- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bố chồng dạy làm món tái ngan, con dâu thực hành khiến ai cũng thèm chảy nước miếng
Nhâm nhi miếng tái ngan cuộn bánh tráng cùng chút lá sung, rau ngổ, kế chua, hay chuối xanh rồi chấm vào bát tương bần thơm ngọt bạn sẽ thấy, dường như mọi hương vị tinh tế của đất trời đều được gói gọn trong miếng gỏi này.
Tái ngan là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon. Đặc biệt, khi chấm với tương bần, ăn cùng lá sung, ngổ cùng khế chua, chuối xanh, tái ngan trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Ở một số nơi như Nam Định, tái ngan còn là đặc sản thường được dùng trong các dịp lễ Tết, cưới hỏi hoặc liên hoan tiệc tùng...
Bố chồng chị Đặng Việt Linh (Thái Bình) là một người biết làm món tái ngan rất ngon, vì thế đã truyền bí kíp cho con dâu. Đây là món ăn vào ngày mát trời hay nắng nóng đều thích hợp. Thịt ngan quyện với xoài xanh, cà rốt, hành tây, thêm chút vừng rang cùng riềng, tỏi, sả, ớt, lá chanh, mùi tàu... tạo nên hương vị đặc biệt.
Món tái ngan chị Đặng Việt Linh học từ bố chồng
Khác với món bê tái chỉ cần luộc, tái ngan muốn ngon thì trước tiên chỉ luộc sơ rồi đem rán mới thơm ngon. Muốn biết cách làm, chị em có thể tham khảo công thức dưới đây của chị Đặng Việt Linh nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt ngan đã lọc xương
- Xoài xanh
- Cà rốt
- Hành tây
- Vừng rang nguyên vỏ
- Riềng, sả, tỏi, ớt
- Lá chanh, mùi tàu
- Bánh đa nem, rau ngổ, tương bần
- Nước mắm ngon, gia vị
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Thịt ngan lọc xương, luộc sơ để ráo rồi chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi thịt vừa chín tới.
- Xoài xanh, cà rốt thái sợi.
- Hành tây thái mỏng, ngâm trong bát nước đá để bớt hăng.
- Riềng tỏi giã nát, sả lột hết áo già thái vát mỏng.
- Vừng ra chín thơm lừng
Bước 2: Trộn các nguyên liệu
Thái thịt ngan, ướp với mắm ngon, mì chính và chút tiêu. Cho riềng, sả, tỏi bóp đều tay cho ngấm vào thịt. Gần ăn trộn thêm xoài, cà rốt, hành tây. Cho thêm lá chanh thái chỉ, mùi tàu. Cuối cùng là trộn đều vừng rang.
Bước 3: Pha tương chấm
Tương bần pha với 2 thìa nước lọc, 1 chút đường thêm gừng tỏi ớt băm nhỏ.
Thưởng thức
Khi ăn, cho tái ngan vào bánh đa (bánh tráng) cùng ngọn rau ngổ, chấm với tương bần rồi thưởng thức.
Ngoài rau ngổ, bạn có thể ăn tái ngan với lá sung, khế chua, chuối xanh... đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn chất lượng
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.