"Scandal" thực phẩm dính... gián, dòi gây chấn động dư luận

Thời gian gần đây, những vụthực phẩm bẩn, xuất hiện dòi bọ, gián rết gây hại cho người tiêu dùng xảy raliên tiếp khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Thời gian gần đây, những vụthực phẩm bẩn, xuất hiện dòi bọ, gián rết gây hại cho người tiêu dùng xảy raliên tiếp khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Khiếp đảmkhi thấy dòi trong chân gà luộc
 
21 giờ tối ngày 21-4-2012, Trần Anh T.(phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng người thân rủ nhau điăn chân gà luộc tại một quán gần nhà. Sau khi ăn gần hết đĩa chân gà,anh T. mới tá hỏa khi phát hiện một chân gà có dòi. 
 
"Scandal" thực phẩm dính... gián, dòi gây chấn động dư luận
Dòi trong chân gà luộc

Đĩa chân gà này không có mùi lạ, màu sắchoàn toàn bình thường và thậm chí còn nhìn rất ngon mắt. Nên anh T. vàngười thân đã yên tâm “chén” gần hết đĩa, chỉ đến khi phát hiện nhữngcon dòi đang "đậu" trên chiếc chân gà, anh mới bàng hoàng khiếp đảm.

Anh T cho biết:“Nhóm chúng tôi lúc đó có 5 người đãchết khiếp khi nhìn thấy cảnh này. Tôi không bao giờ dám bước chân vàoquán này thêm một lần nào nữa”.
 
Hãi hùngrắn chết trong suất cơm văn phòng
 
Giữa tháng 5 vừa qua, một thành viên trêndiễn đàn congdongvip chia sẻ “Sự việcxảy ra với một nhân viên ăn cơm trưa tại công ty (công ty xin được giấutên). Suất cơm trưa của cô cũng như bao nhân viên khác, chỉ đặc biệtchút là có một nửa con rắn được nấu cùng món rau”.
 
Trong suất cơm, một nửa con rắn bị đứt, nằmlẫn trong món rau trông rất khủng khiếp. Con rắn bé như cọng rau, đãchết lẫn vào suất ăn, lưng rắn màu đen, bụng trắng phớ…

Các thành viên khác trên diễn đàn tỏ vẻ khiếp sợ vì nếu ăn phải con rắnthì không biết sẽ kinh khủng thế nào. Một vài thành viên khác hài hướchơn cho rằng, rắn là món bổ, ăn cũng tốt, nhưng kiểu chế biến thế nàycũng khó mà nuốt được. Khỏi phải nói, cộng đồng mạng hãi hùng thế nàokhi tin về con rắn trong suất cơm văn phòng lan khắp các trang báo điệntử. Từ sợ hãi, người ta tỏ ra tức giận khi nghĩ đến chất lượng vệ sinhan toàn thực phẩm ở các thành phố lớn đã trở nên đáng báo động. "Đến conrắn còn "leo" lên được suất cơm văn phòng, thì trên đời này chẳng có gìkhông thể xảy ra!", một nhân viên công sở đã chia sẻ trên mạng xã hộicủa mình như vậy.
 
Một bátphở, khuyến mại... hai con gián

Chị Nga (phố Chùa Hà, Cầu Giấy) vẫn chưa hết tức giận khi kể lạibữa ăn “sợ nhất trong đời” của mình với một bát phở hai con gián. ChịNga kể lại, hôm đó chị dậy muộn nên ra ngoài ăn phở để đi làm cho kịpgiờ. Vừa ngồi ở quán ăn đối diện số 40 Chùa Hà, Hà Nội gọi một bát phởbò ra, ăn được 2 miếng chị đã hét toáng lên bởi“trong bát phở có hai con gián”
 
"Scandal" thực phẩm dính... gián, dòi gây chấn động dư luận
Quán phở bẩn kinh hoàng
 
Sợ quá, chị Nga quăng đôi đũa và nôn ọe rabàn. Thấy vậy, bà chủ quán nhanh nhảu đến phân bua:“Em thông cảm cho quán chị nhé, hômqua dọn hàng về muộn quá nên chị quên không cất nồi nước dùng kĩ”. 
 
