- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần cả nhà quây quần, mẹ đảm trổ tài làm chân gà nướng thơm nức mũi, ai ăn cũng mê tít
Cách làm chân gà nướng tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
1. Bí quyết làm chân gà nướng tại nhà
a. Nguyên liệu
- Chân gà loại ngon: 0,5 kg
- Dầu ăn: 2 muỗng nhỏ
- Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
- Ớt tươi: 10 quả
- Tỏi khô: 3 củ
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Muối ăn: 1 muỗng lớn
- Rau sống, dưa leo ăn kèm
Lựa chọn chân gà tươi là yếu tố quan trọng làm nên thành công của món chân gà nướng.
b. Cách làm
Bước 1: Chọn và sơ chế chân gà ngon, sạch
- Lựa chọn được những chiếc chân gà còn tươi, chất lượng.
- Rửa sạch chân gà với muối hoặc xát gừng lên da gà.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu để ướp chân gà
- Rửa ớt thật sạch, lấy dao rọc bỏ hết hạt bên trong rồi băm nhuyễn.
- Tỏi lột lớp vỏ khô bên ngoài rồi cũng băm nhỏ.
- Gừng tươi rửa sạch, sau đó bạn cạo hết vỏ thái sợi hoặc băm nhỏ đều được.
- Dưa leo rửa sạch rồi gọt hết vỏ ngoài, sau đó bạn xắt thành từng lát mỏng hay cắt thành từng khúc dài để sau cùng trang trí chân gà nướng thành phẩm và ăn kèm để món ăn ngon hơn.
- Rau sống và rau răm bạ nhặt sạch, rửa lại bằng nước lạnh một vài lần rồi mới vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 3: Ướp chân gà nướng muối ớt
- Nên tách đôi chân gà nhưng không tách rời hẳn 2 nửa nhau vì sẽ làm nát chân gà.
- Gia vị để ướp chân gà cũng khá đơn giản gồm: Ngũ vị hương, muối tinh, ớt băm, dầu ăn, rượu trắng, tỏi băm, gừng xắt sợi nhỏ cho hết vào một cái tô rồi bạn khuấy cho chúng tan hết hòa quyện vào nhau.
- Đổ tô gia vị vừa làm vào cái âu đựng chân gà rồi vừa đảo vừa xóc cho chân gà thấm gia vị, nếu kỹ hơn ta lấy từng chân gà một nhúng vào tô chứa gia vị hoặc quét gia vị lên từng chân gà.
- Thời gian đủ để gia vị có thể ngấm đều vào chân gà là khoảng 60 phút.
Bước 4: Thực hiện làm chân gà nướng muối ớt
- Sau thời gian ướp, đem chân gà xếp lên trên vỉ nướng, xếp theo thứ tự ngay ngắn tránh để chồng chéo lên nhau làm cho chân gà chín không đều.
- Đặt vỉ lên bếp than hồng và lưu ý không để cháy thành ngọn lửa vì sẽ dễ khiến chân gà nướng bị cháy khét.
- Trong khi nướng nếu bạn thấy chân gà hơi khô thì hãy lấy muỗng múc nước ướp ở trong tô rưới đều, thường xuyên lật các mặt để chân gà chín đều và cũng không bị cháy.
- Chân gà đã chín vàng thơm bạn hãy trang trí bằng rau thơm để món ăn hấp dẫn hơn.
Chân gà nướng có màu vàng đẹp, vị cay nhẹ kết hợp với sự giòn giòn từ lớp da bên ngoài ngọt và ngọt bên trong của chân gà nướng ăn hoài không ngán.
2. Những lưu ý khi làm chân gà nướng
- Thời gian ướp chân gà tối thiểu phải 1 tiếng nếu thì không đảm bảo thời gian này thì chân gà sẽ không ngấm được đủ những gia vị cần thiết.
- Trong khi nướng nếu thấy chân gà khô thì bạn phải quét thêm hỗn hợp gia vị, thường xuyên đảo mặt để chân gà chín đều.
- Chân gà nướng muối ớt sau khi hoàn thành có màu sắc phải bắt mắt không được để cháy đen sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.
- Chân gà nướng được màu vàng đẹp mà không bị cháy đen nên phết một ít mật ong đều lên chân gà trước khi xếp lên vỉ nướng.
- Chuẩn bị thêm dưa leo, rau sống, rau răm và cà chua vừa để trang trí món ăn trông bắt mắt hơn và vừa để ăn kèm với món chân gà nướng.
Chân gà nướng muối ớt là món ăn hấp dẫn để cả nhà nhâm nhi cuối tuần. Chị em hãy học cách chế biến để có thể tự làm ở nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp54 phút trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp15 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.