Trước lệnh cấm, các đơn vị vẫn hăng say đào đường

Chủ nhật, 31/01/2010 10:54
>> T
Dù đã có thông báo yêu cầungừng thời hạn thi công đào đường, vỉa hè. Thế nhưng, các đơn vị thi công vẫn cốtình cho đào “thần tốc”, theo phương châm “đào được đoạn nào hay đoạn ấy”.

>> T

Chủ đầu tư yêu cầu dừng

Ông Dương Tuấn Anh, Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án quận Hai Bà Trưng – Đại diệnchủ đầu tư các công trình hạ ngầm, chỉnh trang hè phố tại quận Hai Bà Trưng, mộttrong những quận có các công trình đang thi công nhiều nhất Hà Nội khẳng định: “Chắcchắn các công trình đào đường, vỉa hè sẽ gọn gàng, công trình nào còn sót lại ítvật liệu thì phải phủ phạt, che chắn, không làm ảnh hưởng đến người dân trongTết Nguyên đán”.

Trước lệnh cấm, các đơn vị vẫn hăng say đào đường
Vỉa hè đường Kim Ngưu vẫn bị đào dù chủ đầu tư đã yêu cầu dừng. (Ảnh chụp sáng 27/1.)
Trước lệnh cấm, các đơn vị vẫn hăng say đào đường
Vỉa hè đường Phan Đình Phùng vẫn đang thi công cho kịp hạn định trước ngày 31/1

Theo ông Dương Tuấn Anh, tấtcả đơn vị thi công trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã được yêu cầu ngừng đàomới từ 25/1, những đoạn nào đã đào lên thì phải lát mới xong trước 31/1 (hạntạm dừng thi công của Sở GTVT Hà Nội yêu cầu). Trường hợp một số công đoạnlát mới thì sẽ cho thi công kéo dài thêm vài ngày.

Theo đó, ông Dương Tuấn Anh cho biết sẽ tổ chức đoàn đi kiểm tra, giám sátcác công trường. Nếu nhà thầu nào không thực hiện đúng yêu cầu sẽ xử phạt,nhẹ là xử phạt hành chính, cưỡng chế thực hiện, nặng sẽ cho tịch thu vật tư,phương tiện.

… nhưng đơn vị thi công vẫn cốđào

Thế nhưng, theo tìm hiểu của Phóng viên, đến ngày 27/1, một số tuyến phố đơn vịthi công vẫn tiếp tục đào mới.

Trên tuyến đường Bùi Thị Xuân, dùnhiều đoạn đào lên vẫn chưa lát mới, nhiều đoạn lát xong nhưng vật số liệu thừacòn lại nhiều, được tập kết thành đống ở các gốc cây, chân cột điện vẫn chưađược thu dọn. Thế nhưng, đơn vị thi công vẫn tiếp tục đào thêm một số đoạn mớitừ nhà số 58 đến 70.Rầm rộ hơn có lẽ phải kể đến hè đường Kim Ngưu (đoạn trướcnhà số 300 đến 314), đơn vị thi công không chỉ bóc lớp trải vỉa hè cũ, mà cònđào mới thêm cả hệ thống thoát nước. Đất, cát, gạch… chất đầy lên vỉa hè chắntrước nhà dân, và chiếm cả một phần lòng đường…

Đoạn đường Trần Thánh Tông, hè bịđào lên đã hơn một tháng, đất cát phế liệu bị đào lên vẫn chưa di chuyển hết,chất thành đống ở gốc cây. Nhiều điểm bị người dân chiếm dụng làm nơi đổ phếthải xây dựng.

Không chỉ các công trình đào đường, hè phố trên địa bàn quận Hai Bà Trưng cònngổn ngang, mà một số tuyến phố ở các quận khác cũng đang được đơn vị thi côngcho đào “thần tốc”, theo phương châm “đào được đoạn nào hay đoạn ấy” (như vỉa hèđường Phan Đình Phùng - quận Ba Đình…) để kịp tiến độ trước “lệnh cấm” ngày31/1.

Theo Lê Hữu Việt
 
Trước lệnh cấm, các đơn vị vẫn hăng say đào đường

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet