Bi kịch vợ dùng ôsin để thử chồng

Thứ ba, 06/07/2010 07:33

Đểkiểm chứng lòng chung thủy của chồng, chị Hường đã lên kế hoạch dùng côgiúpviệc trẻ xinh đẹp để thử chồng. Chị không ngờ khi anh "sập bẫy" cũng làlúc máiấm gia đình chị tan vỡ theo.

Tốtnghiệp đại học, chị Hường kết hôn cùng anh Thắng và về Đồng Nai lậpnghiệp. Quabao khó khăn, anh chị đã có một cơ ngơi rất khang trang với một cửa hàngkinhdoanh đồ điện tử, là niềm ao ước của nhiều người.

Kinhtế khá giả, vợ chồng chị thuê người giúp việc nhà và trông coi cửa hàng.Cô bégiúp việc xinh đẹp tên Thuận, 23 tuổi. Kể từ có Thuận quán xuyến, chịHườngthảnh thơi hơn nhiều. Thuận tháo vát, nhanh nhẹn, ngoan ngoãn nên anhchị rấtquý và coi như con cháu trong nhà. Chị còn mua cho Thuận chiếc điệnthoại diđộng để tiện liên lạc với gia đình, bạn bè và báo cáo tình hình côngviệc buônbán.

Bi kịch vợ dùng ôsin để thử chồng

Ảnh minh họa

Hàngxóm khuyên chị nên cảnh giác về mối quan hệ giữa chồng và người giúpviệc nhưngchị luôn nghĩ anh đã 40 tuổi, đứng đắn, hiền lành, vả lại chị rất khéochiềuchồng nên sẽ không có chuyện mèo mỡ ở đây.

Chị Hường kể: “Tronggiao tiếphàng ngày, tôi cũng để ý thấy sự thân thiết giữa chồng và cô giúp việc.Cô ấygọi chồng tôi là bác nên tôi cũng yên tâm nghĩ đó tình cảm bác cháu bìnhthường.Tuy ở cùng nhà, thi thoảng vẫn thấy chồng tôi nhắn tin cho Thuận. Ngaytrongnhững lúc bán hàng, tôi thường thấy Thuận hay ngồi nhắn tin và tủm tỉmcười. Tôicó hỏi thì cháu cũng thành thật trả lời ‘con nhắn tin cho bác trai’.Chính vì sựthật thà đó nên tôi càng an tâm”.

Một hôm, tò mò xem lénnhững tinnhắn ấy, chị Hường tá hỏa khi đọc được những dòng tin mặn mà của chồng: “Bácnhớ con quá”, “nay con đi đâu mà lâu về vậy?”. Tiếp tục lục hộp thưđi, chịthấy vẫn còn nóng hổi dòng chữ “con cũng nhớ bác lắm, bác ngủ ngonnhé!”

Kể đến đây, chị Hườngnghẹn ngào:“Tôi cũng bất ngờ về những tin nhắn này, nhưng tôi vẫn không tin anhấy cótình cảm với người giúp việc. Để kiểm chứng, tôi đã có một quyết địnhtồi tệnhất trong cuộc đời mình là dùng chính cô bé giúp việc ấy để thử lòngchung thủycủa chồng”.

Vào cuối tuần, Thuậnthường tựbắt xe bus để về quê. Nhưng lần này, chị lại gợi ý nhờ chồng chở cô gáivề vớilý do trời tối đã hết xe bus. Trước khi về, chị Hường đã lấy điện thoạicủaThuận và nhắn tin vào số của chồng “dọc đường con và bác ghé nhà nghỉnào đónghỉ ngơi bác nhé”. Chị không ngờ rằng chính hành động của chị đã vẽđườngcho hươu chạy, khởi đầu cho hàng loạt bi kịch xảy ra trong nhà.

Tôi biết mình đã sai,nhưngvẫn không nghĩ chồng tôi lại dám hành động như vậy nên vẫn tiếp tục kếhoạch củamình. Thế nhưng một sự thật nghiệt ngã khi tôi tận mắt chứng hai ngườidắt nhauvào khách sạn”, chị Hường kể trong nước mắt. Họ đã “tình nguyện” savào cáibẫy ngọt ngào mà chị giăng ra để "thử" chồng.

Kể từ khi chị Hường quyếtđịnhcho Thuận nghỉ việc thì đức lang quân của chị cũng thường xuyên vắng nhàhơn.Còn chị trở nên trầm cảm, ít nói, chỉ biết vùi mình vào công việc. Đã cólúc chịnghĩ tới chuyện ly hôn nhưng vì con cái, vì dòng họ nên chị cố níu kéomặc dùquan hệ vợ chồng đã nguội lạnh.

Câu chuyện tương tự xảyra tronggia đình anh Toàn, phường Vị Xuyên, thành phố Nam Định. Anh Toàn là giámđốc đạidiện cho một công ty nước ngoài. Vì thương vợ nên anh thuê một cô bégiúp việctên Phụng, 19 tuổi để giúp vợ vơi đi gánh nặng quán xuyến việc nhà.

Kểtừ ngày có bé Phụng, chị Thư, vợ anh như có thêm một người bạn nên chịrất vui,cũng nhờ đó mà vợ chồng chị có nhiều thời gian dành cho nhau hơn. Chịbồi hồi kểlại: “Phụng rất nghe lời tôi lại tháo vát đảm đang nên tôi coi cô ấynhư bạnmình vậy. Tôi thấy cuộc sống bớt buồn chán hơn vì có người để tâm sự”.

