- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bé nào cũng khoái khẩu món bim bim khoai tây thơm ngon, giòn rụm, mẹ tự làm ở nhà vừa vệ sinh lại tiết kiệm chi phí
Bim bim khoai tây là món ăn vặt khoái khẩu của cả trẻ em và người lớn. Chị em học ngay cách làm bim bim khoai tây đơn giản ở nhà vừa vệ sinh lại tiết kiệm chi phí.
Trong các món ăn vặt, món bánh, snack là đồ ăn được các bé rất yêu thích. Khoai tây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ dàng được chế biến thành nhiều món ăn ngon như khoai tây chiên pho mai, khoai tây lắc, khoai tây hầm thịt bò, bánh khoai tây. Bởi vậy, thay vì đi mua bên ngoài tốn kém, chị em hoàn toàn có thể tự làm ở nhà với công thức rất đơn giản dưới đây.
CÁCH LÀM BIM BIM KHOAI TÂY
1. Nguyên liệu
- Khoai tây: 500 gr
- Phô mai: 3 thìa bột
- Gia vị khác
- Dụng cụ làm như dao, dụng cụ bào
Khoai tây là nguyên liệu rất dễ mua, chị em có thể thấy ở các siêu thị hay chợ đều bán.
Khoai tây thái lát mỏng để lúc sấy được giòn.
2. Cách làm
Sơ chế khoai tây
- Khoai tây rửa sạch với nước và dùng nạo để nạo vỏ (hoặc để nguyên). Sau đó, dùng dao thái khoai tây thành lát mỏng. Lưu ý, khoai tây thái càng mỏng khi chiên sẽ càng giòn.
- Cũng có thể dùng dụng cụ cắt lát hoa quả để thái miếng khoai tây sẽ giúp miếng khoai tây vừa đều hơn vừa mỏng hơn.
- Ngâm khoai tây đã bào mỏng vào nước lạnh pha cùng muối loãng và 1 xíu dấm để khoảng 10-15 phút. Việc làm này sẽ giúp khoai được giòn lâu đồng thời bớt mủ nhựa.
- Rửa lại bằng nước sạch vài lần cho khoai tây bớt nhựa và bớt mặn. Sau đó vớt khoai ra rổ để ráo nước.
Thực hiện
- Xếp từng lát khoai vào lò vi sóng để sấy khoai. Chú ý, xếp thưa đều miếng khoai, không xếp chồng lên nhau để miếng khoai chín đều.
- Bật lò vi sóng ở chế độ cao nhất trong 5 phút, sau đó tắt lò cho khoai nguội rồi lại quay tiếp trong 4 phút nữa. Lúc này, khoai đã bắt đầu chuyển sang màu nâu nhạt là bạn đã hoàn thành món bim bim khoai tây rồi đó. Còn nếu khoai chưa giòn hoặc chưa có màu ưng í thì bạn có thể quay thêm 45 giây đến 1 phút nữa.
- Nếu không có lò vi sóng thì bạn có thể chiên khoai tây bằng chảo nhé. Đun chảo thật nóng, dầu sôi già rồi cho khoai ngập trong chảo dầu để khoai đỡ cháy mà giòn lâu hơn. Đun lửa vừa cho khoai chín từ từ, không nên đun lửa to vì khoai sẽ rất dễ cháy.
- Chị em cũng có thể làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu. Để nhiệt độ nồi chiên không dầu 180 độ C trong 20 phút. Làm nóng nồi khoảng 3 - 5 phút thì cho khoai tây vào giàn mỏng quanh nồi. Cứ khoảng 5 phút lại lấy ra lật để khoai chín đều.
- Khi khoai tây đã đạt yêu cầu mà vẫn còn nóng, bạn đổ khoai vào túi nilon, cho gia vị muối tiêu ớt vào rồi túm chặt miệng túi lại cho phồng lên sau đó lắc đều cho khoai ngấm gia vị là xong. Nếu có phô mai rắc vào thì món bim bim khoai tây sẽ ngon hơn nữa. Ngoài ra, bạn có thể mua gói rong biển đã tẩm sẵn gia vị rồi nghiền nhỏ trộn vào cũng ngon vô cùng.
Bim bim khoai tây tự làm ở nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.
Bảo quản bim bim khoai tây trong túi bóng, trong hũ thủy tinh kín để bim bim được giòn.
3. Những lưu ý khi làm bim bim khoai tây tại nhà
- Nên chọn những củ khoai tây củ to, đều nhau, vỏ không được xuất hiện các đốm xanh để đảm bảo chất lượng khoai không bị mọc mầm.
- Bạn có thể cắt tỉa khoai thành nhiều hình thù sáng tạo như ngôi sao, lát mỏng lượn sóng, thanh que dài để món bim bim đẹp mắt và kích thích hơn.
- Nếu dùng lò nướng, lò vi sóng hay nồi chiên không dầu, hãy xếp 1 lớp giấy dưới mặt đĩa rồi xếp khoai tây lên trên nhưng không dính vào nha
- Ngoài cách xóc bột canh, đường sau khi chiên để bim bim khoai tây được đậm vị bạn có thể thay đổi bằng cách ngâm khoai tây với nước muối loãng từ 1-2 tiếng tùy độ dày để tủ lạnh để khoai đậm vị.
- Xóc bim bim khoai tây với bơ sau khi chiên giúp khoai tây ngậy và hấp dẫn hơn nhiều.
- Cần buộc chặt trong túi nilon, hộp kín rồi cất vào tủ lạnh để ăn dần.
- Món bim bim khoai tây này nên dùng trong 2 tuần để được giòn, ngon nhất.
Món bim bim khoai tây tự làm ở nhà rất đơn giản. Chỉ cần bớt chút thời gian từ nguyên liệu dễ kiếm là chị em đã có món ăn vặt ngon, vệ sinh cho bé yêu.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcThay vì mua sản phẩm bán sẵn có thể chứa chất bảo quản độc hại, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm tương ớt tại nhà với cách thức rất đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcTôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
-
Vào bếp21 giờ trướcHàu nướng phô mai là món ăn ngon, được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách làm hàu nướng phô mai thơm béo, ngon như ở nhà hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
-
Vào bếp1 ngày trướcNgay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có được những mâm cơm đúng vị quê nhà, Hoàng Mai Trang phải lùng sục khắp Dubai để tìm kiếm nguyên liệu Việt.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại củ rất phổ biến ở Việt Nam này hóa ra là bí quyết sống thọ của một Vùng Xanh nổi tiếng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp3 ngày trướcBên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
-
Vào bếp4 ngày trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.