- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 món ăn ngon khó cưỡng lại được của Nhật Bản
Nhật Bản có rất nhiều đặc sản như sushi, takoyaki, ramen... được làm từ các nguyên liệu địa phương với các phương thức cổ truyền rất đặc trưng. Hãy cùng điểm danh 10 món ăn ngon đặc trưng của Nhật Bản.
Nhật Bản có rất nhiều đặc sản như sushi, takoyaki, ramen... được làm từ các nguyên liệu địa phương với các phương thức cổ truyền rất đặc trưng. Hãy cùng điểm danh 10 món ăn ngon đặc trưng của Nhật Bản.
Sushi: Sushi là món ăn Nhật Bản nổi tiếng nhất ở nước ngoài, và cũng là một trong những món ăn phổ biến nhất trong số các món Nhật Bản.
Cơm nắm (Onigiri): Cơm nắm được làm từ cơm, được nắm chắc lại và thường được gói trong rong biển nori. Chúng thường nhỏ vừa ăn, được nêm thêm muối và thường chứa nhân như umeboshi (quả mơ muối Nhật Bản), okaka (cá ngừ và rong biển konbu khô bào mỏng), hoặc cá hồi. Cơm nắm onigiri là một món ăn cầm tay phổ biến và rẻ tiền có bán nhiều tại cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản.
Miso katsu: Tonkatsu trở thành một món ăn nổi tiếng không thể không kể đến của người Nhật. Những miếng thịt heo được rán giòn rụm trong chảo dầu nóng, chiên xù tới độ giòn tan và ánh lên màu vàng nâu hấp dẫn, sau đó, nó lại được phủ lên lớp nước sốt ngọt thơm và cay dịu. Miso katsu cũng chính là món tonkatsu khi ăn cùng nước sốt miso.
Takoyaki: Takoyaki là một món ăn đường phố truyền thống của Nhật mà gần như tất cả mọi người đến Osaka đều muốn thưởng thức. Có hơn 500 quán ăn ở Osaka phục vụ món Takoyaki. Chỉ cần nguyên liệu là bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành tươi, bắp cải, gừng đỏ chua, bạch tuộc…và khuôn đổ bánh là đã sẵn sàng cho món bánh takoyaki ngon lành.
Soba: Soba là món mì có nguồn gốc Nhật Bản được làm từ bột kiều mạch hoặc kiều mạch trộn với bột mì. Soba có độ dày xấp xỉ spaghetti, có thể ăn nóng hoặc lạnh và với nhiều thức ăn kèm khác nhau.
Udon: Udon là món mì Nhật Bản làm từ bột mì. Udon dày hơn soba và cũng có thể ăn hoặc nóng hoặc lạnh và với nhiều loại thức ăn kèm khác nhau, như đậu phụ chiên (kitsune udon), tempura (tempura udon), hay rau núi (Sansai udon).
Sashimi: Đây là món ăn được làm từ hải sản tươi sống, được cắt thành những miếng có kích thước khác nhau phụ thuộc vào nguyên liệu và đầu bếp. Sashimi thường ăn kèm với nước tương, xì dầu, wasabi, gừng, rau củ, tảo biển... Nguyên liệu được xử lý và làm ra theo cách đặc biệt để đảm bảo được sự tươi ngon của món ăn.
Tempura: Tempura là món chiên nổi tiếng ở Nhật Bản. Tuy ra đời sau sushi nhưng tempura lại mang đến hương vị mới lạ nên nó được người Nhật đặc biệt yêu thích. Món ăn được chiên trong dầu thực vật sau khi đã lăn trong hỗn hợp trứng, nước và bột mì. Các thành phần hay được sử dụng như, tôm, cá theo mùa và các loại rau củ.
Shabu-Shabu: Shabu-shabu là món ăn có những lát thịt bò mỏng, mềm được kẹp vào đũa và hơ xung quanh nồi nước sôi, sau đó sẽ nhúng vào nước sốt trước khi ăn.
