Lão 70 lấy vợ kém 29 tuổi nhờ 3 câu nói

Thứ sáu, 20/04/2012 15:42
Tròn 70 tuổi, chỉ bằng 3 câu tếu táo, ông Nguyễn Xuân Quý (phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) lấy người vợ kém mình 29 tuổi và sinh con ngay trong năm.

Tròn 70 tuổi, chỉ bằng3 câu tếu táo, ông Nguyễn Xuân Quý (phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh,tỉnh Bắc Ninh) lấy người vợ kém mình 29 tuổi và sinh con ngay trong năm.

3 câu - đượcvợ

Đầu năm 2006, sau hơn2 năm người vợ thứ 3 bỏ ra đi, ông Quý nghĩ mình đã có tuổi nên ởvậy vui cùng con cháu. Nhưng chẳng hiểu vì sao hàng ngày ông cứ cócảm giác buồn, chán, thấy cuộc sống tẻ nhạt.

Chiều chiều lại thấymấy ông bà cùng khu phố dắt tay nhau đi bộ tập thể dục dọc côngviên, tự nhiên ông Quý cũng chạnh lòng. Ông lên Bắc Giang, sang HưngYên nhờ người mai mối nhưng chưa có kết quả.

Lão 70 lấy vợ kém 29 tuổi nhờ 3 câu nói

Ông Nguyễn Xuân Quý

“Trong một lần tôixuống xã Đống Cao (Bắc Ninh) thăm bạn, khi đi về thì thấy một ngườiphụ nữ khoảng 40 tuổi, đang bế một đứa trẻ đứng chơi ngoài ngõ, tôimới tếu táo hỏi: “Bế con hay cháu thế em?” “Bế cháu thôi anh ạ. Emđã lấy chồng đâu mà bế con chứ”. “Thế có lấy anh không?” “Có”. "Thậtnhé?" "Vâng".

Hỏi lại người bạn,được biết cô đó tên là Nguyễn Thị Mười, chưa có chồng. Thế là tôivào nhà nói chuyện với gia đình cô ấy và xin phép cưới luôn” - ôngQuý tâm sự.

Lấy vợ về ông lại tấtbật làm nhà, để hai vợ chồng có chỗ ở. Chuyện ông Quý lấy vợ làm nhàở tuổi 70, thậm chí lấy được vợ chỉ mất có 2 câu nói được người dânphường Đại Phúc thành phố Bắc Ninh nói đi nói lại rất nhiều lần.

Bà Trần Thị Hoa, mộtngười bạn của ông Quý tâm sự: “Ban đầu nghe mọi người nói ông ấy mớilấy vợ tôi cứ tưởng là đùa vì mới vài ba ngày trước ông còn ngồiuống nước ở đây mà hôm sau lại bảo ông lấy vợ nên tôi không tin. Khigặp hỏi thì ông ấy cười phớ lớ bảo phải, phải”.

Đăng đànkhẳng định có con

Lấy được vợ quá trẻnên tên tuổi của ông Quý nổi “đùng đùng”. Đi ra ngoài đường rấtnhiều người trêu ông: “Già cả rồi, “làm ăn” gì nữa mà vợ với chảcon” hay mỉa mai: “Vợ gì mà kém tuổi con trai mình”.

Thời gian đầu chỉ cómấy người lớn xì xèo nhưng dần dần tạo nên một làn sóng trêu ngươi.Trong đám cưới ở nhà hàng xóm, người ta đề nghị ông lên hát nhạc trẻvới lý do ông mới lấy được vợ trẻ thì phải vậy mới coi như hồi xuân.

Ông lên cầm micro làmcả rạp vỗ tay hưởng ứng nhiệt tình vì cứ tưởng ông hát. Nhưng ônglại nói, ông nói thế này: “Tôi lấy vợ như làm trò cười cho rất nhiềungười ở đây, từ hôm nay tôi mong mọi người không lấy tôi ra làm tròcười nữa, tôi lấy vợ xuất phát từ tình cảm và nhu cầu bản thân. Nếuai không tin thì cứ chờ thêm một thời gian nữa, tôi khẳng định chắcchắn sẽ có con”.

Cuối năm 2006 vợ ôngsinh được một cậu con trai đặt tên là Nguyễn Xuân Đại. Mọi người lạichuyển sang xì xào: Quái, sao mà ông ấy khoẻ thế, 70 rồi vẫn còn“ngon”.

"Không! Contôi đấy"

Hàng ngày đưa con đihọc và đón con về, dù biết là hai bố con nhưng cũng có nhiều ngườihỏi: “Hai ông cháu đi học về đấy à? Ui thằng này kháu khỉnh quá,cháu con thằng út nhà ông à?...”. Ông Quý chẳng thèm khách sáo haygiấu giếm làm gì: “Không! Con tôi đấy chứ”.

Lão 70 lấy vợ kém 29 tuổi nhờ 3 câu nói

"Hị hị…Bố! Cho con xin 2 nghìn" - béĐại đang nhõng nhẽo bố Quý

Ông Quý cười khà khà:“Bạn bè lâu ngày đến chơi cũng hỏi: “Đây là con thằng thứ mấy?”. Tôicũng trả lời luôn: “Con tôi đấy!”. Nghe xong bạn tôi không tin vàcòn bảo: “Ông này đúng thật là. Ngần này tuổi lại còn có đứa nhỏ thếnày nữa…

“Có một buổi sáng chủnhật, hai bố con đi chợ chơi, vừa mới đến cổng thì có một cô đội mũbảo hiểm, bịt khẩu trang chạy đến cứ nằng nặc đòi tôi bỏ tay rakhông cho hai bố con dắt tay nhau.

Rồi cô ấy hỏi: “Saoông lại dắt con tôi?”. Hoảng quá, tôi bảo: “Đây là con tôi chứ”. Sauđó cô ấy cứ lôi thằng Đại con tôi đi. Tưởng có người bắt con mìnhthật tôi kêu lên: “Trả con tôi đây” rồi tru tréo: “Mày định bắt contao à?” làm cho khu chợ nhìn cả vào mình. Lúc này cô kia mới bỏ mũbảo hiểm và khẩu trang cười ngặt nghẽo. Hoá ra là người quen cùngkhu phố trêu hai cha con”.

Theo Kienthuc

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet