Xe buýt nhanh bấm còi liên tục, ô tô "lầy" vẫn không chịu nhường đường

Thứ sáu, 30/12/2016 18:50
Dù đang đi vào đường dành riêng cho xe buýt nhanh, thế nhưng chiếc xe 7 chỗ này vẫn tỏ ra cực kỳ ngoan cố không nhường đường.
Dù đang đi vào đường dành riêng cho xe buýt nhanh, thế nhưng chiếc xe 7 chỗ này vẫn tỏ ra cực kỳ ngoan cố không nhường đường.

Ngày hôm qua (29/12), xe buýt nhanh (BRT) tuyến Kim Mã - Yên Nghĩa đã chạy thử nghiệm trước khi được chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 1/2/2017 tới đây. Trong ngày chạy thử nghiệm, lực lượng chức năng đã phải rất vất vả phân luồng giao thông, hướng dẫn các phương tiện ưu tiên cho xe buýt nhanh.

Tuy nhiên không ít những phương tiện bất chấp biển báo, hiệu lệnh vẫn "hồn nhiên" tạt đầu xe buýt nhanh, rồi đi vào phần đương ưu tiên biến xe buýt nhanh không thể... chạy nhanh ở Hà Nội. 

Như trong đoạn clip dưới đây, mặc dù xe buýt nhanh đã liên tục bấm còi, thế nhưng xe ô tô 7 chỗ vẫn tỏ ra cứng đầu, nhất quyết không nhường đường và vẫn chạy trước đầu xe buýt nhanh. 

Hình ảnh này khiến người đi đường không khỏi bức xúc, ngán ngẩm trước ý thức giao thông kém của tài xế xe 7 chỗ. Hiện đoạn clip ghi lại hành vi này đang nhận được rất nhiều lượt bình luận từ phía người xem sau khi đăng tải trên mạng xã hội.

Ô tô đi vào phần đường dành cho xe buýt nhanh. (Nguồn clip: Trương Tấn Đạt)

Theo quy định, tại làn đường dành cho xe buýt nhanh BRT đều có biển cảnh báo, phía dưới có vạch sơn kẻ đường. Trong trường hợp xảy ra ùn tắc, người điều khiển giao thông có quyền cho các phương tiện đi vào làn xe buýt nhanh để giải tỏa ùn tắc, giảm áp lực giao thông.

Tuy nhiên khi hai làn bên cạnh làn xe buýt nhanh thông thoáng mà các phương tiện vẫn cố tình đi vào làn xe buýt nhanh thì sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt. Tại các nút giao, nhà chờ đều có lắp hệ thống camera giám sát, lực lượng chức năng sẽ căn cứ hình ảnh ghi lại để phạt nguội.

Theo Nghị định 46, nếu người điều khiển ôtô chạy vào đường cấm, đường ngược chiều, chạy sai làn, trên vỉa hè sẽ bị phạt từ 800.000 đến 1.200.000 đồng.

Theo Quân Anh (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet