Vụ cháy HTX Zone 9 - Tang thương 5 đám ma trong cùng một xóm

Thứ tư, 20/11/2013 14:40
Con ngõ nhỏ chìm trong tiếng khóc tang thương bởi có đến 5 người trong xóm là nạn nhân tử vong vì vụ cháy tại quán bar khu HTX Zone 9 chiều hôm qua.

Con ngõ nhỏ chìm trong tiếng khóc tang thương bởi có đến 5 người trong xóm là nạn nhân tử vong vì vụ cháy tại quán bar khu HTX Zone 9 chiều hôm qua.

Đội 4 (xóm Trổ - Quảng Yên – Yên Sơn – Quốc Oai – HN) sáng nay chìm trong tang thương, hàng trăm người dân đã có mặt tại các gia đình nạn nhân để chia buồn. Ai cũng xót thương cho những số phận trớ trêu vì hoàn cảnh nghèo khó mà đi làm kiếm tiền nuôi con, nuôi mẹ già. 

Có mặt tại các gia đình nạn nhân, chúng tôi cảm nhận rõ ràng nỗi đau của mẹ già mất đi người con trai, con dâu; nỗi đau của anh em mất đi người thân; nỗi đau của con cái mất đi cha mẹ; nỗi đau của xóm làng mất đi người bạn…

Vụ cháy HTX Zone 9 - Tang thương 5 đám ma trong cùng một xóm 1
Hai vợ chồng anh Chí, chị Hạnh mất đi để lại mẹ già và 2 con thơ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tất cả gia đình 5 nạn nhân đều thuộc hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Họ đều lấy nông nghiệp làm nghề chính, do gánh nặng con cái và lo cho cuộc sống, tương lai họ phải tranh thủ đi làm thêm nghề phụ hồ, thợ xây. Ấy nhưng số phận đã cướp đi cuộc sống để rồi những người còn sống chìm trong đau thương.

Vụ cháy HTX Zone 9 - Tang thương 5 đám ma trong cùng một xóm 2
Bà Điểm mẹ anh Chí, chị Hạnh khóc ngất trước nỗi đau, nỗi mất mát thấu trời bể.

Gia đình anh Nguyễn Văn Chí và chị Nguyễn Thị Hạnh hiện đang có hai con nhỏ, một cháu đang học lớp 7 và một đang học lớp 3. Cuộc sống vô cùng khó khăn khi gánh nặng con cái, mẹ già đè nặng buộc anh chị phải làm thêm nghề thợ hồ những ngày nhàn rỗi. 

Trong căn nhà tềnh toàng của hai vợ chồng, chúng tôi không nhìn thấy bất cứ vật dụng gì có giá trị, căn bếp cũng trống hơ trống hoắc. Tất cả cuộc sống của 5 người đều phải nhờ cậy đến vài sào ruộng và công việc đi làm thuê của hai vợ chồng.

Bà Phạm Thị Điểm (mẹ đẻ của anh Chí) nghẹn ngào: “Chúng nó chịu thương chịu khó làm ăn, vậy mà ông trời cũng chẳng để yên. Bây giờ hai vợ chồng nằm xuống để lại 2 đứa con còn quá nhỏ. Tôi không biết phải làm sao để xoay sở lúc này nữa”.

Cách đó không xa là gia đình nạn nhân Nguyễn Phú Chi và Nguyễn Thị Bảy. Hai anh chị lấy nhau gần 20 năm nay và có 2 người con gái. Hai cháu hiện đang học cấp 3. “Chúng nó chăm chỉ làm ăn quanh năm suốt tháng chỉ mong đủ tiền để chăm lo cho hai con ăn học thành người”, mẹ anh Chi vừa khóc vừa nói.

Vụ cháy HTX Zone 9 - Tang thương 5 đám ma trong cùng một xóm 3
Mẹ anh Hải ngất lên ngất xuống khi đứa con trai là chỗ dựa duy nhất mất đi.

Hai mẹ con nhà anh Nguyễn Phú Hải tưởng cũng có hoàn cảnh hết sức thương tâm. Mẹ Hải sinh được 2 người con, Hải là con út, chị gái đã đi lấy chồng. Hai mẹ con cùng dìu nhau tìm niềm vui trong cuộc sống giờ Hải mất đi để lại mình mẹ trong căn nhà rỗng tếch. Khi chúng tôi có mặt là lúc người thân đưa mẹ Hải từ Nhà tang lễ về, bà khóc ngất lên ngất xuống, rồi người dân trong xóm cũng không giấu được nỗi xót xa.

