Bàn tay nói lên số phận

Thứ hai, 07/11/2011 13:14

Bàn tay nhọn, tay vuônghay tay khuyết... đều nói lên số phận và tính cách của một con người. Mời độcgiả hãy cùng tham khảo số phận của mình qua bài viết dưới đây nhé!

- Bàn tay nhọn:Bàn tay có hình dáng xinh xắn, mảnh mai, các ngón tay dài như búp măng là ngườirất đa cảm cũng hay đa sầu. Khoan dung, nhân từ là tính cách chính của bàn taynhọn. Người có bàn tay này yêu thơ văn, hội họa, sự thẩm mỹ và cả những chuyệntình nồng cháy, bất vụ lợi trong tình têu.

- Bàn tay hình dáng thô kệch, da dày, xù xì, to và ngắn: Ðây làbàn tay của người lao động, thuộc người kém thông minh, lười suy nghĩ,biết hôm nay chẳng lo đến ngày mai. Nhưng người có bàn tay này lạithật thà, chất phác, sống có hậu, thủy chung trong tình vợ chồng, vàtính nhân hậu, thương người.

- Bàn tay hình dáng như chiếc quạt xoè, các ngón tay cũng xoè ra:Đây là người trực tính, nóng nảy, liều lĩnh. Với người thân, bạn bèrất thành thật, thẳng thắn và hay quan tâm đến mọi người. Tính tìnhkhông đa nghi, không hay can thiệp vào chuyện người khác.

Bàn tay nói lên số phận
 

- Bàn tay hìnhnón: Hay bàn tay búp măng; đầu các ngón tay tròn trịa vànhỏ, mỏng; nếu lòng bàn tay mềm và ướt thuộc người sống nộitâm, ít bộc lộ. Người có bàn tay hình nón có trí thông minh,học mau hiểu, thích tìm tòi những điều mới lạ, có lòng nhânái, nhưng hay tin người một cách thái quá nên dễ bị lừa gạt. Ðâylà bàn tay thích hợp với các nghề điêu khắc, hội họa, nhạcsĩ, người mẫu.

- Bàn tay hình vuông: Thuộc người mang tính thựcdụng, bảo thủ, sống thận trọng và nề nếp, ra đời dễ thànhđạt hơn mọi người. Người có bàn tay vuông khó chọn bạn kết giao,không thích hội hè, vui chơi phóng túng, cũng không thích nghệthuật, chỉ chuyên tâm vào công việc.

- Bàn tay khuyết: Các lóng tay gầy yếu, trong lóngvà trên mu bàn tay đầy xương, là bàn tay của người chuyên nghiêncứu những sự kiện thần bí, thích khám phá những điều hoangtưởng, cũng thành danh với những chuyên môn của mình. Tuy nhiênhọ thường tỏ ra lạnh nhạt với mọi người, và rất dễ trởthành kẻ cơ hội.

- Bàn tay rộng: Là người mang nhiều tham vọng vàrất tháo vát, thường tạo ra thời cơ hơn thụ động, vì thế dễlàm giàu và cũng dễ phá sản. Nếu có tam đình đều đặn, đây quảlà người có thế lực, ăn to, xài lớn.

- Ngược lại, người có bàn tay hẹp rất nhút nhát, haylo sợ, tính tình lại đa nghi, ít tự tin, nhỏ mọn, biển lận.

- Bàn tay to: Làngười chậm xoay xở, óc nhận xét thiếu khoa học, làm công việc gì cũngchậm nhưng kiên nhẫn chịu đựng. Tính tình kín đáo, ích kỷ. Tuy nhiênkhó có chức vị cao trong công việc, nếu tự lập cánh sinh chỉ thíchhợp với các nghề thủ công, mỹ nghệ.

- Người có bàn tay nhỏ lại khác. Họ tỉ mỉ, khéo léo,năng động, biết ứng phó kịp thời những trường hợp khẩn cấp, tínhtình luôn vui vẻ và lạc quan. Tuy nhiên vì tính năng động nên đôi khi vavấp những chuyện xui rủi, không may. Thích hợp với các nghề bác sĩ,luật sư hay ký giả.

- Bàn tay ngắn: Là người có tính nóng nảy, thiếu bìnhtĩnh, công việc thường làm dở dang, nhưng đầu óc hay mơ ước viển vông,nên thích khoa trương những điều không thực tế với hoàn cảnh của họ.Do bản tính nóng nảy nên cũng hiếu động, bạo lực, đa dâm, cuộc đờithường không thọ đủ một nguyên (thuyết tam nguyên trong âm lịch).

- Người có bàn tay dài rất khôn ngoan, thận trọng, tỉ mỉ trongcông việc, nhưng vì quá chậm rãi nên họ thường đánh mất cơ hội thăng tiến. Bàntay này gặp bất lợi trong kinh doanh, nhưng nếu trở thành luật sư, ký giả, điềutra viên thì rất thành đạt.

- Bàn tay tổng hợp: Là người bàn tay vừa vuông, có ngón taydài, nên phối hợp làm tăng sự tốt lành. Nhưng nếu bàn tay trơ nhiều xươngcùng những ngón tay có vết hằn, thì đó lại là người thường gặp đại hung.Nhưng đặc điểm chung của người có bàn tay tổng hợp là tài năng, biết xoay xở,tính dễ dãi, đời sống không thiếu thốn, sống thọ.

Theo Phongthuy

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet