Ngán ngẩm với những pha ăn vạ CSGT kiểu... Chí Phèo

Thứ tư, 06/12/2017 15:28
Bị lực lượng CSGT dừng xe xử lý vi phạm, một số chủ phương tiện đã không chấp hành, ngược lại còn có những hành động quá khích khiến dư luận bất bình.
Khi vi phạm giao thông và bị lực lượng CSGT dừng xe xử lý, một số chủ phương tiện đã không chấp hành, ngược lại còn có những hành động quá khích khiến dư luận bất bình.


Người đàn ông lăn lộn ra đường "ăn vạ" sau khi bị CSGT dừng xe vì vượt đèn đỏ

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông lăn lộn ra giữa đường "ăn vạ" trước sự chứng kiến của CSGT và người dân được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Theo như chia sẻ, sự việc trên được ghi lại tại ngã tư Thứa, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên.        

Xôn xao clip người đàn ông lăn lộn ra đường ăn vạ sau khi bị CSGT dừng xe vì vượt đèn đỏ - Ảnh 2.

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, người đàn ông ra sức lặn lộn trên đường rồi gào thét, nhất quyết không chịu đứng dậy. Một số đồng chí CSGT và người dân cùng nhau khiêng người đàn ông này vào lề đường tuy nhiên người này vẫn cứ vùng vẫy, lăn lộn giữa đường. 

Theo như chia sẻ của người đăng tải clip thì không hề có chuyện công an đánh người như nhiều người suy đoán mà người đàn ông này được cho là chạy xe vượt đèn đỏ nên đã bị CSGT giữ lại. Sau đó, người này có xin tha nhưng không được nên đã lăn đùng ra giữa đường để "ăn vạ". 

Bị bắt dừng xe, nữ tài xế nhấn ga húc CSGT và nói: "Đang rất bận, sẽ quay lại sau…"

Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 (Công an TP Hà Nội) cho biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/11 trên đường Giảng Võ (Hà Nội).

Khi đó, SGT ra hiệu lệnh dừng một chiếc xe ô tô vì nghi ngờ có dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên, nữ tài xế cố tình không chấp hành hiệu lệnh, liên tục nhấn ga đẩy chiến sĩ cảnh sát giao thông trên suốt đoạn đường dài hàng trăm mét.

Không chỉ cố thủ trên xe, nữ tài xế còn quát lớn: “Tôi đã bảo tôi đang rất bận, sẽ quay lại sau…”. Lúc này vị CSGT nói: “Tôi yêu cầu chị dừng xe...”.

bi bat dung xe, nu tai xe nhan ga huc csgt va noi: "dang rat ban, se quay lai sau…" - 1

Nữ tài xế không tuân thủ hiệu lệnh, liên tục tăng ga đòi bỏ chạy. Ảnh cắt từ clip.

Sự việc trên đã khiến cả khu phố náo loạn, rất đông người đã ra khuyên ngăn người phụ nữ nên bình tĩnh, xuống xe cùng giải quyết. Sau đó, người này đã phải xuống xe làm việc với CSGT.

Bị CSGT dừng xe vì vượt đèn đỏ, nữ tài xế taxi trèo lên nóc xe ăn vạ

Trong quá trình tuần tra, đội CSGT số 4 phát hiện một nữ tài xế taxi vượt đèn đỏ. Sau khi bị tổ công tác dừng xe xử lý, nữ tài xế này đã leo lên nóc xe để ăn vạ.
Bị CSGT dừng xe vì vượt đèn đỏ, nữ tài xế taxi trèo lên nóc xe ăn vạ
Nữ tài xế taxi trèo lên nóc xe ăn vạ sau khi bị CSGT bắt vì vượt đèn đỏ. Ảnh chụp màn hình.

Vụ việc xảy ra vào chiều 21/10, tại ngã tư phố Huế - Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Thời điểm này, tổ công tác của đội CSGT số 4 Công an TP Hà Nội trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, phát hiện xe taxi mang BKS 30E 144.42 vượt đèn đỏ nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra. 

Sau khi dừng xe, tổ tuần tra yêu cầu nữ tài xế điều khiển phương tiện xuất trình giấy tờ để kiểm tra hành chính. Tuy nhiên thay vì chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT, nữ tài xế này đã liên tục lăng mạ lực lượng chức năng. 

Trước tình hình trên tổ công tác đã gọi xe cẩu đến đưa phương tiện về trụ sở để xử lý. Khi xe cẩu đang tiến hành các biện pháp để di chuyển chiếc xe taxi thì nữ tài bất ngờ ngồi lên nóc xe rồi liên tục chởi bới, lăng mạ lực lượng chức năng. 

Ngay sau đó, tổ tuần tra đã thông báo công an phường đến hiện trường để xử lý. 

Trước đó vào ngày 5/9, một nam tài xế taxi cũng có hành động ăn vạ tương tự tại đường Trường Chinh (HN).

Do đi vào đường cấm giờ cao điểm nhưng khi bị dừng xe, nam tài xế liền mở hết cửa xe, leo lên nóc đứng đôi co với cảnh sát. Thậm chí sau đó người này còn lấy giấy tờ ra nói rằng mình bị nhiễm HIV và mới đi tù về…

Bị tạm giữ xe do vi phạm giao thông, nam thanh niên chui vào gầm xe ôtô CSGT "ăn vạ"

Sáng 24/5, Đại úy Nguyễn Thế Quyết, Đội trưởng Đội CSGT công an huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) cho biết, chiều 22/5, tổ tuần tra làm nhiệm vụ tại xã Bạch Lưu phát hiện một nam thanh niên chở bạn gái trên máy mang BKS 19P1-190.67 không đội mũ bảo hiểm, xe không có gương chiếu hậu nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện.

Bị tạm giữ xe do vi phạm giao thông, nam thanh niên chui vào gầm xe ôtô CSGT "ăn vạ"

Ảnh cắt từ clip.

Khi tổ công tác kiểm tra hành chính, nam thanh niên này chỉ xuất trình được giấy đăng ký xe và không có giấy phép lái xe. Theo quy định, không có giấy phép lái xe thì lực lượng CSGT sẽ lập biên bản để tạm giữ phương tiện.

Sau khi tổ công tác lập biên bản tạm giữ phương tiện và tiến hành đẩy phương tiện lên thùng xe để đưa về Công an huyện xử lý theo quy định thì đối tượng đã có hành vi giằng co, cản trở lực lượng CSGT đưa phương tiện vi phạm lên thùng xe.

Trong quá trình xô đẩy, nam thanh niên đã ngã ra và vu cho là công an đánh người. Người này còn chui vào gầm xe nằm để "ăn vạ", không cho xe di chuyển.

Tintuconline tổng hợp

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet