- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bổ sung collagen để da luôn căng mịn với món canh vừa ngon vừa bổ mà rẻ đến ngỡ ngàng
Cuối tuần nào tôi cũng nấu một tô canh chân gà rau củ, ăn vừa ngon lại vừa là nguồn bổ sung collagen vô cùng hiệu quả!
- Chàng trai trẻ hướng dẫn cách làm thăn heo sốt chanh táo lạ miệng, ai không ưa phần thịt này cũng phải tấm tắc khen ngon
- Mách chị em cách làm gỏi tai heo chua ngọt ngon nức lòng: Ăn chơi hay làm mồi nhắm đều là đỉnh của chóp!
- Tết sắp đến rồi học ngay 2 cách làm củ cải ngâm ăn kèm đồ mặn chống ngán cực hiệu quả
Để học cách nấu canh chân gà rau củ bạn cần chuẩn bị:
3-4 cặp chân gà
1 quả bắp
1 nắm đậu Hà Lan dẹp
1 nhánh tiêu xanh
1 nhánh gừng
Nấm bào ngư xám
Nấm rơm
Nấm đùi gà
Chân gà cung cấp collagen. Chính những bó sợi gân trong chân gà là nguồn collagen tuyệt vời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của da, tóc, gan và hệ miễn dịch.
Mức độ collagen tự nhiên trong chân gà cũng tương tự lượng collagen có trong rau xanh và trái cây, giúp cơ thể sản xuất nhiều tế bào hồng cầu hơn, tăng cường tốc độ chuyển hóa chất béo của cơ thể và hỗ trợ giảm cân.
Cách nấu canh chân gà rau củ
Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch.
Đun sôi nước với 1 ít muối, cho hết phần chân gà vào luộc sơ với ít gừng đập dập.
Chân gà vừa chuyển màu trong thì vớt ra xả nước lạnh.
Dùng kéo cắt chân ra làm đôi hoặc làm ba tùy thích.
Nấm các loại ngâm sơ qua nước muối loãng rửa sạch để ráo. Nấm nào to thì thái làm đôi.
Bắp thái khoanh.
Đậu Hà Lan cắt bỏ cuống rửa sạch.
Đun sôi 1 nồi nước, thả bắp và vài hạt tiêu xanh bóp dập vào. Thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm.
Nước sôi lại thì thêm phần nấm, vài lát gừng và chân gà vào nồi.
Nêm lại cho vừa ăn rồi cho hết phần đậu Hà Lan vào, nước sôi lại thì tắt bếp, thêm chút tiêu xanh đập dập.
Cho canh ra tô, thêm hành thái nhỏ lên mặt.
Nước chấm: Cho nước tương ra chén, thêm vài hạt tiêu xanh, ớt xắt và 1 chút dầu mè nếu thích.
Thành phẩm:
Nước canh thanh mát ít dầu mỡ, chân gà mềm cùng các loại nấm bổ dưỡng hấp dẫn.
Nấm chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Ngoài ra, đây cũng là một nguồn cung cấp chất xơ và các loại vitamin B như niacin, thiamine và riboflavin rất dồi dào.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh chân gà rau củ này!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.