Tết đến còn gặp nạn

Thứ năm, 07/02/2013 06:41
Nhiều vụ tai nạn xảy ra trong những ngày giáp Tết khiến không ít gia đình lâm vào cảnh khó khăn, kiệt quệ.

Nhiều vụ tai nạn xảy ra trong những ngày giáp Tết khiến không ít gia đình lâm vào cảnh khó khăn, kiệt quệ.

Sáng 6-2, một phụ nữ mếu máo chạy đến Khoa Chấn thương Sọ não Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM nhờ các bác sĩ xem chồng bà có bị tai nạn giao thông (TNGT) hay không. Ứa nước mắt, bà kể: “Chồng tôi là thầu xây dựng, mấy ngày cuối năm tiệc tùng liên miên. Ổng đi dự tất niên 2 ngày nay không thấy về, điện thoại cũng không liên lạc được. Gia đình tôi lùng sục khắp các bệnh viện, nếu không có thì chắc tôi phải qua nhà xác tìm”.

Chấn thương vì tai nạn giao thông

Bên hành lang Khoa Ngoại thần kinh, mẹ và người yêu anh Trần Thanh Toàn (30 tuổi, quê Sóc Trăng) vẫn chưa hết lo lắng cho sức khỏe của anh. Anh Toàn nhập viện trong tình trạng bị chấn thương sọ não do TNGT tại Tiền Giang.  Cách đây 2 ngày, anh được công ty cử đi Tiền Giang gặp gỡ các đại lý nhân dịp cuối năm, trên đường về thì đụng phải xe tải chở dưa đang đậu bên vệ đường.
 
 

 Anh Trần Thanh Toàn (30 tuổi, quê Sóc Trăng) bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông lúc nửa đêm

Nằm cạnh anh Toàn là ông Nguyễn Viết D. (50 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu). Vài ngày trước, ông D. đi tiệc tất niên với mấy người bạn ở Đồng Nai, trên đường về do không làm chủ tốc độ đã tự đâm xe vào trụ điện dẫn đến dập não.

Cũng do quá chén sau khi lĩnh tiền bốc vác, anh Nguyễn Thanh Việt (38 tuổi, quê Sóc Trăng) tự té  ngã xuống đường, bể bọng đái và gãy đùi lúc đang lách tránh xe đầu kéo dừng sai quy định. Vợ anh Việt nghẹn ngào: “Hai vợ chồng tôi ở quê lên trên này làm thuê làm mướn. Anh ấy nhập viện có mấy ngày mà số tiền đã đội lên gần 50 triệu đồng. Công an có mời tôi lên làm việc và cho thương lượng với phía nhà xe nhưng họ ậm ờ rồi im hơi lặng tiếng luôn”.

Bất cẩn, mang họa

Đến ngày 6-2, bà Trần Thị Thu (49 tuổi, quê Gia Lai) vẫn đang nằm điều trị tại Khoa Phỏng Bệnh viện Chợ Rẫy vì bị phỏng toàn bộ phần mặt, ngực do lửa xăng gây nên. Nằm trên giường bệnh, bà Thu rầu rĩ:  “Trước đó, tôi mua bình xăng về châm vào máy cắt cỏ để dọn dẹp nhà cửa đón Tết.  Do thấy xăng vẫn còn, sợ để trong nhà gây họa nên tôi mang ra chuồng gà. Đến tối, tôi đốt đèn ra đóng cửa chuồng gà, khi vừa đến khu vực để bình xăng thì lửa bén rất nhanh khiến tôi bị phỏng nặng”.

Trước đó, ngày 3-2 (nhằm 23 tháng chạp), một phụ nữ tại hẻm 81 Lương Thế Vinh (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú - TPHCM) trong lúc đốt vàng mã đưa ông Táo về trời đã làm tàn lửa bay vào một xưởng sản xuất mút xốp gần đó gây cháy. Do hẻm nhỏ nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Ngọn lửa lan làm cháy rụi 4 căn nhà và 6 xe máy dựng gần đó.

Mới đây, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã cấp cứu cho một cháu bé được chuyển từ Đắk Nông xuống do bị phỏng xăng. Theo người nhà nạn nhân, do người lớn sơ suất, sau khi đổ xăng ra khỏi bình đã để bình còn đọng xăng trước nhà, một số trẻ em dùng lửa đốt làm phỏng bé trai đang ngồi gần đó.

Bác sĩ Trần Đoàn Đạo, Trưởng Khoa Phỏng Bệnh viện Chợ Rẫy, khuyến cáo: “Thời gian gần đây, bệnh viện thường xuyên cấp cứu những trường hợp bị phỏng do cồn nước, khí gas, xăng dầu, điện giật… Đa số trường hợp này là do người dân bất cẩn trong sinh hoạt mà nên. Từ những sự việc mà báo chí đã nêu, người dân nên cẩn thận với các chất dễ cháy, nổ để tránh tai họa”.     

Theo NLĐ
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet