- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm hoa quả dầm hấp dẫn cho ngày nắng nóng
Hoa quả dầm tươi ngon giúp cung cấp đủ vitamin, làm đẹp da và rất thích hợp giải nhiệt.
Hoa quả dầm tươi ngon giúp cung cấp đủ vitamin, làm đẹp da và rất thích hợp giải nhiệt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 50gr bột năng
- 70gr bột sắn dây
- 80ml nước
- 10gr đường
- 1 muỗng cà phê nước sirô dâu (màu hồng nhạt); Màu xanh từ nước ép lá dứa; Màu vàng từ nước ép cam.
- 100gr phô mai
- 200ml sữa chua không đường
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 20gr đường
- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh các loại trái cây như: Xoài, Kiwi, dâu tằm, dâu tây...
Lưu ý: Nếu không có bột sắn dây thì bạn dùng toàn bộ bột năng. Có điều viên trân châu sẽ mau cứng khi để qua đêm.
PHẦN 2: CÁCH LÀM HOA QUẢ DẦM
Bước 1: Các loại trái cây thái nhỏ.
Buớc 2: Phô mai và đường cho vào âu dùng phới trộn chung. Sau đó cho sữa chua + sữa đặc và sữa chua không đường vào trộn thành một hỗn hợp hơi lỏng.
Bước 3: Nước + nước sirô + đường cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi.
Bước 4: Bột năng và bột sắn dây cho vào âu trộn chung. Sau đó cho nước đang sôi vào dùng đũa đảo sơ. Sau đó mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay. Lưu ý: Nếu bột nhão bạn có thể cho thêm bột năng vào để nhồi thành khối bột vừa mềm mịn như ý.
Bây giờ bạn cho ít bột năng khô lên dĩa, rồi vít từng chút bột vo tròn cho vào dĩa có bột năng khô. (cách này giúp viên trân châu không bị dính dĩa).
Bước 5: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho các viên trân châu vào luộc với lửa vừa.
Khi các viên trân châu nổi lên, bạn tiếp tục luộc thêm vài phút nữa, rồi vớt ra cho vào âu nước đá lạnh 1-2 phút trước khi vớt trân châu ra tô.
Cho trái cây vào ly, sau đó cho sữa chua phô mai vào. Trên cùng cho trân châu và trái cây và chút mứt tùy vị tạo thêm sự hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với món tráng miệng hoa quả dầm thanh mát, dễ ăn nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.