- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 món bánh "ăn một lại muốn thêm hai" của nước Anh
Thứ hai, 22/08/2016 18:47
Nước Anh là nơi sinh ra những món bánh nổi tiếng của Thế giới. Và 10 món bánh dưới đây khiến người khó tính nhất cũng chẳng thể chê được.
Nước Anh là nơi sinh ra những món bánh nổi tiếng của Thế giới. Và 10 món bánh dưới đây khiến người khó tính nhất cũng chẳng thể chê được.
1. Bánh crumpets: Là một loại muffin phổ biến ở Anh, thường được ăn kèm với bơ, mứt, hoặc Vegemite. Bữa sáng với món bánh Crumpet kèm thêm ly cà phê sáng sẽ cho bạn một bữa sáng tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới với những niềm vui và bất ngờ đang chờ phía trước.
2. Bánh Eccles: là một loại bánh ngọt hình tròn nhỏ, có nhân được làm từ nho, bơ và đường nâu ngọt ngào. Món bánh này đã mau chóng trở thành một món ăn yêu thích và thường được dùng kèm với trà. Eccles còn được mệnh danh là “món bánh ngọt chết người”.
3. Bánh scones: Loại bánh có ít bơ bà đường hơn bánh nướng kiểu Mỹ, vì vậy khi ăn mọi người thường không ngần ngại trét thêm nhiều bơ và mứt khi thưởng thức.
4. Finger Sandwich: Là món ăn nhẹ rất phổ biến trong các bữa trà chiều. Món ăn làm từ bánh mì gối bỏ viền, cắt thành hình tam giác hoặc chữ nhật rồi kẹp với dưa chuột và pho mát kem.
5. Sticky Toffee Pudding: Món bánh kẹo bơ cứng đến từ vùng Lake Ditrict, vùng tây bắc nước Anh này thuộc top những món ngon nổi tiếng nhất của xứ sở sương mù. Lớp bánh xốp mềm, mịn màng làm từ bột mì đánh mịn với bơ, đường, trứng gà, sôcôla, “quyện” sóng sánh trong lớp sốt kẹo bơ cứng ngọt ngào, dậy mùi hương quế lúc nào cũng tạo nên ấn tượng khó phai cho mọi tín đồ hảo ngọt khắp năm châu.
6. Bánh Victoria: Loại bánh kem này được đặt theo tên của vị nữa hoàng này bởi bà hay dùng loại bánh này trong các bữa trà chiều của mình. Bánh có hai lớp whipped cream và trang trí với dâu rừng.
7. Bánh Rarebit Welsh: Món ăn có nguồn gốc từ thế kỷ 18 ở Anh. Món ăn gồm bánh mì nướng phủ với sốt phô mai mặn.
8. Bánh mince pie: Món bánh nhồi có nhân là thịt bằm, hoa quả và các loại gia vị. Đây là món ăn truyền thống trong các dịp nghỉ lễ.
9. Yorkshire pudding: Món bánh được làm từ bột mì, trứng, bột mì và sữa hoặc nước. Món bánh thường được ăn kèm với thịt bò và nước sốt.
10. Bánh Banoffee: Món bánh thơm ngon làm từ chuối, kem, kẹo bơ cứng, và sữa đặc. Một số phiên bản còn có cho cà phê, sô cô la, hoặc cả hai.
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.