Rợn người với lợn tai xanh được biến thành đặc sản

Lợn mắc bệnh tai xanh được bí mật thu mua, giết mổ rồi bán ra chợ hoặc bán cho các cơ sở chế biến thực phẩm để làm ruốc và thịt chưng mắm tép.

Lợn mắc bệnhtai xanh được bí mật thu mua, giết mổ rồi bán ra chợ hoặc bán cho các cơ sở chếbiến thực phẩm để làm ruốc và thịt chưng mắm tép.

Vụ việc được phát hiệnkhoảng 22h tối qua, 12/6. Sau một thời gian trinh sát, vào khoảng thờigian trên, các trinh sát Đội 3 - Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường (CATPHà Nội) phối hợp với Đội QLTT số 26 bất ngờ kiểm tra chiếc xe tải BKS29C-053.60 đang trên đường vận chuyển hàng vào nội thành.

Rợn người với lợn tai xanh được biến thành đặc sản
Thịt lợn mắc bệnh tai xanh bị lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô tải.

Lực lượng chức năng phát hiệntrên xe có khoảng 420kg thịt lợn mắc bệnh tai xanh đã được giết mổ, bốc mùihôi thối, ruồi nhặng bu kín. Chủ hàng Nguyễn Văn Hải (SN 1988), ở xã KhánhHà, Thường Tín, Hà Nội) khai nhận đã mua số thịt lợn trên tại kho hàng củaNguyễn Bá Trọng (SN 1982, ở thôn Thanh Trì, xã Đông Sơn, Chương Mỹ) với giá10.000 đồng/kg. Hải sẽ vận chuyển lợn về tách xương, lọc thịt bán cho cơ sởchế biến thực phẩm ở 209 đường Nguyễn Khoái. Ngay lập tức, lực lượng chứcnăng đồng loạt kiểm tra việc chấp hành quy định về ATVSTP ở cả 2 điểm.

Tại kho đông lạnh do NguyễnBá Trọng làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang lưu giữ từ 3-4tấn thịt lợn các loại. Số lợn này được anh Trọng xác nhận là lợn chết dobệnh tai xanh, mua gom trên địa bàn nhiều ngày qua.

Kiểm tra tại cơ sở chếbiến thực phẩm ở 209 Nguyễn Khoái, lực lượng chức năng ghi nhận nơi đâytồn chứa một lượng lớn thịt lợn sống, chờ sao tẩm làm ruốc, chế biến mónthịt chưng mắm tép. Ông Đào Quang Bình - chủ cơ sở - thừa nhận đã mualợn chết của Nguyễn Văn Hải gần chục ngày nay, trung bình 200 kg/ngày.

Rợn người với lợn tai xanh được biến thành đặc sản
Kho hàng lợn tai xanh bị phát hiện.

Ruốc thành phẩm từ lợn chếtđược chào bán với giá 100.000-120.000 đồng/kg; mắm tép bán từ 10.000-30.000đồng/lọ.

Cơ quan chức năng làm rõ,Nguyễn Bá Trọng hành nghề giết mổ, bán thịt lợn trên địa bàn huyện ChươngMỹ. Từ tháng 5/2012 đến nay, tại Chương Mỹ, lợn chết hàng loạt do mắc bệnhtai xanh. Nắm lấy cơ hội này, Trọng đã đầu tư tiền mua máy móc, xây dựng khođông lạnh, thu mua lợn chết bệnh với giá rẻ, giết mổ rồi bán cho các “đạilý”.

Một trong những khách hàngcủa Trọng là Nguyễn Văn Hải. Lợn chết mua về sẽ được Hải bóc tách lấy xươngsườn, xương cục, chân giò… đem bán lẻ tại các chợ trên địa bàn. Riêng thịtnạc, Hải bán cho cơ sở chế biến thực phẩm số 209 đường Nguyễn Khoái, phườngThanh Lương, quận Hai Bà Trưng.

Vụ việc đang được cơ quancông an điều tra làm rõ.

Theo Dân trí



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.