- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ thêm 2 gia vị này, trứng luộc vừa ngon lại dễ bóc, thật tiếc ít người biết điều này
Với 2 gia vị nhà nào cũng có này, chắc chắn món trứng luộc sẽ tươi ngon và dẽ bóc vỏ hơn nhiều.
Với 2 gia vị nhà nào cũng có này, chắc chắn món trứng luộc sẽ tươi ngon và dẽ bóc vỏ hơn nhiều.
Trứng luộc là món ăn đơn giản nhưng được nhiều người ưa thích vì rất bổ dưỡng. Thông thường người ta chỉ cho trứng vào nước và luộc cho đến khi chín. Thế nhưng cùng những thao tác như vậy, có người luộc trứng dễ bóc vỏ, có người lại khiến vỏ trứng rất khó bóc. Vì thế đầu bếp đã hướng dẫn cách luộc trứng vô cùng đơn giản, trứng ngon mà vỏ dễ bóc vô cùng. Chị em có thể tham khảo mẹo dưới đây:
Trước tiên, trứng tươi đem rửa sạch vỏ dưới vòi nước. Cho nước vào nồi, đặt trứng vào, thêm một thìa nhỏ muối, một ít giấm trắng vào. Bật bếp, luộc cho đến khi trứng sôi. Hãy chắc chắn đun sôi trứng trên lửa nhỏ và vừa. Nếu luộc ở lửa lớn, trứng sẽ chín không đều và dễ bị nứt vỏ, phần bên trong trứng sẽ lòi qua ngoài. Luộc khoảng 5-6 phút là trứng chín.
Khi trứng chín, vớt ra và ngâm trong nước lạnh trong khoảng 10 phút là có thể ăn được. Lưu ý, khi luộc trứng, bạn có thể lựa chọn độ chín theo khẩu vị. Thích ăn trứng lòng đào chỉ cần 3 phút, để trứng chín hoàn toàn từ 5-6 phút. Nếu luộc quá lâu, lòng đỏ sẽ chuyển sang màu thâm đen, không tốt cho sức khỏe còn lòng trắng sẽ trở nên khô, mất ngon.
Như vậy, khi luộc trứng, cần cho thêm muối và giấm, trứng sẽ vừa tươi ngon lại dễ bóc vỏ hơn nhiều. Trong đó, giấm trắng khiến canxi cacbonat trong vỏ trứng bị oxy hóa, vỏ trứng trở nên rất giòn, sau khi chín nó dễ bóc vỏ hơn khi tiếp xúc với nước lạnh. Còn muối được thêm vào để tăng cường độ tươi của trứng, nhưng cũng có tác dụng diệt khuẩn nhất định.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!