“Sinh ra từ làng” kỉ niệm tròn 1 năm phát sóng

Thứ năm, 19/07/2012 10:39
Sau 1 năm phát sóng, “Sinh ra từ làng” đã giới thiệu 26 nhân vật thanh niên nông thôn điển hình. Ngày 22/7 tới, Gala mừng sinh nhật chương trình sẽ được phát sóng trên kênh VTV6.

Sau 1 năm phát sóng, “Sinh ra từ làng” đã giới thiệu 26 nhân vật thanh niên nông thôn điển hình. Ngày 22/7 tới, Gala mừng sinh nhật chương trình sẽ được phát sóng trên kênh VTV6.

“Sinh ra từ làng” là chương trình truyền hình thực tế về những mô hình kinh tế điển hình của thanh niên nông thôn mang lại ý nghĩa lớn lao cho cộng đồng, đặc biệt là những người nông dân.

Đã từng tham gia chương trình còn có những nhân vật xuất sắc, nhận được giải thưởng Lương Định Của - phần thưởng cao quý Trung ương Đoàn dành trao tặng hàng năm cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ KHKT, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, có đóng góp tích cực vào hoạt động Đoàn, Hội ở địa phương và đơn vị.

Chương trình "Sinh ra từ làng" suốt 1 năm phát sóng đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng, nhất là đối với những người nông dân

Chương trình được tổ chức giữa sự phối hợp của TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đài truyền hình Việt Nam và Tổng Công ty CP Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Với nội dung mang tính định hướng, vừa giáo dục vừa thực tế với những mô hình kinh tế điển hình, thiết thực và cách xây dựng nhân vật trẻ trung, hấp dẫn, chương trình đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của khán giả ở nhiều thành phần khác nhau và trở thành cầu nối cho những ai yêu mến nông thôn Việt Nam, muốn đi lên từ chính làng quê của mình.

Gala "Sinh ra từ làng" đã có sự góp mặt của đông đảo đoàn viên thanh niên


Hiệu ứng của chương trình không chỉ thu hút được sự quan tâm của báo chí mà còn được sinh viên các trường đại học quan tâm. Đã có 2 sinh viên ở Đại học Văn hóa Hà Nội và Đại học KHXH & NV Tp.HCM chủ động liên hệ với ban tổ chức chương trình ngỏ ý muốn làm Luận văn tốt nghiệp về chương trình Sinh Ra Từ Làng với lí do: “Chưa bao giờ được xem một chương trình về người nông dân, về thanh niên nông thôn chân thực, sinh động và hấp dẫn như thế”.

Các nhân vật với mô hình kinh tế điển hình sau khi lên sóng “Sinh Ra Từ Làng” luôn giữ liên lạc và thường xuyên trao đổi với chương trình, giới thiệu cho Ban Liên lạc chương trình những nhân vật mới, điển hình.

"Sinh ra từ làng" được tổ chức giữa phối hợp giữa TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đài truyền hình Việt Nam và Tổng Công ty CP Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).


Ngoài phát sóng trên VTV6 và VTV1, Sinh Ra Từ Làng còn được nhiều kênh mượn băng để phát chương trình hoặc trích dẫn tư liệu chương trình như : VTV4, VCTV, VTC…

Anh Vũ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet