Giải mã giấc mơ nhìn thấy rắn

Chủ nhật, 30/10/2011 09:27

Rắn là một mộng tưởngphức tạp. Hình tượng rắn được sử dụng ở nhiều nơi, từ con rắn đã dụ dỗ Adam vàEva ăn trái cấm tới hai con rắn trong biểu tượng của ngành y. Nó có thể tượngtrưng cho nhiều điều.

Trong nhiều nền văn hóa, rắn tượng trưng cho sự thông thái, năng lực tinh thần,sức mạnh của tự nhiên và bản ngã của con người. Rắn được coi trọng vì nó thểhiện trạng thái thăng hoa vào thế giới của tâm tưởng, và đại diện cho những kiếnthức, trí tuệ không bị phai mờ bởi thời gian.

Rắn cũng là biểu tượng của vua chúa ngày xưa bảo vệ quyền lực, của cải và bímật.

Với sự thay da, rắn tượng trưng cho sự đổi mới, sự lột xác. Nó thường xuất pháttừ nhu cầu thay đổi những tính cách, quan điểm, thái độ của bản thân theo chiềuhướng tích cực.

Mơ thấy bị rắn cắn hoặc bị đe dọa chỉ ra những nỗi lo lắng, bất an, sợ hãi đangẩn chứa trong lòng người mơ. Nó cũng có thể là cách mà tiềm thức cảnh báo về mộtngười, một tình huống nào đó bất lợi, nguy hiểm có thể làm ảnh hưởng xấu tớicuộc sống, "siết chặt" người mơ khiến người mơ không thể đi tiếp và công việc bịngưng trệ, không tiến triển. Nhiều khi chính người mơ cũng chưa nhận ra đượcđiều này.

Rắn có thể tượng trưng cho sự hiểm độc. Nó là sự hình tượng hóa kẻ địch hoặc mộtngười nào đó nham hiểm, dữ dằn, không thể tin tưởng được. Mơ thấy không thểthoát khỏi rắn thể hiện sự căng thẳng, lo lắng mà con người kia khiến bạn cảmthấy.

Rắn thể hiện hình tượng của dương vật, ám chỉ nhu cầu tình dục bị ức chế, cấmđoán hoặc tội lỗi. Nó cũng chỉ ra thú vui tình dục cảm giác mạnh. Với một ngườiphụ nữ, mơ thấy rắn trên giường mình có thể phản ánh người đàn ông của cô ta,hay những vấn đề nam tính đang gây ra rắc rối trong quan hệ. Mơ thấy rắn quấnquanh mình có thể cảnh báo rằng người mơ đang ức chế quá mức, hoặc để tâm quámức vào chuyện thể xác.

Giải mã giấc mơ nhìn thấy rắn
 

Với những người theo đạoThiên Chúa, rắn có thể tượng trưng cho sự cám dỗ, cho cái ác, sự giận dữvà sự ghen tị.

Để tìm hiểu giấc mơ này, còn phải dựa vào các chỉ dẫn khác trong mơ cũngnhư những đặc điểm cụ thể trong cuộc sống của người mơ.

Thử lấy một ví dụ:

1. Mai vừa được nhận vào một công ty. Muốn thể hiện mình, Mai luôn ở lạilàm việc tới muộn, thậm chí mang việc về nhà làm. Ngày nghỉ cũng luôn lolắng về công việc. Mai mơ thấy mình bước vào phòng ăn và phát hiện thấytrên sàn là một con rắn vừa lột da. Mai rất hoảng sợ vì con rắn lao tớimình như muốn cắn.

2. Hoàng vừa lập gia đình, vợ của Hoàng là một người tương đối yếu ớt.Trong tuần trăng mật, Hoàng liên tục nằm mơ thấy rắn đầy trong phòng ăncủa mình khiến mình không thể ăn uống gì được.

Phòng ăn thể hiện cho những nhu cầu về vật chất và tinh thần của nguờimơ. Dù cùng mơ thấy rắn trong phòng ăn, trong hai trường hợp trên, ýnghĩa của giấc mơ rất khác nhau. Với Mai, rắn tượng trưng cho nhu cầuđược "no đủ" về đời sống tinh thần. Dù hài lòng với những nỗ lực khôngmệt mỏi của mình, tự bản thân Mai cũng ý thức được rằng sự lao tâm đókhông phải là tốt cho bản thân. Nếu không "lột da", thay đổi thói quenthì sự vất vả trong công việc sẽ quay lại "cắn", có thể gây ảnh hưởngxấu tới cuộc sống.

Với Hoàng, giấc mơ lại thể hiện nhu cầu tăng cao về đời sống tình dục.Trong trường hợp của Hoàng, Hoàng luôn phải "nương nhẹ" với người vợ mớicưới. Dù không thực sự nhận ra điều này nhưng tự sâu trong lòng Hoàng cóđiều cảm thấy không thỏa mãn.

Theo Xzone

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet