Sơn La: Nữ sinh 13 tuổi bị hiếp dâm kêu cứu

Thứ hai, 27/09/2010 17:13

Kì 1: Tận cùng nỗi đau của mộtgia đình bị hại

“Cháu mong các chú vào cuộclàm rõ, trả lại sự công bằng cho mẹ con cháu…”. Cầm trên tay lá đơn kêu cứu vàbản tường trình của em B.H.V, trú tại phường Quyết Thắng, TP Sơn La, chúng tôitìm về thành phố Sơn La…

Câu chuyện về em B.H.V 13 tuổi 4 tháng vừa bị đối tượng Nguyễn Văn Hưởng 20 tuổi(quê TP Lào Cai) hiếp dâm vẫn đang nóng râm ran trong từng con phố nhỏ, vớinhững điều hết sức khó tin trong vụ án này.

Sinh ngày 16/4/1997, B.H.V mồ côi cha, từ nhỏ V cùng chị gái sống trong sự yêuthương của người mẹ. Cuộc sống gia đình chủ yếu dựa vào đồng lương giáo viên thểdục của mẹ, nhưng 2 chị em V lại là những người nổi tiếng ngoan, học giỏi đượcmọi người yêu quý. Chị gái V hiện đang là sinh viên năm thứ 3 trường Đại họcLuật Hà Nội. Cuộc sống của 3 mẹ con đang yên lành bỗng tai họa ập xuống gia đìnhhọ.

Tối ngày 27/8/2010, V sang cửa hàng Tùng Bách Plaza (ở thành phố Sơn La) chơivới Bách là bạn học cùng lớp. Tại đây, V gặp Nguyễn Văn Hưởng là người làm thuêcho nhà Bách. Do biết nhau từ trước, V được Hưởng mời lên phòng chơi. Vừa bướcvào phòng, ngay lập tức Hưởng đóng cửa phòng lại và thực hiện bằng được hành vicưỡng hiếp V, mặc cho V van xin giãy giụa. Vì vừa mới mổ ruột thừa được thờigian, sức khỏe của V đang rất yếu nên sự chống cự của V chỉ được trong giây látrồi em lả đi.

Sau khi được Hưởng buông tha, V vội vã về nhà trong tinh thần hoảng loạn, đóngchặt cửa phòng và khóc, mặc cho mẹ gặng hỏi V vẫn giấu chuyện mình vừa bị mộtngười đàn ông cưỡng bức.

Sơn La: Nữ sinh 13 tuổi bị hiếp dâm kêu cứu
Bản tường trình kêu cứu của nữ sinh bị hiếp dâm gửi các cơ quan tư pháp và cơ quan ngôn luận: (ảnh,H.Ngân)

Đến ngày hôm sau 29/8, khi vừa đilàm về cô giáo Bùi Thị Đức - mẹ V bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại với nộidung “V nhà cô vừa bị người ta hãm hại tại nhà thằng Bách đấy…”. Buông máy điệnthoại, mẹ V chạy một mạch lên phòng con gái và sự việc được con gái kể lại chitiết cho mẹ.

Nghe xong câu chuyện mẹ V như chết điếng người, không thể tin chuyện con gáimình vừa ở tuổi mới lớn đã phải nếm chải sự cay đắng. Nên khi Hưởng cùng ông bàchủ Thanh - Hạnh và Bách vừa bước vào nhà V để xin lỗi mong được thỏa thuận bồithường sức khỏe cho V, chị Đức đã gào lên “mày hại đời con gái tao rồi…!” vàgiáng cho Hưởng 2 cái tát, nói rồi người chị Đức như nặng trĩu ngồi phịch xuốngghế.

Đến khi Hưởng viết bản tường trình trình bày lại toàn bộ sự việc đã gây ra cho Vvà được ông bà chủ Thanh - Hạnh van xin để cho gia đình Hưởng được bồi thườnggiải quyết tình cảm với sự có mặt của Thượng úy Lê Minh Phương cán bộ CA phườngQuyết Thắng chị Đức đã đồng ý phương án thỏa thuận bồi thường.

“Mẹ cháu chỉ nghĩ đến danh dự và tương lai của con gái, nên không muốn sựviệc quá ồn ã và nghĩ đến tuổi của Hưởng còn quá trẻ, không muốn vì chút nôngnổi mà lại bắt Hưởng vào tù nên mẹ cháu đã đồng ý giải quyết tình cảm”, BùiThị Hương chị gái của V kể lại.

Như thỏa thuận, sáng sớm ngày 30/8, mẹ Hưởng cùng 2 người anh trai đi taxi từLào Cai đã có mặt ở nhà chị Đức để tự nguyện tiến hành bồi thường sức khỏe vàdanh dự cho V với số tiền 130 triệu đồng.

Trước sự khóc lóc van xin của gia đình nhà Hưởng, chị Đức đồng ý cho gia đìnhnhà Hưởng làm biên bản thỏa thuận bồi thường. Tuy nhiên trong ngày 30/8, giađình Hưởng thỏa thuận xin đưa trước 50 triệu đồng tiền bồi thường cho V, số cònlại 2 người anh của Hưởng về quê chạy vạy và sẽ gửi trả vào tài khoản của chịĐức.

Đêm 30/8, Hưởng cùng mẹ xin được ngủ nhờ lại nhà chị Đức, còn 2 người anh củaHưởng xin được về nhà để lo nốt số tiền còn lại.

Nhưng cũng chính đêm 30 rạng sáng 31/8, lực lượng CA TP Sơn La với gần chụcngười đã tiến hành kiểm tra hành chính nhà chị Đức và mời chị Đức cùng mẹ conHưởng lên CA thành phố Sơn La để làm việc.

Sau 1 ngày làm việc với cơ quan điều tra, với những lời buộc tội “cưỡng đoạt tàisản” của các điều tra viên người giáo viên ấy như linh cảm có chuyện gì đó bấtbình thường và chị Đức vẫn một mực kêu oan.

Đến ngày 1/9, được sự phê chuẩn của Viện kiểm sát cùng cấp, cơ quan CSĐT (CA TPSơn La) đã tiến hành bắt tạm giam chị Đức với tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Cùng ngày các cơ quan tố tụng này cũng tiến hành khởi tố Nguyễn Văn Hưởng về“tội giao cấu với trẻ em”.

Sau lệnh bắt tạm giam ấy, gia đình B.H.V như bầy chim vỡ tổ, mẹ bị đẩy vào vònglao lí, chị gái đang học xa nhà, bản thân V vừa bị người ta hãm hại, giờ phải bơvơ một mình. Tối đến em lại thui thủi, cơm không nuốt nổi, một mình trong cănnhà lạnh lẽo, ban ngày em lại chầu trực bên ngoài cổng sắt của cơ quan CSĐT.Lòng em đau đáu mong được chạy lại choàng vào vòng tay của mẹ, bởi em tin mộtđiều rằng: mẹ mình đang bị bắt oan…!

Theo Hồng Ngân
Dân trí

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet