Lại "thôi miên" lừa lấy tài sản ở Quảng Ngãi

Thứ hai, 24/10/2011 14:24
Ông Lư cho biết ông vừa xuất vựa phế liệu được gần 13 triệu đồng nên có nhiều tiền mặt mang theo trong người. “Ban đầu tôi cũng nghi ngờ lắm vì họ đi ô tô, lại là người nước ngoài thì mua sắt phế liệu làm gì. Nhưng sau khi trao đổi... bằng tay thì tôi không còn ý thức được gì nữa. Họ đi rồi tôi mới thấy nhức đầu và tim đập mạnh, người hồi hộp, tâm trí hoang mang” ông Lư cho biết thêm
Gia đình ông Đỗ Lư (thôn Nam Lộc, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh - Quảng Ngãi vừa bịcướp tài sản theo kiểu "thôi miên".


Theo lời kể của ông Đỗ Lư, chủ vựa mua bán đồ phế liệu ở thôn Nam Lộc, chiều tối23-10, ông Lư và vợ đang dọn đống phế liệu thì có một chiếc ô tô Camry 4 chỗbiển kiểm soát 52Y-2598, màu xanh đen, đậu bên kia đường (Tỉnh lộ 623) chở 3người gồm 2 người đàn ông da trắng và 1 người đàn bà da đen.

Cửa xe mở, một người đàn ông to cao khoảng 1m8, mặc quần lửng, áo màu xanh ngọc,ngắn tay, nói tiếng nước ngoài bước xuống xe, đi thẳng vào nơi chứa phế liệu vàbốc hai thanh sắt (ống tuýp xe đạp) bỏ lên bàn cân được 2 kg rồi ra hiệu muốnmua.

Người này tiếp tục vào trong nhà tìm mua thêm đồ. Trong khi đó, một người đànông to lớn khác mặc quần lửng và áo thun tay ngắn màu trắng, có chòm râu ở cằm,bước từ ô tô xuống đưa tờ 500.000 đồng để mua 2 thanh sắt giá 20.000 đồng/thanh.Ông Lư nhận tiền của khách.

"Tôi còn nhớ là lúc đó thối lại hai tờ 200.000 đồng và một tờ 50.000 đồng thìngười này không chịu mà cầm lấy tay tôi và chỉ vào tờ 100.000 đồng ra hiệu phảilà 2 tờ 100.000 đồng, 1 tờ 200.000 đồng và 1 tờ 50.000 đồng. Tôi cứ móc tiền đưacho họ, đưa hoài mà không biết, đến khi sạch tiền mới thôi” - ông Lư kể.

Lát sau thì người đàn ông trong nhà đi ra. Người phụ nữ da đen, mặc váy đen cũngtừ xe bước xuống, ra hiệu cho 2 người đàn ông lên xe. Ông Lư nhớ lại khi ấy ôngcòn nói với theo họ bảo chờ để ông thối lại 30.000 đồng nhưng họ phẩy tay bỏ đi.Ba người đó đi khuất, kiểm lại tiền, ông Lư thấy mình bị mất... 3,3 triệu đồng!
Lại "thôi miên" lừa lấy tài sản ở Quảng Ngãi
Ông Đỗ Lư đang kể lại sự việc

Ông Lư chobiết ông vừa xuất vựa phế liệu được gần13 triệu đồng nên có nhiều tiền mặt mangtheo trong người. “Ban đầu tôi cũng nghingờ lắm vì họ đi ô tô, lại là người nướcngoài thì mua sắt phế liệu làm gì. Nhưngsau khi trao đổi... bằng tay thì tôikhông còn ý thức được gì nữa. Họ đi rồitôi mới thấy nhức đầu và tim đập mạnh,người hồi hộp, tâm trí hoang mang” - ôngLư cho biết thêm.

Người nhà ông Lư biết sự việc, đuổi theochiếc ô tô trên thì nhặt được 2 thanhsắt mà họ mua trước đó vứt ở lề đườngcách nhà ông Lư chừng hơn 1 km.

Nhận tin báo, Công an huyện Sơn Tịnh đãtổ chức vây bắt những đối tượng nói trênnhưng vẫn chưa tìm được dấu tích.

Theo thượng tá Phan Văn Nhẫn, TrưởngCông an huyện Sơn Tịnh, khi nhận tin tốgiác của quần chúng, công an đã bố trílực lượng vây bắt. Hai chiến sĩ CSGTchạy từ hướng xã Tịnh Giang xuống thìbắt gặp chiếc Camry 4 chỗ BKS 52Y-5298nói trên đang phóng với tốc độ cao, liềnra hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng chiếcxe lao tới, tông thẳng vào 2 chiến sĩ,buộc 2 anh phải tránh dạt ra.

Lực lượng công an đã truy đuổi chiếc xetrên nhưng đến địa phận giáp ranh vớihuyện Trà Bồng thì mất dấu.

Thượng tá Nhẫn cho biết: “Theo nhận địnhban đầu, chưa thể nói là thôi miên hayđánh thuốc mê mà là lừa đảo; cũng chưathể xác định được các đối tượng lừa ôngĐỗ Lư và vụ cướp hiệu vàng Tín Huy cóliên quan gì với nhau hay không nhưngđây là những vụ lừa đảo, cướp giật có sựtính toán rất kỹ, đồng thời rất manhđộng".

Trước đó khoảng 2 tháng, ở tỉnh QuảngNgãi cũng từng xảy ra 2 trường hợp ngườinước ngoài lừa đảo bằng thủ đoạn tươngtự khi vào mua chai nước suối có giá20.000 đồng của một chủ quán ở thị trấnLa Hà (huyện Tư Nghĩa), họ đưa tờ 100USD và chủ cửa hàng tự động mở két sắtđưa cho họ... 5,6 triệu đồng!


Theo  Niêm Hà
Người lao động

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet