khoảng 2-3cm rơi vào người.

Cao Bằng: Mưa đá đột ngột gây thương tích hàng loạt 1
Những viên đá có đường kính 2 - 3cm.


Chia sẻ với chúng tôi, anh Nông Văn Tậu (xóm Sộc Riêng, Thông Huề, Trùng Khánh, Cao Bằng) cho hay: “Tôi đang đi lấy củi trên nương thì bỗng nhiên trời tối sầm lại rồi trút mưa đá xuống rất nhanh khiến không kịp trú ẩn vì vậy đã bị những viên đá rơi trúng đỉnh đầu gây chảy máu”. 

Cao Bằng: Mưa đá đột ngột gây thương tích hàng loạt 2
Những hạt mưa đường kính 2 - 3cm rơi xuống bất ngờ

Không chỉ riêng anh Tậu mà rất nhiều nông dân đang canh tác trên đồng cũng bị mưa đá “tương” vào đầu, gây thương tích. “Tôi đang chăm ruộng dưa thì bỗng nhiên mưa đá ập tới khiến trở tay không kịp nên đã bị những hòn đá rơi trúng đầu nổi u lên. Hiện tại đã xức dầu nên cũng đỡ đau hơn nhiều”. – cô La Thị Lọc (xã Thông Huề, Trùng Khánh, Cao Bằng) kể lại.

Cao Bằng: Mưa đá đột ngột gây thương tích hàng loạt 3
Hoa màu cũng bị ảnh hưởng.


Trận mưa đá kéo dài 15 – 20 phút, sau đó trời tiếp tục đổ mưa rất to. Chính những điều này đã ít nhiều gây thiệt hại về rau màu của bà con tại địa phương, rất may nhà cửa không bị tốc mái hay bị sập.

Trao đối với chúng tôi, anh Mã Bế Dương – trưởng phòng Nông nghiệp huyện Trùng khánh cho biết: “Mưa chỉ xảy ra 20 phút, những viên đá có đường kính bằng quả vải. Theo ghi nhận ban đầu thì các xã bị ảnh hưởng của trận mưa đá này gồm: Thân Giáp, Thông Huề, Đức Hồng. Hiện tại chúng tôi chưa thống kê được những thiệt hại do trận mưa gây ra”.

Theo TTVN
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet