Sinh hoạt trong màn vì ruồi nhiều bất thường

Thứ bảy, 12/05/2012 11:08
Hơn nửa tháng qua, cuộc sống của gần 200 người tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng (P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu TP.Đà Nẵng) bị đảo lộn vì ruồi xuất hiện dày đặc một cách bất thường.
Hơn nửa tháng qua, cuộc sống của gần 200 người tại Trung tâm Bảo trợ xãhội Đà Nẵng (P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu TP.Đà Nẵng) bị đảo lộn vìruồi xuất hiện dày đặc một cách bất thường.

Ông Nguyễn Đức Liên, Giám đốc Trung tâm Bảo trợxã hội TP.Đà Nẵng cho biết, liên tục nửa tháng qua, một số lượng ruồi rấtnhiều bất ngờ xuất hiện, bu bám khắp trung tâm làm ảnh hưởng đến sinh hoạt,ăn uống của gần 200 người già neo đơn, khuyết tật, người tâm thần, trẻ em cơnhỡ… đang sinh sống tại đây.

Sinh hoạt trong màn vì ruồi nhiều bất thường
Để đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho mọi người tại Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.Đà Nẵng, Trung tâm này phải cho mắc màn 24/24 để ngăn ruồi 
“Hơn nữa, do ruồi quá nhiều, dày đặc nên côngtác vệ sinh an toàn thực phẩm, đề phòng ngộ độc tập thể gặp rất nhiều khókhăn. Đặc biệt là khu bếp và nhà ăn, mặc dù đã nỗ lực bẫy ruồi, pha hóa chấtdiệt thường xuyên nhưng chỉ sau vài ngày đâu lại vào đó. Không còn cách nàokhác, chúng tôi buộc phải cho mọi người ăn uống trong màn để đảm bảo vệsinh, đề phòng dịch bệnh…”, ông Liên nói.
Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, 3 chiếc giường mắcmàn 24/24 được đặt ngay tại nhà ăn của trung tâm. Tất cả đồ ăn sau khi chếbiến được cho vào bên trong trong khi chờ cấp khẩu phần cho mọi người nhằmtránh tình trạng ruồi “tấn công”.

Sinh hoạt trong màn vì ruồi nhiều bất thường
Mặc dù đã dùng hóa chất diệt ruồi, nhưng chỉ vào phút sau, ruồi đã xuất hiện trở lại, bu đen kịt khu vực bếp, chế biến thức ăn của Trung tâm 
Được biết, trước đây nạn ruồi chỉ xuất hiện tạicác khu vực dân cư gần sát bãi rác Khánh Sơn, nhưng năm nay các khu vực nàychưa xuất hiện thì Trung tâm Bảo trợ xã hội nằm cách xa gần 1km llại bị ruồidày đặc bất thường.

Về vấn đề này, UBND P.Hòa Khánh Nam cho biết, không loại trừ một số hộ dânchăn nuôi, trồng trọt tại khu vực sử dụng phân chuồng nên làm phát sinhruồi. Trong thời gian tới, địa phương sẽ kiểm tra, xử lí nhằm hạn chế nạnruồi phát sinh.

Theo VTC News

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet

VIDEO

Rủ bạn thân cùng tham gia trào lưu mới này nào