- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 món ăn ngọt ngào làm nức lòng tín đồ ẩm thực ở xứ chuột túi
Những món ngọt nổi tiếng của nước Úc như bánh Vanilla Slice với lớp kem custard béo mịn hay bánh lamingtons thơm phức có thể làm nức lòng bất cứ tín đồ ẩm thực nào.
Những món ngọt nổi tiếng của nước Úc như
bánh Vanilla Slice với lớp kem custard béo mịn hay bánh lamingtons thơm
phức có thể làm nức lòng bất cứ tín đồ ẩm thực nào.
Lamingtons là tên một loại bánh ngọt, có phần bạt bánh xốp mềm phủ bên ngoài lớp socola mịn màng và dừa vụn. Loại bánh này là một trong nhiều niềm tự hào của người Úc, vì vậy không khó để du khách tìm thấy những chiếc bánh Lamingtons trong các cửa tiệm hay ở bữa trà chiều.
Bánh Tim Tam là loại đồ ngọt rất phổ biến ở Úc có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng và siêu thị. Có phần cốt là bánh quy xốp với lớp socola mạch nha bao phủ cùng kem socola làm nhân. Những chiếc bánh Tim Tam có sức hút lạ kỳ với bất kỳ ai. Tuy nhiên, dường như chúng luôn ngon nhất tại chính quê hương – nước Úc.
Là lựa chọn số một để lót dạ bữa xế, những phần bánh Vanilla Slice được cắt khối vuông nhỏ với phần chính là bột bánh ngàn lớp và nhân kem custard. Độ ngậy béo và hương vị không lẫn vào đâu của những chiếc Vanilla Slice sẽ làm bạn mê mẩm và yêu ngay từ lần đầu tiên.
Bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh cuộn Chiko tại các siêu thị nhưng ăn đồ đông lạnh sẽ không ngon bằng những chiếc Chiko Rolls nóng hổi tại các quầy hàng nhỏ trên đường. Cắn lớp bắp cải chiên xù vàng ruộm và thưởng thức hương vị không lẫn vào đâu là một phần của cuốc sống tại Úc.
Sự kết hợp giữa bánh quy, lớp topping của kẹo dẻo marshmallow tan chảy, các loại mứt và vụn dừa sấy sẽ tạo nên những chiếc bánh Iced Vovos ngon mắt lẫn ngon miệng. Loại bánh này luôn được trẻ con tìm kiếm trong giỏ đồ của mẹ mỗi lần đi siêu thị về.
Một chiếc bánh socola giòn rụm là những gì bạn cần khi cảm thấy đói lòng. Thật khó để nói không với những chiếc bánh xinh xắn cùng lớp socola ngọt ngào và đôi khi còn cả dừa sợi bên trên hấp dẫn của nước Úc này.
Đây là một loại socolal truyền thống và gắn liền với người Úc từ rất nhiều năm, Cherry Ripe vẫn chung thủy với vị anh đào đặc biệt và dường như chúng chưa bao giờ hết “hot”.
Loại kẹo Fantales được phủ socola và caramel rất phù hợp cho người hảo ngọt, tuy vậy nếu không muốn bị sâu rằng thì đừng ăn quá nhiều nhé!
Theo Trí thức trẻ
1. Bánh mì cổ tích (Fairy Bread)
Loại bánh mì
có tên thú vị Fairy bead (bánh mì cổ tích) thực ra được làm khá đơn
giản. Chỉ cần 1 lát bánh mì trắng, phết bơ đều một mặt sau đó rắc thật
nhiều hạt kẹo cốm nhỏ li ti màu sắc rực rỡ lên trên là món ngon đã hoàn
tất. Loại bánh mì này luôn xuất hiện trong các bữa tiệc sinh nhật của
trẻ em và dĩ nhiên người lớn cũng khó mà chối từ những chiếc bánh xinh
đẹp như đi ra từ những câu truyện thần tiên như thế này.
2. Lamingtons
Lamingtons là tên một loại bánh ngọt, có phần bạt bánh xốp mềm phủ bên ngoài lớp socola mịn màng và dừa vụn. Loại bánh này là một trong nhiều niềm tự hào của người Úc, vì vậy không khó để du khách tìm thấy những chiếc bánh Lamingtons trong các cửa tiệm hay ở bữa trà chiều.
3. Tim Tam
Bánh Tim Tam là loại đồ ngọt rất phổ biến ở Úc có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng và siêu thị. Có phần cốt là bánh quy xốp với lớp socola mạch nha bao phủ cùng kem socola làm nhân. Những chiếc bánh Tim Tam có sức hút lạ kỳ với bất kỳ ai. Tuy nhiên, dường như chúng luôn ngon nhất tại chính quê hương – nước Úc.
4. Bánh Vanilla Slice
Là lựa chọn số một để lót dạ bữa xế, những phần bánh Vanilla Slice được cắt khối vuông nhỏ với phần chính là bột bánh ngàn lớp và nhân kem custard. Độ ngậy béo và hương vị không lẫn vào đâu của những chiếc Vanilla Slice sẽ làm bạn mê mẩm và yêu ngay từ lần đầu tiên.
5. Chiko Rolls
Bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh cuộn Chiko tại các siêu thị nhưng ăn đồ đông lạnh sẽ không ngon bằng những chiếc Chiko Rolls nóng hổi tại các quầy hàng nhỏ trên đường. Cắn lớp bắp cải chiên xù vàng ruộm và thưởng thức hương vị không lẫn vào đâu là một phần của cuốc sống tại Úc.
6. Iced Vovos
Sự kết hợp giữa bánh quy, lớp topping của kẹo dẻo marshmallow tan chảy, các loại mứt và vụn dừa sấy sẽ tạo nên những chiếc bánh Iced Vovos ngon mắt lẫn ngon miệng. Loại bánh này luôn được trẻ con tìm kiếm trong giỏ đồ của mẹ mỗi lần đi siêu thị về.
7. Chocolate Cracker
Một chiếc bánh socola giòn rụm là những gì bạn cần khi cảm thấy đói lòng. Thật khó để nói không với những chiếc bánh xinh xắn cùng lớp socola ngọt ngào và đôi khi còn cả dừa sợi bên trên hấp dẫn của nước Úc này.
8. Cherry Ripe
Đây là một loại socolal truyền thống và gắn liền với người Úc từ rất nhiều năm, Cherry Ripe vẫn chung thủy với vị anh đào đặc biệt và dường như chúng chưa bao giờ hết “hot”.
9. Fantales
Loại kẹo Fantales được phủ socola và caramel rất phù hợp cho người hảo ngọt, tuy vậy nếu không muốn bị sâu rằng thì đừng ăn quá nhiều nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp17 giờ trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp1 ngày trướcLẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.
-
Vào bếp3 ngày trướcSườn nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nướng sườn bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn không bị khô, mềm, thơm ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại quả dân dã giàu canxi, bổ xương, dưỡng ruột, thúc đẩy tiêu hóa, mang xào thịt thơm phức, hầu như mâm cơm nhà nào cũng có.
-
Vào bếp4 ngày trướcNgười xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba rọi (ba chỉ) kho cùi dừa là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm, phù hợp với bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcMột loại cây ăn được cả lá và củ được biết đến như "nhân sâm mùa đông" giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch… Bỏ túi cách chế biến sau để nắm trọn dinh dưỡng.
-
Vào bếp5 ngày trướcChanh kết hợp với đường phèn là phương thuốc trị ho, tăng cường sức khỏe lúc giao mùa; dưới đây là cách làm siro chanh bằng nồi cơm điện.