- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng
Món thịt bò khô nhâm nhi làm món khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu bạn không lò nướng thì chúng ta vẫn có thể thực hiện tại nhà được theo hướng dẫn siêu đơn giản.
Nguyên liệu để thực hiện cách làm bò khô không cần lò nướng (1-2 người ăn):
500gr thịt bò mông hay vai; 40ml nước lạnh; 60gr đường; 2 muỗng canh vừng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm
Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng (1-2 người ăn):
Bước 1: Thịt bò tươi mua ở siêu thị có chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh. Bạn mang đi sửa sạch rồi lau khô. Đặt lên thớt thái từng lát mỏng.
Bước 2: Trộn hỗn hợp đường, hạt nêm, vừng, muối, nước lạnh vào một cái âu to rồi sóc lên cùng với thịt bò sao cho ngấm vị. Không được để thịt bò bị nát. Sau đó để vào trong tủ lạnh trong vòng 1 đêm.
Bước 3: Xếp thịt bò ra một khay inbox hoặc vỉ nướng, phơi khô dưới nắng đến khi thịt bò thật khô. Phơi chỗ cao, đảm bảo vệ sinh, tránh bụi vào thịt bò.
Bước 4: Chuẩn bị một chảo dầu. Đun trên bếp lửa đến khi dầu sôi thì cho thịt bò vào chiên đến khi chín đều 2 mặt thịt.
Bước 5: Sau khi chiên thịt bò chín cho ra khay inox, bọc bằng màng mọc thực phẩm, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Khi nào sử dụng thì bỏ ra.
Theo giadinhvietnam
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.