- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món hot dog ngon ứa nước miếng của thế giới
Vẫn là xúc xích kẹp bánh mì, phủ sốt nhưng cách chế biến và các loại xúc xích khác nhau để tạo nên những món hot dog mới lạ và ngon khó chối từ.
Vẫn là xúc xích kẹp bánh mì, phủ sốt
nhưng cách chế biến và các loại xúc xích khác nhau để tạo nên những món
hot dog mới lạ và ngon khó chối từ.
1. Boerie Rolls, Nam Phi
Món hot dog của Nam Phi được ăn kèm với boerewors, xúc xích cay. Món xúc xích này
được làm từ giữa bò với thịt lợn hoặc thịt cừu. Những loại thịt này được
tẩm ướp với đinh hương, quả nhục đậu khấu và hạt rau mùi.
Xúc xích boerewors
2. Choripán, Argentina
Hot dog ở Argentina được gọi là choripán, xúc xích
được thái dọc thành 2 phần trước khi nướng và ăn kèm với bánh. Món ăn
này được tăng cường hương vị bằng cách phủ một lớp hỗn hợp có tên
chimichurri lên trên.
3. Completo, Chile
Cũng có kiểu làm như hot dog truyền thống nhưng món ăn này ở Chile
được phủ một lớp mayo, cà chua xắt nhỏ, rau mùi tây và bơ. Ngoài ra, các
loại rau dùng để ăn kèm với completo còn có bắp cải, ớt xanh và sốt cà
chua.
4. Completo, Brazil
Không chỉ bánh mỳ và xúc xích, hot dog ở Brazil còn có trứng chim
cút, khoai tây nghiền, ngô, đậu, phô mai, sốt marinara và khoai tây
chiên. Món ăn này cũng có thể chế biến bằng các nguyên liệu khác như
khoai tây nghiền, thịt gà, phô mai kem, thịt xay và dầu ô liu.
5. Hot dog phong cách Iceland
Món
hot dog ở Iceland được làm từ xúc xích hỗn hợp thịt lợn, thịt bò và
thịt cừu. Khi thưởng thức món ăn này, người dân Iceland dùng chúng với
nụ bạch hoa, mù tạt, rau thơm, cá cơm và dưa chuột cỡ nhỏ.
6. Croque monsieur, Pháp
Món bánh này là một thanh xúc xích dài, nằm gọn trong lòng chiếc
bánh mỳ rồi nướng chung với pho mát Gruyère, khi ăn có thể dùng cùng sốt
cà chua hoặc sốt nấm.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp7 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.