ChịThư có thói quen mỗi khi rảnh thường lên mạng để tán gẫu hoặc đọc truyệnonline.Tối hôm đó, chị hốt hoảng khi phát hiện những dòng tin nhắn và nhữngcuộc tròchuyện thâu đêm mùi mẫn của chồng với người giúp việc vẫn còn lưu ở nhậtký máytính. Tâm trạng vừa tức giận vừa không tin vào mắt mình, chị chợt nảy raý địnhdùng chính cô gái giúp việc để trả lời cho thắc mắc của chị.

ChịThư lên một kế hoạch rất chi tiết với cô bé giúp việc để “thử” chồng.Còn Phụngrất quý và nghe lời chị chủ nên cũng háo hức muốn chung tay “giúp” côchủ thựchiện ý đồ.

Theo kế hoạch tác chiếncủa chịThư, bước đầu tiên là “tút” lại nhan sắc cho Phụng. Chị sắm cho Phụngnhững bộquần áo mát mẻ, hở hang và gợi cảm. Trước sự thay đổi lạ lùng này, anhToàn cũngtỏ ra ngạc nhiên. Khi anh thắc mắc thì chị giải thích “có gì đâu,trời nóngquá, mặc thế cho mát, với lại cho bé Phụng cũng cần nở mày nở mặt vớibạn nó chứ”.

Bước tiếp theo, chị vẽđường choPhụng có những “đụng chạm” vô tình vào người chồng. “Mỗi khi thấychồng đilàm về, tôi đều để cho Phụng mang nước uống và khăn lạnh xuống, rồi nhưvô tìnhđụng chạm vào người anh”, chị Thư buồn bã kể.

Cao điểm của kịch bản vàomộtbuổi tối, chị Thư gọi điện cho chồng báo: “Bạn em bị bệnh, mà chồnglại đicông tác, em ghé chăm sóc cho bạn. Anh về ăn cơm với bé Phụng rồi nghỉngơi đinhé. Tối em không về”.

Đêm ấy, với những gì đãđược chỉdạy sẵn, Phụng không khó để gây sự chú ý của ông chủ. Anh Toàn cũng bịmê hoặcbởi sức quyến rũ toát ra từ thân thể cô gái mới lớn kia. Trong căn nhàvắng tanh,hai người đã không thể cưỡng lại những rung cảm mãnh liệt của bản năng.CònPhụng cũng không còn nhớ đến ranh giới mà cô chủ đã dặn dò.

Trong đêm tối, chị Thưnhón từngbước chân nhẹ nhàng vào căn nhà của mình. Chị bước rất nhẹ và không dámthở mạnh.Nhưng vọng lại từ căn phòng của vợ chồng chị là những tiếng thở hổn hểnvà nhữngtiếng thủ thỉ vẻ mãn nguyện của chồng và người giúp việc.

ChịThư sụp xuống khi thấy kế hoạch của mình đã trở nên quá hoàn hảo khichồng đã“sập bẫy” với cô ôsin “nhiệt tình”. Chị lặng lẽ bước ra khỏi nhà màtrong lòngđau như dao cắt vì chị biết chính chị đã tự tay giết chết hạnh phúc giađình.

Sau này, khi anh Toànbiết tất cảkế hoạch của chị Hường là để “thử” chồng, cho rằng mình không được vợtin tưởng,tôn trọng, anh quyết định ly dị để lại người vợ đau khổ níu kéo trongtuyệt vọng.

Chứng kiến nhiều bi kịchgia đìnhtương tự, Thạc sĩ giáo dục Phúc Thịnh, trung tâm Nhịp cầu hạnh phúc nhậnđịnh:"Việc dùng ôsin để thử chồng chẳng khác nào lấy ‘mỡ treo miệng mèo’.Trongtình huống này, khả năng thông thường nhất là con mèo sẽ ăn miếng mỡ đómột cáchrất thú vị. Việc làm này của người vợ chẳng khác nào tình nguyện ‘dânghiến’chồng mình cho người khác và tự đạp đổ hạnh phúc gia đình. Đó là mộtviệc làmhết sức sai lầm".

Với nam giới, thíchchinhphục là bản tính của họ. Trong tâm lý, người đàn ông luôn muốn khám phá,tìm tòinhững điều mới lạ và muốn được thể hiện bản lĩnh của mình. Do đó, việcđẩy ôsinđến với chồng thì người vợ đã vô tình đẩy chồng tới sự cám dỗ khó lòngvượt quađược”, ông nói.

Theo quan điểm của ôngThịnh, cácbà vợ không nên “dại dột” mà tạo cho chồng tình huống “có thể phản bội”.Nếunhận thấy có những biểu hiện bất thường trong mối quan hệ giữa chồng vàôsin thìcách tốt nhất là cách ly họ, hoặc cho ô sin nghỉ việc nếu cần. Không nêntạo ranhững điều kiện thuận lợi về không gian, thời gian để sự phản bội có thểxảy ra.

Tuy nhiên, trong trườnghợp đã lỡmang ôsin ra thử chồng và cả hai đều sập bẫy thì bản thân người vợ phảithấyđược lỗi lầm của mình. Bên cạnh đó, cần nhanh chóng cho ô sin nghỉ việcđể tìnhhình không phức tạp hơn. Điều quan trọng nhất, cần tìm mọi cách để tácđộng vềmặt lý trí, tình cảm và lương tâm để có thể giữ chồng.

Lấy ôsin thử chồngkhông chỉphá đổ hạnh phúc gia đình mà còn mang lại những tổn thương về mặt tâmlý, thểchất, danh dự cho chồng. Vì thế để giữ gìn hạnh phúc gia đình đòi hỏi ởngườiphụ nữ sự khéo léo, tế nhị và đặc biệt là tin tưởng vào người bạn đờicủa mình".ông Thịnh cho biết thêm.

Theo VnExpress

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet