- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 món ngon từ ốc giác
Ốc giác xào bơ, xào rau muống, gỏi... mang đến cho thực khách nhiều lựa chọn cùng hương vị khác nhau.
Ốc giác xào bơ, xào rau muống, gỏi... mang đến cho thực khách nhiều lựa chọn cùng hương vị khác nhau.
1. Ốc giác hấp sả có cách chế biến đơn giản. Lót một lớp sả cây đập dập dưới đáy nồi, cho ốc giác rửa sạch vào hấp chín. Thịt ốc giác nhiều, nên bạn cần xắt mỏng khi ăn. Món này cuốn bánh tráng, rau sống chấm cùng mắm gừng.
2. Ốc giác xào mì là món ăn no đổi bữa thú vị. Món ăn này hút thực khách với những cọng mì vàng dai, ốc sần sật, rau muống tươi xanh. Nếu thích đậm đà, bạn có thể chấm nước mắm pha chua ngọt.
3. Ốc giác xào rau muống được lựa chọn như một món chữa ngấy. Ngoài ra, món ăn ày cũng được chọn với nhiều lý do như kéo dài thời gian cho bữa ăn, bổ sung chất sơ, ăn kiêng...
4. Gỏi ốc giác có lợi thế về vị chua - cay - mặn - ngọt của các gia vị, cùng những miếng thịt ốc có độ mỏng vừa phải. Món gọi này thường được làm từ ốc giác với xoài xanh, rau muống, hành tây.
5. Ốc giác xào sa tế có vị cay nồng, hương thơm của sa tế. Đừng quên gọi thêm ổ bánh mì để vừa không bỏ sót phần nước sốt thơm đậm, vừa giúp no bụng.
6. Ốc giác nấu cà ri có cách chế biến và số lượng nguyên liệu, gia vị nhiều hơn hẳn các món trên. Nhờ vậy, món ăn này có vị ngon của thịt ốc, thơm béo của cà ri, gia vị cùng những miếng bánh mì chấm kèm nước sốt.
7. Cháo ốc giác ngon phải hội tụ đủ độ giòn của miếng thịt ốc, quyện cùng mùi thơm của gia vị, cái thanh thanh, mềm mịn của cháo. Món này được phục vụ ở các quán tại Phan Thiết, Phan Rang hay Nha Trang.
8. Ốc giác xào me không có điểm nhấn về tạo hình. Song khó ai có thể cưỡng lại những miếng thịt ốc dai giòn có vị chua chua của me, cay cay của ớt.
Theo Zing
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.