Chanpuru: Du khách đến với Okinawa, tỉnh xa nhất phía Nam của Nhật bản, hiếm khi bỏ lỡ món Chanpuru, món mướp đắng xào nổi tiếng. Chanpuru truyền thống thường được xào cùng đậu phụ, rau và một số loại thịt cá khác.
Theo Lao động
Sushi: Sushi là món ăn Nhật Bản nổi tiếng nhất ở nước ngoài, và cũng là một trong những món ăn phổ biến nhất trong số các món Nhật Bản.
Cơm nắm (Onigiri): Cơm nắm được làm từ cơm, được nắm chắc lại và thường được gói trong rong biển nori. Chúng thường nhỏ vừa ăn, được nêm thêm muối và thường chứa nhân như umeboshi (quả mơ muối Nhật Bản), okaka (cá ngừ và rong biển konbu khô bào mỏng), hoặc cá hồi. Cơm nắm onigiri là một món ăn cầm tay phổ biến và rẻ tiền có bán nhiều tại cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản.
Miso katsu: Tonkatsu trở thành một món ăn nổi tiếng không thể không kể đến của người Nhật. Những miếng thịt heo được rán giòn rụm trong chảo dầu nóng, chiên xù tới độ giòn tan và ánh lên màu vàng nâu hấp dẫn, sau đó, nó lại được phủ lên lớp nước sốt ngọt thơm và cay dịu. Miso katsu cũng chính là món tonkatsu khi ăn cùng nước sốt miso.
Takoyaki: Takoyaki là một món ăn đường phố truyền thống của Nhật mà gần như tất cả mọi người đến Osaka đều muốn thưởng thức. Có hơn 500 quán ăn ở Osaka phục vụ món Takoyaki. Chỉ cần nguyên liệu là bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành tươi, bắp cải, gừng đỏ chua, bạch tuộc…và khuôn đổ bánh là đã sẵn sàng cho món bánh takoyaki ngon lành.
Soba: Soba là món mì có nguồn gốc Nhật Bản được làm từ bột kiều mạch hoặc kiều mạch trộn với bột mì. Soba có độ dày xấp xỉ spaghetti, có thể ăn nóng hoặc lạnh và với nhiều thức ăn kèm khác nhau.
Udon: Udon là món mì Nhật Bản làm từ bột mì. Udon dày hơn soba và cũng có thể ăn hoặc nóng hoặc lạnh và với nhiều loại thức ăn kèm khác nhau, như đậu phụ chiên (kitsune udon), tempura (tempura udon), hay rau núi (Sansai udon).
Sashimi: Đây là món ăn được làm từ hải sản tươi sống, được cắt thành những miếng có kích thước khác nhau phụ thuộc vào nguyên liệu và đầu bếp. Sashimi thường ăn kèm với nước tương, xì dầu, wasabi, gừng, rau củ, tảo biển... Nguyên liệu được xử lý và làm ra theo cách đặc biệt để đảm bảo được sự tươi ngon của món ăn.
Tempura: Tempura là món chiên nổi tiếng ở Nhật Bản. Tuy ra đời sau sushi nhưng tempura lại mang đến hương vị mới lạ nên nó được người Nhật đặc biệt yêu thích. Món ăn được chiên trong dầu thực vật sau khi đã lăn trong hỗn hợp trứng, nước và bột mì. Các thành phần hay được sử dụng như, tôm, cá theo mùa và các loại rau củ.
Shabu-Shabu: Shabu-shabu là món ăn có những lát thịt bò mỏng, mềm được kẹp vào đũa và hơ xung quanh nồi nước sôi, sau đó sẽ nhúng vào nước sốt trước khi ăn.
Chanpuru: Du khách đến với Okinawa, tỉnh xa nhất phía Nam của Nhật bản, hiếm khi bỏ lỡ món Chanpuru, món mướp đắng xào nổi tiếng. Chanpuru truyền thống thường được xào cùng đậu phụ, rau và một số loại thịt cá khác.
Theo Lao động
-
Vào bếp8 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp12 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp19 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?