Như vậy, theo giải thích của bà chủ hàngquán, hai con gián có nguồn gốc từ nồi nước dùng vì cả đêm không đượcđậy kín trong ngôi nhà ẩm thấp. Việc các loại côn trùng, gián, muỗi,ruồi bọ “tắm” rồi “bỏ mạng” trong nồi nước dùng của bà chủ này là điềudễ hiểu. Bức xúc vì cách làm ăn thiếu vệ sinh của các hàng quán nên chịNga “thề không ra hàng quán ăn baogiờ nữa dù có phải chết đói”.

Đến bánh mỳ kẹp dòi lúc nhúc
 
20 giờ ngày 23-5-2012, sau khi ăn bánh mìmua tại tiệm bánh Hồng Phát ở số 46 Nguyễn Văn Tiết, khu phố Bình Hòa,phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, các nhân viên tạp vụ của Công ty TNHHWonderful Sài Gòn Electrics (KCN Việt Nam – Singapore 1, thị xã ThuậnAn) có triệu chứng ói, đau bụng, tím tái và được đưa đi cấp cứu.
 
"Scandal" thực phẩm dính... gián, dòi gây chấn động dư luận
Patê trong bánh mỳ đầy dòi và cửa hàng bánh Hồng Phát

Nhận được tin báo, khoảng 9 giờ tối cùngngày, cảnh sát Kinh tế thị xã Thuận An kết hợp trung tâm Y tế thị xãThuận An đã ập vào kiểm tra bất ngờ tiệm Hồng Phát. Tại thời điểm kiểmtra, công an phát hiện khay đựng patê có rất nhiều dòi đang bò lúc nhúc.Theo lời khai của ông Cường (quản lý tiệm bánh Hồng Phát), mỗi ngày ôngmua khoảng 2kg patê từ một mối quen ở chợ Lái Thiêu về để bán bánh mì.Ngày 23-5, trước thời điểm xảy ra sự cố trên, tiệm bánh của ông đã bánhết 1,5kg.

Ông Cường còn xác nhận tối 23-5 có một  phụ nữ khoảng 40 tuổi đến mua 12ổ bánh mì về cho nhân viên công ty ăn và phát hiện có dòi. Tuy nhiên,ông Cường khẳng định không có ai nhập viện vì ăn bánh mì của tiệm.“Người phụ nữ đó mua về thì phát hiện trong bánh mì có dòi nên đem 12 ổchưa ăn đến trả. Bánh mì có dòi vì patê bị chua, sinh dòi” – ôngCường nói.

Trước tình trạng thực phẩm “bẩn” tràn lan,người dân đã tỏ ra rất bức xúc với kiểu làm ăn chộp giật, mất vệ sinhkinh hoàng của các chủ tiệm ăn. Chị Tuyết Thanh (nhân viên văn phòng)nhận xét: “Lương tâm, đạo đức kinhdoanh bây giờ đáng báo động, người kinh doanh thực phẩm làm đủ mọi cáchmiễn có lợi nhuận mà không biết họ đang tự hủy hoại cộng đồng, trong đócó thế hệ tương lai, con cháu của mình”. Cùng chung ý kiến nhưvậy, nhưng  anh Hoàng Bằng (ở Bạch Mai, Hà Nội) lại cho rằng, tuy ngườidân biết ăn ngoài hàng là bẩn, là mất vệ sinh đấy, nhưng vẫn phải ănthôi không thì lấy gì mà sống. "Chẳnglẽ trưa nào cũng phải về nhà nấu cơm trưa, hoặc đem cặp lồng đi? Thôithì cứ phó mặc cho... số phận vậy. Đen thì dính gián, dính dòi, chỉ mongđừng dính phải thuốc sâu hay thuốc độc thôi", anh Bằng chán nảnchia sẻ.
 
Trong khi chờ các cơ quan chức năng có chếtài xử phạt thật nặng với thực phẩm “bẩn”, thiết nghĩ người tiêu dùngnên biết cách tự bảo vệ mình. Tốt nhất nên chọn mua thực phẩm ở các nơibán hàng uy tín, có hệ thống kiểm tra đầu vào trước khi phân phối nhưsiêu thị, cửa hàng lớn, hoặc đi ăn ngoài thì nên chọn những hàng quánsạch sẽ, có giấy chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy nói không vớidạng hàng quán vỉa hè "bô lô nhếch", có bếp nấu liền với nơi rửa bát vàđổ nước ăn thừa, vì rất có thể, đằng sau những bát bún, phở thơm ngon ấylà hàng trăm con gián đang thi nhau "đánh chén" đằng sau bếp.
 
Theo aFamily


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.