Điều đặc biệt và bi thương nhất đối với các gia đình nạn nhân đều có bố mất từ trước. Gia đình anh Chí thì bố mới mất cách đây 2 năm, bố của Hải đã mất cách đây 10 năm, còn gia đình anh Chi bố cũng đã mất cách đây hàng chục năm trời. 

Chia sẻ với chúng tôi, bà H. (người xóm 4) cho biết: "Từ nhỏ đến giờ chúng tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tang thương, đau khổ như thế này. Đây là nỗi đau, nỗi mất mát vô cùng lớn đối với người dân chúng tôi".

Vụ cháy HTX Zone 9 - Tang thương 5 đám ma trong cùng một xóm 4

Vụ cháy HTX Zone 9 - Tang thương 5 đám ma trong cùng một xóm 5
Người dân Đội 4 (xóm Trổ - thôn Quảng Yên - xã Yên Sơn - Quốc Oai - Hà Nội) chìm trong tang thương khi phải đưa tiễn 5 người tử vong trong vụ cháy HTX Zone 9 chiều hôm qua.

Vụ cháy HTX Zone 9 - Tang thương 5 đám ma trong cùng một xóm 6
Người dân không khỏi xót thương trước số phận trớ trêu của người thân.

Vụ cháy HTX Zone 9 - Tang thương 5 đám ma trong cùng một xóm 7
Anh Nguyễn Văn Chí và chị Nguyễn Thị Hạnh lấy nhau năm 2000, sinh được 2 người con. Hai vợ chồng làm nghề nông là chính, những ngày nhàn rỗi hai người đi phụ hồ kiếm tiền trang trải cuộc sống. Hôm qua (19/11) là ngày định mệnh khiến cả 2 người tử vong, để lại mẹ già cùng 2 con nhỏ.


Vụ cháy HTX Zone 9 - Tang thương 5 đám ma trong cùng một xóm 8

Bàn thờ và di ảnh hai vợ chồng anh Chí - chị Hạnh được người thân lập vội. Trao đổi với chúng tôi anh Nguyễn Văn Trí (trưởng dòng họ Nguyễn Văn) cho biết: "Sáng nay gia đình làm lễ tại nhà tang lễ, chiều sẽ đưa các nạn nhân hỏa thiêu tại Văn Điển".

Vụ cháy HTX Zone 9 - Tang thương 5 đám ma trong cùng một xóm 9
Bà Nguyễn Thị Lượt (77 tuổi) là mẹ của hai nạn nhân Nguyễn Phú Chi và chị Nguyễn Thị Bảy
từ hôm qua nghe tin dữ đã khóc và ngất lên ngất xuống.

Vụ cháy HTX Zone 9 - Tang thương 5 đám ma trong cùng một xóm 10
Bố đẻ anh Chi đã mất trước đây nhiều năm, hai người con của anh Chi, chị Bảy đang học cấp 3.

Vụ cháy HTX Zone 9 - Tang thương 5 đám ma trong cùng một xóm 11
Thương tâm hơn cả là nạn nhân Nguyễn Phú Hải (sn 1992), hiện tại gia đình hết sức khó khăn.
Bố mất sớm, Hải là lao động chính trong gia đình. Hải và gia đình nhà anh Chi - chị Bảy là quan hệ ruột thịt.

Vụ cháy HTX Zone 9 - Tang thương 5 đám ma trong cùng một xóm 12
Người thân, xóm làng không khỏi ái ngại và xót thương trước số phận của Hải. "Cháu chăm chỉ làm ăn nuôi mẹ và kiếm tiền dự định sẽ lấy vợ trong năm sau, vậy mà...", một người dân chua xót nói.

Vụ cháy HTX Zone 9 - Tang thương 5 đám ma trong cùng một xóm 13
Cả 5 người tử vong đều nằm trong một xóm nhỏ. Cuộc sống nghèo túng nên họ rủ nhau lên
trung tâm Hà Nội làm thuê và cùng chịu chung số phận đau thương.

Vụ cháy HTX Zone 9 - Tang thương 5 đám ma trong cùng một xóm 14
Lễ phát tang đang được tổ chức cho các nạn nhân xấu số tại điếm xóm Trổ.


Theo Trí thức trẻ
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet