Lén lút ngoại tình khi vợ mang bầu

Thứ sáu, 27/04/2012 13:54
Mặc dù trong thời gian mang bầu nhưng chị Lý suốt ngày phải khóc lóc, nghĩ ngợi vì việc chồng quá thờ ơ.

Mặc dù trongthời gian mang bầu nhưng chị Lý suốt ngày phải khóc lóc, nghĩ ngợi vì việcchồng quá thờ ơ.

Chồng ngoại tình tranh thủ


Việc chăm vợ khi vợ mang bầu là trách nhiệm của người chồng. Tuy nhiên,nhiều người vô trách nhiệm lại kiếm cớ này để đi ngoại tình, nhất là vớinhững gã lăng nhăng, cuồng ‘yêu’.

Mấy tháng bầu bí, bụng tovượt mặt nhưng chưa một lần được chồng đưa tới bệnh viện khám. Thân cô thếcô, nhiều lần đi khám một mình, ngồi chờ tới lượt, thấy người ta chồng chămsóc ân cần mà tủi thân rơi nước mắt. Nói với chồng thì chồng lại cắt ngang,cho rằng bày vẽ hình thức, thuê taxi đi cho an toàn. Thì taxi an toàn hơn xemáy đấy, nhưng quan trọng là tinh thần, là thiếu sự quan tâm sẽ khiến chotâm lý của người vợ và thai nhi không được thoải mái.
 
Đã vô tâm, chồng chị Lý còn kiếm cớ ngoại tình. Mấy ngày nay, vợ ở nhà mộtmình. Chỉ có cô ô sin chăm sóc. Chồng đi biệt tới đêm mới về. Khi tỉnh dậythì đã đi làm. Có khi ở chung một nhà nhưng vài ngày chẳng được một câu hỏithăm, thậm chí chẳng thấy mặt nhau. Chị có lần to tiếng thì anh ta bực dọcnói: “Cô bầu bí vượt mặt, tôi không đi ra ngoài tìm nguồn vui thì ở nhàlàm gì? 9 tháng chứ ít gì, có thằng đàn ông nào chịu được?”. Thì ra,chỉ vì vợ mang bầu, không chiều được chồng mà suốt thời gian ấy, anh ta tínhchuyện gái gú bên ngoài. Chị ức đến cổ nhưng không làm gì được, chỉ tính saukhi sinh xong sẽ ly hôn vì thật lòng, lúc khó khăn nhất không có chồng,chứng tỏ anh ta chẳng yêu thương gì vợ con. Con đầu lòng chồng còn hờ hững,nói gì tới việc sinh đứa thứ 2, thứ 3?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chuyện khó thathứ

Không chỉ trường hợp của chị Lý, nhiều người cũng rơi vào hoàn cảnh tươngtự. Quan hệ chăn gối vợ chồng không hòa hợp, chồng nghiện “yêu”, vợ khôngđáp ứng được hoặc không dám động vào vợ nên thành ra phải tìm thú vui khác.Và những cuộc vui bên ngoài ấy vô tình đã ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình,ảnh hưởng tới hôn nhân và nhiều cảnh tan vỡ cũng nảy sinh từ đó.
 
Chuyện ngoại tình đã khó tha thứ, còn ngoại tình khi vợ mang bầu lại càngkhông thể chấp nhận được. Người phụ nữ khi mang bầu là người cần được quantâm chăm sóc nhiều nhất, nhất là với người chồng của mình. Và đây cũng làdịp để người chồng thể hiện sự yêu thương dành cho vợ. Chỉ có tinh thầnthoải mái, chỉ có cuộc sống hạnh phúc thì tư tưởng mới phấn chấn, thai nhimới khỏe mạnh. Ảnh hưởng về tâm lý là ảnh hưởng tới thai nhi.

Hãy biết trân trọng những tình cảm tốt đẹp, trân trọng mái ấm gia đình, đừngđể tới khi mất đi rồi ân hận. Đó là thông điệp của tất cả những người vợ gửitới những ông chồng ham ngoại tình, quên gia đình.

TheoEva

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet